Cách làm ba chỉ bò Mỹ nướng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng!

Nhunglh26/07/2023

Các món nướng luôn được tất cả mọi người yêu thích bởi vị thơm ngon đặc biệt, rất phù hợp cho các buổi tụ tập bạn bè, người thân. Hãy cùng Gofood Market vào bếp làm món ba chỉ bò Mỹ nướng nồi chiên không dầu đãi tất cả mọi người nhé!

Nguyên liệu làm ba chỉ bò Mỹ nướng

  • Ba chỉ bò Mỹ: 1kg
  • Nấm kim châm: 2 túi
  • Que xiên/tăm
  • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, tiêu, mật ong, dầu đậu nành, dầu mè, đường
  • Nước sốt chấm đồ nướng
Nguyên liệu làm ba chỉ bò Mỹ nướng
Nguyên liệu làm ba chỉ bò Mỹ nướng

Công thức chế biến ba chỉ bò Mỹ nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò ba chỉ rửa sạch và thái lát mỏng nếu bạn không mua loại cắt sẵn
  • Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch với nước muối rồi tách thành từng cụm nhỏ, vừa cuốn trong miếng thịt bò

Bước 2: Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị nước sốt ướp thịt bò bao gồm: nước mắm, hạt nêm, sả, ớt và tỏi băm, chút dầu hào và đường
  • Sau khi hoàn thành sốt, bạn cho thịt bò vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút

Bước 3: Chế biến

  • Để đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên trong suốt quá trình nướng, bạn nên lót một miếng giấy bạc xuống đáy nồi chiên
  • Lấy một lát bò Mỹ vừa thái mỏng, cùng 1 cụm nấm kim châm, đặt nấm vào thịt bò rồi bắt đầu cuộn thịt bò bên ngoài, bạn lưu ý cuộn chặt tay ở bước này để thịt cuốn chắc, không bị bung ra trong quá trình nướng. Sau khi cuốn xong 1 cuộn, bạn cố định bằng cách xiên que, mỗi một xiên có thể cuộn 3 – 4 cuộn thịt bò như vậy
  • Sau đó, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu, quét một chút sốt ướp thịt nướng hoặc mật ong trong quá trình nướng để thịt tươi ngon, không bị khô, lên màu vàng ươm đẹp mắt
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm

Bước 4: Nướng ba chỉ bò Mỹ bằng nồi chiên không dầu

  • Bò Mỹ rất nhanh chín và dễ bị dai nếu bạn điều chỉnh nhiệt không chuẩn. Vì vậy, trước khi nướng, hãy sét lò ở 200 độ C trong khoảng 3 phút để khoang nồi nóng đều
  • Tiếp đến, cho thịt bò vào nướng ở 200 độ C trong 10 phút
  • Sau 10 phút, bạn mở nồi và quét chút nước sốt hoặc mật ong lên thịt để giữ độ tươi ngon rồi lật mặt thịt, nướng tiếp trong 5 – 10 phút ở 200 độ C. Lưu ý, thời gian nướng sau khi lật miếng thịt sẽ tùy thuộc vào độ dày của cuộn thịt bạn chuẩn bị.

Lưu ý khi ba chỉ bò Mỹ nướng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người phụ nữ hiện đại bởi sự tiện lợi của nó trong việc chế biến các món ăn ngon. Ưu điểm tuyệt vời nhất của chiếc nồi này là hạn chế sử dụng dầu ăn trong quá trình nấu ăn, để có thể tạo nên các món ăn ngon phục vụ cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến món ăn này, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Thịt bò lựa chọn để chế biến phải là loại được lựa chọn kỹ lưỡng, ít mỡ để không bị ngấy, nhưng cũng không nên ít quá vì khi nướng xong thịt sẽ bị khô
  • Pha nước sốt chấm vừa đủ để khi ướp thịt xong, bạn sẽ còn đủ để chấm kèm nếu nhạt
  • Sét nhiệt độ nồi chiên không dầu vừa đúng và đủ thời gian để thịt chín đều, bên ngoài xém cạnh, bên trong mọng nước
  • Trường hợp thịt bò chảy nhiều mỡ khiến nồi bị bốc cháy, bạn nên châm thêm chút nước xuống đáy nồi rồi nướng như bình thường

Hy vọng những hướng dẫn trên của Gofood Market sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ba chỉ bò Mỹ nướng nồi chiên không dầu. Không chỉ là món ăn ngon, món ăn này còn rất “healthy”, bạn chắc chắn không được bỏ lỡ nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.