Yêu cầu & Quy định về thức ăn của cá hồi Na Uy

Nhunglh31/03/2024

Thức ăn của cá hồi Na Uy giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển, chất lượng thịt hảo hạng và an toàn đồng thời góp phần bảo vệ môi trường… Vậy quy định của Na Uy về thức ăn cho cá hồi và thành phần bên trong như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy định của Na Uy về thức ăn cho cá hồi

Bộ Nông nghiệp & Thực phẩm, Bộ Thương mại, Công nghiệp & Thủy sản Na Uy ban hành quy định về thức ăn cho cá hồi. Theo đó, Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy (FSA) là đơn vị thực thi những quy định này.

FSA phê duyệt và đăng ký những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bên cạnh đó, FSA sửa đổi hệ thống đảm bảo chất lượng của công ty, tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên trong đó có cả phân tích mẫu. Ngoài ra, cơ quan này còn thiết kế chương trình giám sát đồng thời đánh giá thức ăn cho cá…

Thức ăn của cá hồi Na Uy cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe như sau:

 • Đảm bảo an toàn, tránh gây tác động tiêu cực trực tiếp tới môi trường hay quyền lợi của động vật.
 • Lành mạnh, tự nhiên, chất lượng tốt đồng thời phù hợp với mục đích.
 • Được dán nhãn, đóng gói, trình bày đúng quy định.
 • Ghi nhãn, trình bày nguồn cấp dữ liệu tránh gây hiểu nhầm…

Thành phần thức ăn cho cá hồi của Na Uy

Thức ăn của cá hồi Na Uy được sản xuất theo dạng viên khô. Những viên này chứa đến 70% thành phần thực vật, 30% nguyên liệu còn lại được chế biến từ bột cá và dầu cá.

 • Thành phần thực vật chứa chiết xuất có nguồn gốc từ thực vật điển hình là đậu nành, hoa hướng dương, hạt cải dầu, bắp, đậu rồng, lúa mì… Chiết xuất thực vật giúp bổ sung protein, carbohydrate, chất béo… cho cá.
 • Bột cá giàu protein và khoáng chất giúp cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cá phát triển khỏe mạnh. Bột được sản xuất từ đầu cá với những bộ phận khác mà con người không sử dụng của cá.
 • Dầu cá giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, rất tốt cho sự phát triển của cá. Dầu là chất béo được sản xuất từ những bộ phận của cá.
 • Viên thức ăn còn giàu vitamin, khoáng chất, sắc tố, axit amin… Ngoài ra chúng còn có chất chống oxy hóa astaxanthin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cá đồng thời bảo vệ mô cá.

Nhập sỉ cá hồi Na Uy tại Gofood Market

Gofood Market là thương hiệu uy tín, ra đời là sự kế thừa 10 năm phát triển của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam. Gofood Market là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng Hải sản Na Uy cấp phép sử dụng nhãn hiệu “Seafood from Norway”.

Cá hồi Na Uy tại Gofood Market có trọng lượng 6 – 7 kg/con. Cá được nhập khẩu bằng đường hàng không và được bảo quản chuyên dụng đảm bảo giữ nguyên chất lượng và hàm lượng dưỡng chất trong cá.

Đặc biệt, Gofood Market có thể cung ứng cả cá hồi tươi nguyên con giúp các đại lý “giữ chân khách hàng” hiệu quả hơn. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp dòng Organic được chăn nuôi theo quy định hữu cơ của EU và được phê duyệt bởi DEBIO (tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản cá hồi đại dương).

Sỉ cá hồi Na Uy nguyên con
Sỉ cá hồi Na Uy nguyên con
Sỉ cá hồi hữu cơ Na Uy nguyên con
Sỉ cá hồi hữu cơ Na Uy nguyên con

Chỉ với số vốn từ 5.000.000 đồng, Quý đại lý có thể nhập hàng, trở thành đại lý của Gofood Market và nhận được chiết khấu hấp dẫn.

 • Cá hồi nhập khẩu từ Na Uy và hải sản nhập khẩu từ Nhật… đảm bảo chất lượng, được bảo quản và lưu trữ trong kho lạnh chuyên dụng;
 • Quy mô nhà kho lớn đến 2000 m2, có phòng sơ chế, đóng gói, bảo quản riêng… có thể sản xuất liên tục;
 • Nhân sự, dây chuyền máy móc chuyên nghiệp, quy mô cung ứng lên đến 1,5 tấn/ngày;
 • Có thể đáp ứng sản xuất các đơn hàng theo yêu cầu từ đối tác, đại lý;
 • Giao hàng đúng thời hạn, sẵn sàng hỗ trợ đại lý 24/24;
 • Có hợp đồng, hóa đơn VAT rõ ràng, điều khoản minh bạch.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

 • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là những chia sẻ về thức ăn của cá hồi Na Uy. Thức ăn đạt tiêu chuẩn theo quy định mới cho ra chất lượng thịt cá hảo hạng và an toàn nhất.