Hướng Dẫn 5 Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Ngon Tại Nhà

Hoang Dinh Quang15/06/2023

Có thể nói cách làm cá hồi sốt cam không quá khó như cách làm những món ăn chế biến khác từ cá hồi bởi lẽ chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một món ăn chua ngọt, đậm đà và béo ngậy từ nguyên liệu này. Cùng tìm hiểu chi tiết 5 cách làm qua chia sẻ từ Gofood Market các mẹ nhé!

Cách 1: Cách làm cá hồi sốt cam và sốt Miso Nhật

Nước sốt Miso có hương vị đặc trưng mặn và thơm, đại diện cho ẩm thực của Nhật Bản. Món cá hồi sốt cam và miso theo công thức dưới đây sẽ mang lại một món ăn mới lạ để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 miếng phi lê cá hồi
  • 1 thìa dầu oliu
  • 2 thìa nước cam tươi ép
  • Vài lát chanh, cam tươi và vừng đen rang để trang trí
  • Hỗn hợp nước sốt cam miso gồm 2 thìa miso trắng, 1 thìa siro hương yêu thích cùng với 2 thìa nước cam tươi ép.
  • Muối ăn, tiêu xay để gia vị cho món ăn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi và lau khô bằng khăn giấy thấm. Sau đó, ướp cá với muối, tiêu xay trong khoảng 20 phút để thịt cá thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun nấu hỗn hợp nước sốt miso ở chế độ lửa nhỏ. Hãy khuấy đều cho đến khi nước sốt sền sệt, sau đó tắt bếp.
  • Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, sau đó cho cá hồi vào rán vàng mỗi mặt khoảng 4 phút để cá chín đều và màu sắc đẹp mắt.
  • Bước 4: Cho cá hồi ra đĩa và rưới nước sốt cam miso lên trên. Để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn, bạn có thể trang trí với bạc hà, vừng đen và vài lát cam tươi.
Cá hồi sốt cam và sốt Miso Nhật
Cá hồi sốt cam và sốt Miso Nhật

Cách 2: Cá hồi áp chảo sốt cam và sốt Teriyaki

Sốt Teriyaki Nhật là loại nước sốt đặc trưng với hương vị mặn ngọt, giúp tăng cường vị ngon của các loại thịt và cá. Hãy sẵn sàng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng Gofood Market để thực hiện món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 miếng cá hồi phi lê
  • ½ thìa muối ăn
  • 1 thìa tiêu xay
  • 1 thìa dầu ăn
  • Vài lát cam và vừng rang để trang trí
  • ⅓ chén rượu sake, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước ép cam tươi, 1 thìa đường và 1 thìa bột bắp để tạo thành hