Ba chỉ bò Mỹ làm được món gì & 6 Món ngon từ ba chỉ bò Mỹ

Quynh Trang17/07/2023

Ba chỉ bò Mỹ là loại thịt kết hợp giữa phần nạc, mỡ và bì một cách hài hoà nên rất thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng. Chưa kể, ba chỉ bò Mỹ còn có thể chế biến thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Vậy ba chỉ bò Mỹ làm được món gì ngon? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gofood Market để có cho mình câu trả lời nhé!

Thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm

Nguyên liệu: 

  • Ba chỉ bò Mỹ: 100g 
  • Ớt chuông: 1 trái 
  • Nấm kim châm: 50g
  • Dầu ăn: 1 muỗng 
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm: 

  • Bước 1: Cắt thịt thành từng lát mỏng, có chiều dài khoảng 1 gang tay. Sau đó, ướp thịt với 1 ít muối, tiêu, hạt nêm và trộn cho thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Lần lượt cho từng lát thịt lên thớt rồi cuộn cùng nấm kim châm và ớt chuông. Sau đó cố định bằng 1 chiếc tăm.
  • Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi áp chảo cuộn thịt khoảng 1-2 phút để thịt chín đều là có thể thưởng thức ngay.
Thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm
Thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm

Lẩu ba chỉ bò Mỹ

Nguyên liệu: 

  • Thịt ba chỉ bò Mỹ
  • Xương ống heo
  • Nấm kim châm
  • Mỳ, bún hoặc miến ăn kèm 
  • Đậu hũ 
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau thơm, cải, tía tô,… 
  • Gia vị: tỏi, ớt, tiêu, sả, hành, quế, hồi, dầu ăn, bột nêm, mắm, đường,…

Cách làm: 

  • Bước 1: Rửa sạch xương ống heo rồi hầm trên bếp khoảng 2-4 giờ để làm nước dùng.
  • Bước 2: Khi hầm được khoảng 1 tiếng, nướng sơ hoa hồi và quế rồi cho vào nồi nước hầm xương ống heo.
  • Bước 3: Phi tỏi, ớt băm và tỏi trên chảo dầu cho tới khi thơm vàng thì tắt bếp để làm sa tế.
  • Bước 4: Sau khi nước dùng đã đủ độ ngọt, lần lượt cho vào hành tây, sa tế, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cắt lát mỏng ba chỉ bò mỹ rồi xếp ra dĩa cùng các loại rau, nấm ăn kèm
  • Bước 6: Nhúng từng lát ba chỉ vào nước dùng cho đến khi đạt được độ chín như ý là có thể thưởng thức.
Lẩu ba chỉ bò Mỹ
Lẩu ba chỉ bò Mỹ

Phở ba chỉ bò Mỹ

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ bò Mỹ: 500g
  • Xương ống bò: 2kg 
  • Bánh phở: 500g
  • Gừng: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Quế khô, hoa hồi: 5g 
  • Mía: 2 khúc 
  • Các loại rau: Rau mùi, giá. hành lá,… 
  • Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen,…

Cách làm: 

  • Bước 1: Rửa sạch xương bò rồi hầm với lửa lớn trong khoảng 3 tiếng để nước dùng ngọt. Trong thời gian đó, thường xuyên vớt bỏ bọt trong nồi.
  • Bước 2: Nước dùng đã hầm xong thì lần lượt cho vào hành tây, gừng, hành tím, mía, hồi, quế,… rồi đợi nước sôi lên. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Trụng sơ bánh phở trong nước sôi. Tiếp theo, cho phở vào tô, xếp thịt ba chỉ bò lên rồi chan nước dùng ngập hết phần thịt.
  • Bước 4: Cho thêm chanh, ớt, tương ớt, tương đen tuỳ theo khẩu vị rồi ăn cùng rau sống và giá trụng để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Phở ba chỉ bò Mỹ
Phở ba chỉ bò Mỹ

Ba chỉ bò Mỹ cuộn măng tây, rau củ

Nguyên liệu:

  • Ba chỉ bò Mỹ: 400g 
  • Măng tây, rau sống: 1 bó
  • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ 
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu 

Cách làm: 

