Thăn nội bò (Tenderloin) là phần thịt mềm, ngon nhất. Nó có vị trí ở gần cuối so với phía dẻ sườn. Phần thịt rất ít mỡ, thịt mềm như bơ. Đây cũng là phần thịt hiếm hoi của con bò vì một con bò khoảng 350-400kg chỉ cho khoảng 2-2.5kg thăn nội.
Bò Nhật Bản A4 tại Gofood Market là dòng bò lai thuần chủng hơn 50% từ bò bố là bò Wagyu Nhật. Tuổi thọ của những chú bò này kéo dài từ 28 đến 30 tháng tuổi. Vì có nguồn gốc từ bò Wagyu Nhật nên chất lượng thịt của chúng cũng được đánh giá rất cao. Vân mỡ cẩm thạch, thịt mềm, hương vị thơm, béo ngậy như bơ.
Bò Nhật Bản A4 được nuôi dưỡng nghiêm ngặt không kém gì so với bò Wagyu Nhật. Ngay từ khi còn là những con bê, thức ăn của chúng là ngũ cốc, cỏ tươi, cỏ khô. Nhiệt độ chuông vô cùng thoải mái, dễ chịu, nó nằm trong khoảng 27 – 28 độ C.
Ý nghĩa A4 trong thăn nội bò Nhật Bản A4
A4 trong thăn nội bò Nhật Bản A4 là ký hiệu đánh giá về chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Xếp Loại Thịt Nhật Bản (JMGA).
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về sản lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Được đánh giá từ cấp độ tốt nhất từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi của thịt: Tiêu chuẩn này được đánh giá theo phương pháp chủ quan, xếp hạng từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Đường vân mỡ càng rõ nét, thì miếng thịt đó sẽ đạt chất lượng cao.
Thăn nội bò Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt). Với giá trị dinh dưỡng cao, thăn nội bò Nhật Bản A4 rất phù hợp để làm những món quà tặng sếp, đối tác,… vào những dịp lễ, Tết,…