Giải đáp: Thịt bò nướng nên mua loại nào?
Thịt bò nướng nên mua loại nào là câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ thắc mắc. Trong bài viết sau, Gofood Market sẽ bật mí tới bạn những phần thịt thích hợp nhất để làm món thịt bò nướng ngon tuyệt cú mèo. Cùng khám phá nhé!
Xem nhanh
Cách chọn phần thịt bò nào nướng ngon
Để thịt bò khi nướng thơm ngon, bạn nên lựa chọn những phần thịt mềm, nhiều vân mỡ nhỏ xen kẽ. Miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng nhạt và có độ đàn hồi nhẹ khi ấn vào.
Không nên chọn phần bò chứa gân hay mỡ lớn sẽ khiến món nướng bị dai và chín không đều. Thường những phần thịt này sẽ phù hợp với các món kho, hầm, sốt vang hơn.
Thịt bò nướng nên mua loại nào?
Vậy “Nướng thịt bò phần nào ngon?” – 4 phần thịt nướng ngon nhất là:
- Sườn bò rút xương
- Dẻ sườn bò
- Lõi nạc vai bò
- Ba chỉ bò
Sườn bò rút xương
- Vị trí: Đây là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn của con bò sau đó rút bỏ phần xương.
- Đặc điểm: Sườn bò rút xương đặc trưng bởi độ mềm với những vân mỡ xen kẽ thớ thịt đỏ hồng nên đem lại vị ngậy đặc trưng, thơm ngon đậm đà. Đây cũng là phần thịt dùng để chế biến món nướng được yêu thích nhất.
- Giá thành: 869.000 – 1.499.000 đồng/kg.
Dẻ sườn bò
- Vị trí: Phần thịt này được lấy từ hai thanh xương của con bò.
- Đặc điểm: Dẻ sườn bò nổi bật với những thớ thịt săn chắc, từng thớ thịt xoắn vào nhau nên khi nướng sẽ giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà.giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà.
- Giá thành: 490.000 – 900.000 đồng/kg.
Lõi nạc vai bò
- Vị trí: Đây bò là phần thịt lõi ngon nhất được tách ra từ nhạc vai của con bò.
- Đặc điểm: Lõi vai bò có một sợi gân mỏng nằm giữa cây thăn nên khi ăn thịt rất giòn mà không hề dai. Thịt mềm và béo nhẹ nhờ lượng mỡ vừa phải đem đến hương vị ngọt thanh, tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức.
- Giá thành: 475.000 – 1.750.000 VNĐ/1kg.
Thịt ba chỉ bò
- Vị trí: Ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng của con bò.
- Đặc điểm: Những dải nạc và mỡ đan xen hài hoà nên khi ăn sẽ mềm và không có cảm giác ngấy.
- Giá thành: 290.000 – 390.000/1kg.
Lưu ý khi sơ chế thịt bò nướng
- Rã đông: Phần lớn thịt bò nhập khẩu hiện nay đều được bảo quản ở dạng cấp đông sâu nên trước khi nướng bạn hãy lấy thịt ra và rã đông ở nhiệt độ phòng. Đợi đến khi thịt rã đông hoàn toàn thì mới đem đi nướng để món ăn thơm ngon nhất.
- Cách cắt thịt: Độ dày của thịt sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng món ăn. Nếu nướng bằng bếp điện, bạn nên cắt thịt mỏng từ 0.5 cm đến 1.5 cm còn với bếp than thì độ dày từ 1.5-2cm là lý tưởng.
Gofood Market – Đơn vị cung cấp thịt bò nhập khẩu giá sỉ tốt nhất thị trường
Gofood Market chuyên sản xuất và phân phối thịt bò nhập khẩu từ các thương hiệu lớn hàng đầu Mỹ, Úc, Nhật Bản, Canada cho các siêu thị, nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy đa dạng các phần thịt cho mọi món ăn, từ bò bít tết cho tới lẩu, nướng với mức giá sỉ cực phải chăng.
Xem thêm sản phẩm tại đây: Thịt bò nhập khẩu giá sỉ
Gofood Market sẽ hỗ trợ quý khách hàng đóng gói sản phẩm theo nhu cầu riêng và tặng kèm sốt chấm, gia vị cho từng đơn hàng.
Liên hệ ngay với Gofood Market để trở thành đại lý chỉ với số vốn từ 5.000.000 đồng và nhận chiết khấu ưu đãi lên tới 20%.
- Website: https://gofoodmarket.vn/
- Hotline: 1900 955 585
- Email: [email protected]
- Facebook: https://www.facebook.com/gofoodmarket.vn
Văn phòng giao dịch:
- Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
- Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Qua bài viết này, Gofood Market hy vọng bạn đã biết được thịt bò nướng nên mua loại nào.