Giải – đáp: Sự khác biệt giữa Augus với Wagyu Nhật

Nhunglh29/09/2023

Thịt Augus và Wagyu Nhật Bản là hai cái tên không còn quá xa lạ đối với giới sành ăn thịt bò. Cả hai loại thịt bò cao cấp này đều nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, chất lượng thịt thượng hạng và thường được chế biến thành những món ăn sang trọng. Nhưng làm thế nào để phân biệt giữa thịt Augus và thịt bò Wagyu? Bài viết dưới đây, Gofood Market sẽ giải đáp giúp bạn, mời bạn cùng theo dõi.

Điểm giống nhau giữa Augus với Wagyu Nhật

Cả Augus và Wagyu Nhật đều là những loại thịt bò thuộc top thực phẩm thượng hạng của thế giới. Chất lượng thịt cao, với những đường vân mỡ phân bố đồng đều, mang đến hương vị béo ngậy và mềm tan ngay khi đưa vào miệng. Đặc biệt, cả hai loại thịt này đều sở hữu hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao, đây là một loại chất béo tốt cho sức khỏe, hỗ trợ phát triển tế bào cơ thể, giảm nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch và xương khớp.

Sự khác nhau giữa bò Augus với Wagyu Nhật

Mức độ cẩm thạch

Xét về mức độ vân mỡ xen kẽ trong các thớ thịt thì thịt bò Wagyu Nhật Bản có phần vượt trội hơn so với Augus. Điểm số vân mỡ của thịt bò Augus thường là 5 điểm, trong khi thịt bò Wagyu lên đến 12 điểm. Chính mức độ vân mỡ nổi trội này mà thịt bò Wagyu có hương vị và độ mềm riêng biệt mà không loại thịt nào sánh được.

Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu có các vân mỡ cẩm thạch đan xen trong từng thớ thịt, thì các đường vân mỡ trong Augus lại tập trung nhiều hơn ở phần rìa của miếng thịt. Như vậy, bằng sự quan sát bằng mắt thường, bạn cũng có thể tìm thấy điểm khác biệt của hai loại thịt này.

Vân mỡ bò Wagyu Nhật
Vân mỡ bò Wagyu Nhật
Vân mỡ bò Augus
Vân mỡ bò Augus

Hương vị và kết cấu

Nếu người ta biết đến Augus với kết cấu và hương vị thơm ngon, thì Wagyu nổi tiếng với phần thịt mềm mịn như bơ.

Nhiều người nói rằng thịt bò Wagyu mềm đến mức có thể cắt thịt bằng đũa. Như đã đề cập ở trên, với mật độ vân mỡ cao đan xen đến từng thớ thịt, thịt bò Wagyu trở nên mềm mọng hơn bất kỳ loại thịt nào khác. Mặc dù Augus cũng là một loại thịt mềm nhưng vì lớp mỡ giữa các cơ có phần hạn chế, nên kết cấu mềm tan của miếng thịt sẽ thấp hơn nhiều so với Wagyu.

Chất lượng thịt

Điều kiện và thời gian nuôi dưỡng là những yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng tổng thể của thịt. Augus là giống bò phát triển nhanh, được nuôi bằng ngũ cốc và có thời gian nuôi dưỡng trung bình từ 200 – 300 ngày. Trong khi đó, bò Wagyu lại được cho ăn từ 600 ngày trở lên. Chính chế độ cho ăn trong thời gian dài đã giúp cho thịt bò Wagyu đạt đến chất lượng vượt trội mà không loại thịt nào có thể so sánh được.

Như vậy, nhìn chung cả thịt bò Augus và thịt bò Wagyu Nhật đều là những loại thực phẩm cao cấp, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi loại thịt cũng có những nét đặc trưng riêng giúp ta dễ dàng phân biệt gồm: mức độ vân mỡ, kết cấu, hương vị và chất lượng thịt.

Bít tết bò Wagyu
Bít tết bò Wagyu

Hy vọng, với những thông tin thú vị về sự khác biệt giữa Augus với Wagyu Nhật BảnGofood Market chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt hai loại thịt này. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp 2 loại thịt bò thượng hạng này cho nhà hàng, siêu thị,… của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1900 955 585 để nhận được tư vấn và chính sách ưu đãi cực hấp dẫn nhé.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.