So sánh lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc – 5 điểm khác biệt không phải ai cũng biết

Quynh Trang31/08/2023

Trên thị trường Việt Nam, lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc đều rất phổ biến và được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Vậy bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại thịt này là gì không? Lõi vai bò Mỹ hay lõi vai bò Úc ngon hơn? Cùng Gofood Market khám phá trong bài viết sau nhé! 

Lõi vai bò là gì?

Lõi nạc vai bò là phần thịt nằm ở phần cổ và vai của chú bò. Phần thịt này thường mềm mọng và có vị béo thanh nhờ sự kết hợp hài hòa giữa phần nạc và phần vân mỡ. Khi thưởng thức, người ta sẽ cảm nhận sự tan chảy, mọng nước và ngọt tự nhiên đang len lỏi ngay trên đầu lưỡi. 

Bên cạnh hương vị tươi ngon, thịt lõi vai bò còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, vitamin B12&B6, chất béo tốt, Magie, Sắt, Phốt pho,… Những thành phần này khôing chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp giảm tình trạng thiếu máu và hạn chế các bệnh về tim mạch. Nếu bạn có “gu” thịt không quá béo cũng không quá khô thì lõi nạc vai bò nhất định sẽ là sự lựa chọn “tuyệt cú mèo” đấy!

Lõi vai bò
Lõi vai bò

Lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc tại Gofood Market có gì khác nhau?

Cùng theo dõi bảng sau để biết 5 điểm khác biệt chính của lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc nhé!

Tiêu chí 

Lõi vai bò Mỹ

Lõi vai bò Úc

Giống bò 

Black Angus – không sừng, da sẫm màu, chịu lạnh tốt Obe – thân nâu, đầu trắng

Nguồn thức ăn 

Bắp và ngũ cốc  Cỏ thiên nhiên và các loại thảo mộc địa phương

Phân hạng thịt

Chia thành 8 loại (theo USDA – bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ): 

  • Prime (Thượng hạng);
  • Choice (Cao cấp);
  • Select (Tốt);
  • Standard (Tiêu chuẩn); Commercial (Thương mại);
  • Utility (Tiện ích);
  • Cutter (Thịt vụn);
  • Canner (Đóng hộp)
Chia theo độ tuổi của bò (theo chính phủ Úc và AUS – Meat):

  • Yearling Steer “YS”: Bò bị thiến hoặc bò đực trên 18 tháng tuổi;
  • Yearling Beef “Y”: Dùng chung cho cả bò đực, bò cái và bò thiến trên 18 tháng tuổi;
  • Young Steer “YGS”: Dùng cho bò Úc thiến hoặc bò Úc đực trên 30 tháng tuổi;
  • Young Beef “YG”: Dùng chung cho cả bò đực, bò cái, bò thiến trên 30 tháng tuổi;
  • Young Prime Steer “YPS”: Dùng cho bò Úc thiến hoặc là con đực trên 36 tháng tuổi’;
  • Young Prime Beef “YP”: Dùng chung cho cả bò đực, bò cái và bò thiến trên 36 tháng tuổi.;
  • Prime Steer “PRS”: Dùng cho bò Úc thiến hoặc là con đực trên 42 tháng tuổi;
  • Prime Beef “PR”: Dùng cho cả con bò đực, bò cái và bò thiến trên 42 tháng tuổi.
  • Stees “SS”: Dùng cho bò thiến hoặc bò đực già;
  • OX “S”: Dùng cho tất cả những con bò cái, bò đực và bò thiến cùng với cả những con bò già

Điều kiện bảo quản 

Đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C  Tủ mát – 2 đến 0 độ C

Hạn sử dụng

Do đông lạnh ở nhiệt độ thấp nên lõi vai bò Mỹ có thời hạn sử dụng lên đến 18 tháng 45 ngày ở dạng nguyên cây

Hoặc tối đa 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh

Lõi vai bò có dinh dưỡng không? Nên chọn lõi vai bò Mỹ hay lõi vai bò Úc? 

Như đã đề cập ở trên, cả lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc đều có mùi vị hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người ăn. Chưa hết, cả hai loại thịt này còn được trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của các tổ chức thực phẩm uy tín tại Mỹ và Úc. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng những phần thịt này để chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé. 

Nếu bạn thích những phần thịt béo ngậy, mọng nước và phù hợp để chế biến món Beefsteak thì Gofood Market khuyên bạn nên dùng thịt lõi vai bò Mỹ. Còn nếu bạn thích những phần thịt mềm ẩm vừa đủ, không quá béo thì lõi vai bò Úc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn đấy. Hy vọng những thông tin mà Gofood Market chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại lõi vai bò Mỹ và lõi vai bò Úc, đồng thời lựa chọn được phần thịt phù hợp hơn với khẩu vị của nhà mình. Để tham khảo mức giá và mua được những phần thịt bò tươi ngon, chuẩn chất lượng thì hãy ghé ngay cửa hàng của Gofood Market hoặc truy cập Website www.gofoodmarket.vn để được giao hàng nhanh chóng!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.