TOP 10 món ngon từ bắp bò Mỹ siêu đơn giản và hấp dẫn
Bạn đã biết bắp bò Mỹ nấu gì ngon chưa? Hãy cùng Gofood Market khám phá ngay top 10 món ngon từ bắp bò Mỹ siêu đơn giản nhé!
Các món ăn được chế biến từ bắp bò Mỹ thường được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà loại thịt này mang lại. Nếu bạn chưa biết bắp bò Mỹ làm món gì ngon, thì hãy cùng Gofood Market tham khảo ngay công thức 10 món ngon từ bắp bò Mỹ siêu đơn giản và hấp dẫn trong bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Lẩu riêu cua bắp bò Mỹ
Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn rất thích hợp trong những buổi hội họp gia đình hoặc bạn bè. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay món ngon này cùng Gofood Market nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò, cua đồng xay, gạch cua, đậu hũ chiên, nấm rơm, cà chua, bún tươi, rau ăn kèm, mắm tôm, giấm bỗng và một số gia vị khác.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch với muối và gừng đập dập. Sau đó để ráo, thái lát mỏng và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi của thịt.
- Cua đồng xay thì bạn cho vào một tô lớn, thêm nước vào và và khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy phần nước lọc cua.
- Cho nước lọc cua vào nồi, thêm chút muối và đun sôi đến khi có riêu cua nổi lên thì vớt riêu ra. Giữ phần nước còn lại để làm nước dùng lẩu.
- Xào thơm gạch cua với hành tỏi phi, rồi cho lên trên phần riêu vừa vớt ra, cho thêm một ít hành phi là hoàn thành xong phần riêu cua.
- Xào thơm cà chua với dầu màu điều và hành tỏi băm để tạo màu, sau đó cho vào nồi nước dùng cua. Tiếp tục cho thêm nấm rơm, đậu hũ, giấm bỗng, mắm tôm vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho nước lẩu ra nồi điện, khi ăn, bạn nhúng bò, riêu cua và rau vào là có thể thưởng thức.
Bắp bò Mỹ luộc
Bắp bò Mỹ luộc là món ăn vô cùng đơn giản dễ làm mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tham khảo ngay công thức luộc bắp bò Mỹ ngon bất bại dưới đây để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò và một số gia vị kèm theo như nước mắm, muối, đường,…
Cách làm:
- Bắp bò mua về, rửa sạch với chanh và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn ướp bò với hạt nêm, nước mắm, gừng sả phi thơm trong khoảng 20 phút để bò ngấm gia vị.
- Kế tiếp, cho thịt vào nồi và luộc khoảng 10 – 15 phút. Bắp bò chín, vớt ra và bỏ ngay vào thau nước đá lạnh để bò không bị thâm lại.
- Khi bắp bò đã nguội bớt, vớt bắp bò ra và thái lát mỏng vừa ăn.
- Cuối cùng, bày từng lát thịt bò thơm ngon ra đĩa là bạn đã sắp hoàn thành thành món ngon này rồi.
- Bạn nên chấm thịt bò luộc với nước mắm chanh tỏi ớt, vừa chua vừa ngọt để kích thích vị giác của mình hơn nhé.
Bắp bò Mỹ chua ngọt
Bắp bò chua ngọt là một trong những món ngon làm từ bắp bò Mỹ được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với GoFood Market và làm ngay món ăn siêu hấp dẫn này nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò Mỹ, các gia vị như: nước mắm, giấm, nước lọc, đường, cùng các nguyên liệu tỏi, quế, củ sả, ớt, …
Cách làm:
- Nên chọn phần thịt bắp bò có nhiều gân một chút, để khi ăn thịt sẽ vừa mềm vừa giòn sật sật sẽ ngon hơn.
- Bắp bò mua về bạn rửa sạch với muối, chanh hoặc gừng đập dập, sau đó để thịt bò thật ráo nước.
- Luộc thịt với muối, sả cây, hoa hồi và quế rang thơm trong khoảng 20 phút để thịt mềm.
