Thăn lưng bò được cắt dọc theo xương sống và xương sườn nhưng không bao gồm xương sườn. Thăn lưng bò còn được gọi là Ribeye do nó có hai vết mỡ nằm ở giữa thăn tạo ra hương vị thơm ngậy, mềm mại. So với thăn ngoại, thăn lưng có ít mỡ hơn, là lựa chọn lý tưởng cho những người ưa thích khẩu phần ít béo.
Thăn lưng bò Nhật Bản loại A4 tại Gofood Market là giống bò được lai tạo thuần chủng hơn 50% từ bò Wagyu với tuổi thọ từ 28 – 30 tháng. Phần thịt này có vân mỡ cẩm thạch không thua kém bất kỳ thịt bò Wagyu nổi tiếng nào khác.
Những chú bò được nuôi dưỡng vô cùng khắt khe. Từ khi còn là những con bê, chúng được nuôi với chế độ ăn uống đặc biệt, bao gồm ngũ cốc và cỏ (cả khô và tươi). Chúng được chăm sóc trong một môi trường chuồng nuôi thoáng mát, với nhiệt độ được kiểm soát ổn định, duy trì ở khoảng 27 – 28 độ C.
Ý nghĩa của A4 trong thăn lưng bò Nhật Bản A4
A4 trong thăn lưng bò Nhật Bản A4 là ký hiệu đánh giá về chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Xếp Loại Thịt Nhật Bản (JMGA).
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về sản lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Được đánh giá từ cấp độ tốt nhất từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi của thịt: Tiêu chuẩn này được đánh giá theo phương pháp chủ quan, xếp hạng từ (1) đến (5), trong đó 5 là tốt nhất.
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Đường vân mỡ càng rõ nét, thì miếng thịt đó sẽ đạt chất lượng cao.
Thăn lưng bò Nhật Bản A4 được đánh giá chất lượng tốt. Với giá trị dinh dưỡng cao, thăn lưng bò Nhật A4 hiện đang là một trong những món quà sức khỏe được quan tâm nhất hiện nay.