3 món cá hồi nướng nồi chiên không dầu ít calo
Cá hồi nướng là món ăn rất lành mạnh, giúp ăn kiêng hiệu quả. Xem ngay 3 cách làm cách làm cá hồi nướng ngon ít calo trong bài viết sau!
Cá hồi nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon và hàm lượng calo thấp, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Vậy, cách làm cá hồi nướng ngon như thế nào? Ngay sau đây Gofood Market sẽ bật mí 3 công thức cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản!
Xem nhanh
Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu sốt bơ chanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng cá hồi phi lê
- 2 thìa cafe dầu oliu
- 50gr bơ lạt
- ½ thìa canh vỏ chanh bào nhuyễn (nên dùng vỏ chanh vàng để giúp món ăn thơm hơn và ít bị đắng)
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh mùi tây băm nhỏ
- 1 ít tiêu đen và 1 ít muối
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Bước 2: Rửa sạch và thấm ráo nước 2 miếng phi lê cá hồi.
- Bước 3: Cho cá hồi fillet ra đĩa, phết dầu oliu và bơ đều lên các mặt rồi rắc thêm muối, tiêu, mùi tây và vỏ chanh để ướp cá.
- Bước 4: Cho phần cá đã ướp vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng sẵn và nướng trong 10 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
- Bước 5: Kiểm tra món cá hồi nướng đã chín chưa bằng cách dùng một đầu đũa chọc vào phần dày nhất của miếng cá hồi và xoắn lại. Nếu lớp thịt tách ra một cách nhẹ nhàng có nghĩa cá đã chín.
>>> XEM THÊM:
Thành phẩm
Món cá hồi nướng sốt bơ chanh là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị béo ngậy của bơ, vị thơm ngon tự nhiên của cá hồi và vị chua nhẹ của chanh. Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể nhâm nhi một chút rượu vang để kích thích vị giác.
Cách làm cá hồi nướng tiêu ớt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 miếng cá hồi fillet
- 1 thìa cafe dầu oliu
- 1 thìa cafe bột tỏi
- ½ thìa cafe ớt bột (có thể dùng ớt bột Hàn Quốc để giảm độ cay của món ăn)
- ½ thìa cafe tiêu đen
- ½ thìa cafe muối
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
- Bước 2: Ướp cá hồi với các gia vị: dầu oliu, bột tỏi, bột ớt, tiêu đen và muối khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào nồi chiên không dầu.
- Bước 4: Cho phần cá hồi đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 7 – 9 phút.
- Bước 5: Lật mặt cá và nướng thêm khoảng 4 phút để cá chín đều.
Thành phẩm
Món cá hồi nướng sốt tiêu ớt bằng nồi chiên không dầu này vừa có màu sắc hấp dẫn, vừa mang đến hương vị cay nồng khó quên. Từng miếng thịt cá thấm đều gia vị, cực kỳ ngon miệng!
Cách làm cá hồi nướng sốt bơ tỏi thơm phức bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng phi lê cá hồi
- 2 thìa canh bơ lạt
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa cafe mùi tây băm nhỏ
- ½ thìa cafe tiêu xay
- ½ thìa cafe muối
- Vài lát chanh (nên dùng chanh vàng nếu có)
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Bước 2: Ướp phi lê cá hồi với muối, tiêu để phần thịt cá thêm đậm đà.
- Bước 3: Đun chảy bơ rồi lần lượt cho tỏi băm và mùi tây băm nhỏ vào trộn đều.
- Bước 4: Phết đều sốt bơ tỏi lên các mặt cá rồi mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Bước 5: Khi nướng được khoảng 5 phút, bạn cho thêm vài lát chanh lên bề mặt cá nướng cùng để giúp món ăn tăng hương vị.
Thành phẩm
Thịt cá hồi mềm mọng, bùi béo kết hợp với hương vị thơm nồng của tỏi và bơ. Tuy là món nướng, nhưng miếng cá hồi vẫn giữ được độ mềm ẩm vốn có nhờ được kết hợp cùng bơ.
Trên đây là 3 cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu ít dầu mỡ và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử làm cá hồi nướng phô mai, cá hồi nướng sốt tiêu đen,… để đa dạng hóa món ăn cho gia đình. Còn bây giờ, hãy cùng lưu ngay một số lưu ý khi nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu để món ăn chuẩn vị nhất nhé!
Một số lưu ý khi làm món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu
- Không nên nướng cá hồi quá lâu, khiến phần thịt khô và mất đi độ mềm ẩm vốn có.
- Nên sơ chế cá hồi kỹ càng trước khi chế biến giúp khử mùi tanh của cá và khiến món ăn hấp dẫn hơn.
- Món cá hồi nướng nên được thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để thưởng thức được hương vị tuyệt phẩm, tươi ngon nhất của thịt cá hồi.
- Nên lựa chọn nguyên liệu tươi và sạch, đặc biệt là phi lê cá hồi. Bạn có thể mua phi lê cá hồi tại các đại lý nhập hàng từ Gofood Market. Bởi, tất cả các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy chứng nhận về độ tươi ngon, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những công thức mới cho bữa cơm gia đình. Hãy truy cập chuyên mục Món ngon vào bếp của Gofood Market để cập nhật nhiều bí quyết nấu nướng mỗi ngày nhé!