List 3 món ăn hấp dẫn từ lõi nạc vai bò Mỹ

Hoang Thu Phuong31/10/2022

Lõi nạc vai bò Mỹ – tên tiếng Anh là Top Blade, là phần thịt thuộc vùng thịt vai của chú bò. Top Blade có đường gân ở giữa bản thịt tạo độ giòn và cấu trúc tốt cho thịt, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Vậy lõi nạc vai bò Mỹ có thể sử dụng cho những món ăn nào, hãy cùng Gofood Market khám phá nhé!

Lõi nạc vai bò Mỹ chế biến Steak

Beefsteak là món ăn có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây, tuy nhiên đã khá phổ biến trên toàn thế giới vào những năm gần đây. Món ăn tưởng chừng có cách chế biến cầu kỳ nhưng thật ra chỉ với vài bước rất nhanh chóng bạn đã có một phần Steak thành công.

Nguyên liệu làm Steak từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ

  • 2 miếng Top Blade bò Mỹ: Mỗi miếng 300g, dày 2,5 cm
  • Lá hương thảo, bơ lạt, dầu oliu, tỏi
  • Muối và tiêu đen xay dùng ướp Steak
  • Sốt ăn kèm Steak
  • Măng tây, khoai tây nghiền 9 (tùy thuộc)
Thăn lõi nạc vai cắt thái cho món Steak
Thăn lõi nạc vai bò Mỹ độ dày 2,5 cm chuyên dùng cho món Steak

Các bước làm Steak thăn lõi vai bò Mỹ

  • Bước 1: Rã đông thăn lõi vai bò Mỹ ở nhiệt độ phòng rồi ướp cùng chút muối, tiêu đen rồi chuẩn bị chế biến luôn.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào và cho ngay phần thịt lõi nạc vai bò vào
  • Bước 3: Áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 1,5 phút, trong thời gian đó nhớ thêm bơ, tỏi và lá hương thảo vào để Steak có mùi thơm ngậy chuẩn vị.
  • Bước 4: Steak đạt độ chín vừa phải thì lấy ra khỏi chảo, để thịt nghỉ khoảng 5 phút.
  • Bước 5: Áp chảo tiếp phần măng tây ăn kèm, trong lúc đó cũng hấp cách thủy khoai tây nghiền cùng với đun nóng sốt Steak.

Như vậy là bạn đã có món Steak từ thăn lõi vai, giờ đây hãy trình bày phần Steak và các món ăn kèm ra một chiếc đĩa và có thể thưởng thức ngay.

Steak ngon từ lõi nạc vai bò Mỹ
Món Steak hấp dẫn từ thịt lõi nạc vai bò Mỹ

Làm bò sốt vang từ Top Blade bò Mỹ

Món bò sốt vang được rất nhiều người yêu thích, thịt bò đậm vị nấu cùng khoai tây, cà rốt được ninh nhừ đem tới trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bò sốt vang từ thăn lõi vai

  • Thịt lõi nạc vai bò Mỹ: 300g
  • Cà rốt: 3 củ
  • Khoai tây: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Các gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, hồi quế…

Chế biến bò sốt vang từ Top Blade bò Mỹ

  • Bước 1: Thăn lõi vai mua về rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn
  • Bước 2: Khoai cây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ô vuông tương tự thịt bò
  • Bước 3: Hành tây bỏ vỏ rồi thái miếng mỏng
  • Bước 4: Phi thơm phần hành tây rồi cho phần thịt bò vào xào săn lại
  • Bước 5: Thêm nước vào nồi thịt bò, để lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Bước 6: Đun thịt trên lửa đều, thịt bò chín mềm thì cho cà rốt và khoai tây vào
  • Bước 7: Đun tiếp nồi bò sốt vang cho tới khi thịt và rau củ nhừ, có thể nêm nếm thêm gia vị phù hợp.
Bò sốt vang từ Top Blade bò Mỹ
Món bò sốt vang từ lõi nạc vai bò Mỹ và rau củ

Thịt lõi nạc vai bò dùng cho món nướng

Ngoài các cách chế biến kể trên, lõi nạc vai bò Mỹ cũng có thể chế biến món nướng chất lượng nhờ kết cấu giòn hấp dẫn.

  • Bước 1: Bạn chỉ cần rã đông thịt ở nhiệt độ phòng
  • Bước 2: Ướp phần thịt lõi nạc vai với sốt Bulgogi cho món nướng chuẩn Hàn
  • Bước 3: Đặt thịt lên bếp điện hoặc bếp than hồng và nướng ngay
  • Bước 4: Lấy thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn, chấm thêm chút tương đậu, cuốn cùng lá kê nhíp hoặc xà lách đều ngon.
Lõi nạc vai bò dùng cho món nướng
Lõi nạc vai bò Mỹ cũng có thể sử dụng trong tiệc nướng

Với những món ăn kể trên, bạn có thể thấy rằng thịt lõi nạc vai bò Mỹ có thể có rất nhiều cách chế biến đa dạng. Hy vọng với những chia sẻ của Gofood Market, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những món ăn ngon từ Top Blade bò Mỹ nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.