- Tiếp đến, bạn vớt thịt ra và thái thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để miếng thịt bò săn lại.
- Cho phần thịt bắp bò trên vào nồi, cùng hỗn hợp nước mắm, giấm, đường, nước lọc, ớt, tỏi và đun sôi lại khoảng 5 phút.
- Cuối cùng là bày bắp bò ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức nhé.
Bắp bò Mỹ cuốn bánh tráng
Bạn có thể đổi gió cho bữa ăn ngày hôm nay bằng món bắp bò Mỹ cuốn bánh tráng siêu đơn giản, mà Gofood Market chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò tươi, hành tây, nước dừa xiêm, tỏi, hành lá, đường, muối, tiêu, nước mắm, rau sống, bánh tráng.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò qua với muối và để cho ráo nước. Tiếp theo ướp bắp bò với gia vị và để trong khoảng 30 phút.
- Sau đó, luộc bắp bò với nước dừa xiêm và một ít muối. Thịt chín thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Thịt bắp bò nguội hẳn thì thái mỏng và bày ra đĩa.
- Làm thêm một chén nước mắm chua ngọt và sơ chế các loại rau ăn kèm theo sở thích.
- Sau đó, bày ra mâm gồm một đĩa bắp bò tươi ngon, một đĩa rau sạch, một chén nước mắm chua ngọt, cùng bánh tráng cuốn là bạn đã có một bữa ăn thơm ngon lạ miệng rồi.
Bắp bò Mỹ xào khoai tây
Bắp bò Mỹ xào khoai tây là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình của nhiều người, bởi sự thơm ngon và dinh dưỡng mà món ăn này đem lại. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có thêm một món ngon cho mâm cơm nhà mình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò, khoai tây, cà chua, gừng, cà rốt, rau mùi, ngũ vị hương và các gia vị khác.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò và thái thịt thành từng lát mỏng. Sau đó, ướp thịt với ngũ vị hương và các gia vị khác khoảng 15 phút.
- Sơ chế cà rốt và khoai tây thật sạch sẽ, sau đó thái thành từng lát vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp, xào sơ thịt bò với hành tỏi phi thơm rồi cho ra đĩa.
- Cũng cái chảo đó, bạn tiếp tục cho cà chua đã cắt múi cau vào xào để tạo màu, sau đó cho thịt vào xào lại, cho thêm cà rốt, khoai tây vào xào cùng, nêm mến gia vị theo khẩu vị gia đình và bày ra đĩa.
- Một lưu ý nhỏ khi chế biến mà GoFood Market muốn chia sẻ là bạn không nên xào món ăn này quá lâu nhé. Bởi khi làm như vậy, phần thịt bắp bò sẽ trở nên dai hơn, và khoai tây cũng dễ bị nát hơn ăn sẽ không ngon.
Bắp bò Mỹ ngâm mắm
Đây là món ăn được làm từ bắp bò Mỹ cực kỳ dễ làm mà bạn có thể tham khảo ngay để trổ tài mời người thân và bạn bè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò, các nguyên liệu: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, và các gia vị: đường vàng, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò và loại bỏ hết phần mỡ bám quanh.
- Luộc bắp bò với hoa hồi, quế rang thơm trong khoảng 20 phút. Bò chín thì tắt bếp, đậy nắp ủ trong khoảng 5 – 10 phút để thịt bò mềm hơn. Sau đó, cho bò vào ngâm với nước đá lạnh để thịt bò không bị thâm.
- Đun hỗn hợp gồm nước mắm ngon, đường, nước lọc, để làm nước mắm ngâm thịt. Nước mắm sau khi sôi được khoảng 5 phút bạn tắt bếp và để cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn.
- Ngâm bắp bò cùng nước mắm ngâm trong lọ thủy tinh ở nhiệt độ thường từ 3 – 5 ngày, sau đó có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Bắp bò Mỹ ngâm giấm
Món ăn này có cách chế biến tương tự với món bắp bò ngâm mắm. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một vào nguyên liệu là có thể thực hiện món này rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ngoài những nguyên liệu để để làm bắp bò ngâm mắm, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm giấm trắng.