  • Bước 1: Thái mỏng thịt ba chỉ theo từng đoạn dài khoảng 6-7cm.
  • Bước 3: Rửa sạch măng tây rồi thái khúc dài khoảng 4-5cm.
  • Bước 3: Cho từng lát thịt lên thớt rồi cuộn với măng tây.
  • Bước 4: Pha đều ngũ vị hương cùng 2 muỗng nắm và một ít muối tiêu để làm nước sốt. Sau đó quét đều lên cuộn thịt và đợi khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 5: Cho thịt vào lò và nướng trong khoảng 15 phút. Cứ cách khoảng 5 phút, mở lò và quét thêm phần sốt lên miếng thịt để thịt ngấm đậm vị hơn.
  • Bước 6: Bày rau sống ra đĩa rồi đặt thịt đã nướng chín lên trên là có ngay một món ăn lạ miệng đãi cả gia đình rồi.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn măng tây
Ba chỉ bò Mỹ cuộn măng tây

Ba chỉ bò Mỹ chiên mắm 

Nguyên liệu:

  • Ba chỉ bò Mỹ: 500g
  • Bột chiên giòn (hoặc bột mì, bột gạo): 1 bịch 
  • Gia vị: mắm, dầu ăn, tỏi, hành, ớt, sả, gừng,…  

Cách làm: 

  • Bước 1: Ướp thịt trong khoảng 30 phút với 2 muỗng nước nắm, một ít gừng, tỏi và hành tím đã băm nhuyễn cho thịt thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Phủ một lớp bột chiên giòn lên phần thịt đã ướp để tránh cho thịt bị cháy khi chiên.
  • Bước 3: Cho vào chảo chống dính một lượng dầu ăn vừa đủ, đợi đến khi dầu sôi rồi rắc vào 1 ít muối. Mẹo nhỏ này giúp hạn chế dầu bị văng ra ngoài trong lúc chiên thịt.
  • Bước 4: Cho thịt vào chảo và chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa ngay để thịt giữ được độ ngọt và mọng nước.
  • Bước 5: Chuẩn bị nước mắm theo tỷ lệ sau: 2 muỗng mắm, đường, ½ muỗng tương ớt
  • Bước 6: Phi thơm một ít hành băm trên chảo, rồi cho hỗn hợp trên vào đun cho đến khi sệt lại. Cuối cùng, cho thịt ba chỉ vào xào thêm khoảng 1 phút cho thấm đều nước sốt thì tắt bếp là bạn đã có một đĩa thịt ba chỉ bò Mỹ chiên mắm siêu đưa cơm rồi.
Ba chỉ bò Mỹ chiên mắm
Ba chỉ bò Mỹ chiên mắm

Ba chỉ bò Mỹ nướng cuộn phô mai

Nguyên liệu:

  • Ba chỉ bò Mỹ: 500g 
  • Ớt chuông: 1 quả 
  • Hành tây, cà rốt: 1 củ 
  • Phô mai: 5 miếng 
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, muối, tiêu,… 

Cách làm: 

  • Bước 1: Cắt lát mỏng ba chỉ bò rồi nêm nếm cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sao cho vừa ăn trong khoảng 20 phút. 
  • Bước 2: Cà rốt rửa sạch, luộc rồi ngâm trong tô nước đá để giữ được độ giòn.
  • Bước 3: Cắt khúc cà rốt, phô mai, hành tây và ớt chuông theo từng đoạn dài khoảng 5-7cm. 
  • Bước 3: Trải từng miếng thịt ra thớt, lần lượt cho cà rốt, phô mai, hành tây và ớt chuông vào cuộn lại. Lưu ý đừng cho quá nhiều nhân để tránh cuộn thịt bị bung ra khi nướng hoặc áp chảo. 
  • Bước 4: Làm chín thịt bằng cách áp chảo, nướng lò hoặc nước trên vỉ than. 
  • Bước 5: Khi phần phô mai bên trong chảy ra là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn vừa ngon vừa độc đáo này.
Ba chỉ bò Mỹ nướng cuộn phô mai
Ba chỉ bò Mỹ nướng cuộn phô mai

Hy vọng, qua bài viết trên, Gofood Market đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Ba chỉ bò Mỹ làm được món gì ngon?” và giúp bạn có thêm 6 công thức chế biến từ ba chỉ bò Mỹ. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng nữa nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.