Bò Kobe dát vàng là gì? Sự thật về loại thịt bò trứ danh Nhật Bản

Nhunglh20/09/2023

Được ví là loại thịt bò đắt đỏ nhất hành tinh, bò Kobe dát vàng sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng cùng hương vị thơm ngon đặc biệt. Không chỉ gây ấn tượng với người Nhật Bản, loại thịt bò trứ danh này còn khiến biết bao thực khách trên thế giới mê đắm. Liệu bạn đã biết đến bò Kobe dát vàng? Nếu chưa thì hãy cùng Gofood Market tìm hiểu ngay nhé!

Bò Kobe dát vàng là gì?

Bò Kobe dát vàng được làm từ loại thịt bò Kobe trứ danh của Nhật Bản, được phủ lên một lớp vàng 24k sáng chói bên ngoài. Lớp vàng này không có tác dụng gia tăng hương vị của món ăn nhưng khiến miếng thịt trở nên lộng lẫy hơn, nhằm bắt kịp trào lưu ăn uống độc lạ và sang chảnh của giới trẻ.

Bò Kobe dát vàng được phủ lớp vàng 24k
Bò Kobe dát vàng được phủ lớp vàng 24k

Bò Kobe vàng có ăn được không? 

Câu trả lời là bò Kobe dát vàng có ăn được.

Vàng được phủ lên trên thịt bò không giống như vàng trang sức bình thường mà là loại vàng cực kỳ tinh khiết, an toàn cho người ăn. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bò Kobe dát vàng có thể ăn được và vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon và các giá trị dinh dưỡng vốn có.

Hương vị của bò Kobe dát vàng như thế nào?

Trên thực tế vàng 24k dùng để trang trí món ăn là không mùi, không vị. Do đó, hương vị của thịt bò Kobe dát vàng không có gì khác biệt so với bò Kobe thông thường: thơm béo và mềm tan như bơ.

Bò Kobe dát vàng có công dụng gì?

Bò Kobe dát vàng không chỉ đem đến vẻ ngoài sang trọng, thịnh vượng cho những bữa tiệc sang trọng mà còn đem lại vô vàn những lợi ích về sức khỏe. Có thể kể đến như: 

  • Giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể và tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ các chất béo lành mạnh như Omega-3 và Omega-6.
  • Hỗ trợ bổ máu, duy trì làn da căng trẻ và giảm căng thẳng nhờ nhờ trong bò Kobe có một lượng lớn các loại Vitamin nhóm B bao gồm: Vitamin B6 và Vitamin B12.
  • Có lợi cho việc phát triển cơ bắp và duy trì cơ thể khỏe mạnh nhờ hàm lượng Protein cao.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư hay bệnh về tim mạch.

Bò Kobe dát vàng giá bao nhiêu?

Một phần bò Kobe dát vàng có giá thành dao động trong khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/500gr. Tuỳ theo địa chỉ mua hàng, tình hình thị trường và không gian thưởng thức mà mức giá có thể dao động khác nhau.

Cách chế biến thịt bò Kobe dát vàng

Bò Kobe dát vàng được mệnh danh là vua steak với phần thịt bên trong chín tái với màu hồng mọng nước, được khoác bên ngoài một áo choàng bằng vàng lộng lẫy. Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng 5 sao, được chế biến bởi những đầu bếp tài hoa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm thịt bò Kobe dát vàng ngay tại nhà với hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

  • Thịt bò Kobe cao cấp: 500gr
  • Vàng lá 24k
  • Bàn chải nhỏ dùng để đánh vàng
  • Đèn cầm tay
Bò Kobe
Bò Kobe

Bước 2: Thực hiện

  • Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn làm món bít tết từ bò Kobe hay thịt bò Kobe nướng. 
  • Sau khi thịt chín, dùng bàn chải đánh lá vàng thật mỏng lên miếng thịt sao ho vàng bao phủ toàn bộ bề mặt thịt. 
  • Dùng đèn cầm tay soi lên miếng thịt bò Kobe để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh, lộng lẫy mà món ăn đem lại.
  • Bày thịt ra đĩa, chuẩn bị thêm một số loại rau và bánh mì ăn kèm rồi từ từ thưởng thức. Bạn có thể nhâm nhi những miếng thịt bò mềm tan cùng rượu vang để thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về bò Kobe dát vàngGofood Market gửi đến bạn. Tin chắc rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới này và đừng quên tự tay chế biến bò Kobe dát vàng tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.