Cách làm:
- Cách sơ chế và luộc bắp bò giống với bắp bò ngâm mắm.
- Về phần nước ngâm thì bạn cho giấm, nước mắm ngon, đường và nước lọc vào nồi. Sau đó, đun sôi cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp và để cho thật nguội.
- Cho thịt và nước mắm vào hũ thủy tinh và ngâm tầm 5 ngày là có thể ăn được.
Bắp bò Mỹ hầm thuốc bắc
Bắp bò hầm thuốc bắc là món ngon làm từ bắp bò có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Bạn có thể lưu ngay công thức bắp bò hầm bất bại dưới đây để bổ sung cho thực đơn nhà mình thêm phong phú hơn nha.
Nguyên liệu cần có:
Bắp bò, thuốc bắc, củ sen, gừng, nước hầm xương và nước tương nguyên chất.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò và trần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, vớt bò ra rồi ướp cùng nước mắm, đường, hạt nêm, và hành hành tỏi băm khoảng 10 -15 phút.
- Tiếp theo, cho bắp bò vừa ướp vào nồi nước và luộc từ 20 – 30 phút.
- Trong thời gian này, bạn cũng bắt đầu đun thuốc bắc cho đến khi sôi lăn tăn thì cho củ sen vào đun cùng. Khi hỗn hợp sôi hoàn toàn thì cho bắp bò vào, để lửa liu riu hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Cuối cùng, bạn vớt bắp bò ra, thái mỏng và thưởng thức.
Thịt bắp bò Mỹ hấp gừng
Bạn có thể thử ngay công thức bắp bò Mỹ hấp gừng mà Gofood Market chia sẻ trong phần sau đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò, các gia vị như: gừng, hành hương, sả, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt bột.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò, thái lát mỏng sau đó ướp cùng ít tỏi hành băm, hạt nêm, tiêu xay và nước mắm trong khoảng 15 phút.
- Tiếp theo, lót dưới xửng hấp một ít sả cây đập dập và gừng thái sợi, sau đó để bắp bò lên trên. Phủ thêm một lớp sả và gừng lên trên và đậy nắp lại, hấp từ 10 – 15 phút là thịt chín.
- Cho thịt ra đĩa, trang trí thêm gừng thái sợi, hành tây thái lát và rau mùi là có ngay một đĩa thịt hấp vừa thơm ngon vừa bắt mắt rồi.
- Bạn nên pha thêm một bát nước chấm chua ngọt để ăn kèm sẽ giúp món ăn đậm đà và đỡ ngấy hơn.
Gỏi bắp bò Mỹ
Gỏi bắp bò hay còn gọi là nộm bắp bò có hương vị vô cùng kích thích người ăn hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn nhất trên bàn ăn của gia đình bạn đấy. Vậy thì còn chờ gì mà không lăn ngay vào bếp trổ tài làm món gỏi này đãi cả gia đình mình nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bắp bò, dưa chuột, chanh, ớt, cà rốt, hành tây, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch bắp bò thật sạch với chanh, muối và luộc khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội và thái thành từng lát mỏng để dễ trộn.
- Làm sạch các loại rau thơm ăn kèm, hành tây thái lát mỏng và trộn cùng bắp bò.
- Tiếp đến cho hỗn hợp gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt vào thịt và trộn đều lên.
- Cuối cùng, bạn bày ra dĩa và cho thêm một chút lạc rang là có thể thưởng thức ngay.
- Món này mà ăn cùng bánh phồng tôm chiên hoặc bánh đa là ngon hết sẩy.
Hy vọng rằng với 10 món ngon chế biến từ bắp bò Mỹ mà GoFood Market vừa chia sẻ ở trên, bạn sẽ nấu được nhiều món ăn hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và đa dạng hơn. Và đừng quên theo dõi Website www.gofoodmarket.vn để cập nhật thêm những công thức nấu ăn đơn giản mà lại “bánh cuốn” nhé!