So sánh lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc – 5 điểm khác biệt không phải ai cũng biết
Trên thị trường Việt Nam, lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc đều rất phổ biến và được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại thịt này là gì không? Lõi vai bò Mỹ hay lõi vai bò Úc ngon hơn? Cùng Gofood Market khám phá trong bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Lõi vai bò là gì?
Lõi nạc vai bò là phần thịt nằm ở phần cổ và vai của chú bò. Phần thịt này thường mềm mọng và có vị béo thanh nhờ sự kết hợp hài hòa giữa phần nạc và phần vân mỡ. Khi thưởng thức, người ta sẽ cảm nhận sự tan chảy, mọng nước và ngọt tự nhiên đang len lỏi ngay trên đầu lưỡi.
Bên cạnh hương vị tươi ngon, thịt lõi vai bò còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, vitamin B12&B6, chất béo tốt, Magie, Sắt, Phốt pho,… Những thành phần này khôing chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp giảm tình trạng thiếu máu và hạn chế các bệnh về tim mạch. Nếu bạn có “gu” thịt không quá béo cũng không quá khô thì lõi nạc vai bò nhất định sẽ là sự lựa chọn “tuyệt cú mèo” đấy!
Lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc tại Gofood Market có gì khác nhau?
Cùng theo dõi bảng sau để biết 5 điểm khác biệt chính của lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc nhé!
Tiêu chí |
Lõi vai bò Mỹ |
Lõi vai bò Úc |
Giống bò |
Black Angus – không sừng, da sẫm màu, chịu lạnh tốt | Obe – thân nâu, đầu trắng |
Nguồn thức ăn |
Bắp và ngũ cốc | Cỏ thiên nhiên và các loại thảo mộc địa phương |
Phân hạng thịt |
Chia thành 8 loại (theo USDA – bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ):
|
Chia theo độ tuổi của bò (theo chính phủ Úc và AUS – Meat):
|
Điều kiện bảo quản |
Đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C | Tủ mát – 2 đến 0 độ C |
Hạn sử dụng |
Do đông lạnh ở nhiệt độ thấp nên lõi vai bò Mỹ có thời hạn sử dụng lên đến 18 tháng | 45 ngày ở dạng nguyên cây
Hoặc tối đa 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh |
Lõi vai bò có dinh dưỡng không? Nên chọn lõi vai bò Mỹ hay lõi vai bò Úc?
Như đã đề cập ở trên, cả lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc đều có mùi vị hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người ăn. Chưa hết, cả hai loại thịt này còn được trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của các tổ chức thực phẩm uy tín tại Mỹ và Úc. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng những phần thịt này để chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.
Nếu bạn thích những phần thịt béo ngậy, mọng nước và phù hợp để chế biến món Beefsteak thì Gofood Market khuyên bạn nên dùng thịt lõi vai bò Mỹ. Còn nếu bạn thích những phần thịt mềm ẩm vừa đủ, không quá béo thì lõi vai bò Úc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn đấy. Hy vọng những thông tin mà Gofood Market chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc, đồng thời lựa chọn được phần thịt phù hợp hơn với khẩu vị của nhà mình. Để tham khảo mức giá và mua được những phần thịt bò tươi ngon, chuẩn chất lượng thì hãy ghé ngay cửa hàng của Gofood Market hoặc truy cập Website www.gofoodmarket.vn để được giao hàng nhanh chóng!