Hướng dẫn cách làm bò Mỹ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn

Nhunglh19/08/2023

Vào những ngày gia đình sum họp, có phải bạn luôn tìm kiếm một món ăn không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn đầy đủ dưỡng chất để chiêu đãi những người thân thương? Nếu vậy thì đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này, Gofood Market sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò Mỹ áp chảo đúng chuẩn nhà hàng cực đơn giản. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ áp chảo

Chẳng cần những nguyên liệu phức tạp, bạn có thể hoàn thành món bò Mỹ áp chảo một cách dễ dàng với những thứ sau đây:

  • Thịt bò thăn: 500gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả tươi: 1 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Lá hương thảo: 2 nhánh
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
  • Các loại gia vị
Thăn bò Mỹ
Thăn bò Mỹ

Cách làm bò Mỹ áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngay sau khi mua thịt bò Mỹ về, bạn cần rửa sạch với nước muối trong thời gian khoảng 5 – 10 phút để khử sạch mùi hôi. Dùng giấy ăn chuyên dụng để thấm bớt nước thừa trên bề mặt thịt.
  • Cắt tảng thịt to thành từng miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay để khi chế biến thịt sẽ nhanh chín. Có thể loại bỏ phần gân hoặc mỡ bò tùy vào sở thích.
  • Tỏi, hành, gừng, sả bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò áp chảo

  • Cho hỗn hợp 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 ít muối, tiêu cùng tỏi, gừng, sả băm nhuyễn vào trong bát tô chứa thịt bò.
  • Dùng tay xoa bóp phần thịt cho gia vị thấm đều rồi cất vào tủ lạnh ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Áp chảo thịt bò

  • Bắc 1 chiếc chảo gang lên bếp rồi cho dầu ô liu vào để làm nóng. Đợi khoảng 3 phút khi dầu đạt đến độ sôi cao nhất thì dùng kẹp thả nhẹ từng miếng thịt bò vào chảo.
  • Để thịt bò không bị chín quá mà vẫn giữ được độ mọng nước bên trong, bạn chỉ nên áp chảo mỗi mặt trong vòng 6 phút.
  • Nếu bạn là người yêu thích hương vị béo ngậy thì có thể làm tan chảy một miếng bơ nhỏ trên bề mặt miếng thịt. Dùng thìa rưới phần bơ tan ra lên mặt còn lại.
  • Cuối cùng, điểm thêm vào hai nhánh lá hương thảo để làm tăng mùi thơm cho món ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Món thịt bò Mỹ áp chảo thành công là khi thớ thịt mềm, không bị dai, gia vị nêm nếm đậm đà. Bạn có thể bày ra đĩa, trang trí cùng một ít khoai tây chiên và salad là đã có ngay một món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc tối lãng mạn rồi đó. Đừng quên thưởng thức cùng nước sốt để cảm nhận trọn vẹn hương vị mê đắm này nhé.

Thịt bò Mỹ áp chảo
Thịt bò Mỹ áp chảo

Trên đây là cách làm bò Mỹ áp chảo chuẩn nhà hàng mà Gofood Market xin giới thiệu đến bạn. Thật đơn giản phải không nào? Tin chắc rằng đây sẽ phương án tiện lợi cho những bữa tối bận rộn nhưng bạn vẫn muốn dành thời gian để trổ tài một ăn thật hấp dẫn cho cả nhà. Chúc bạn sẽ có những phút giây thật trọn vẹn bên người thân yêu cùng món thịt bò Mỹ áp chảo chuẩn vị này nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.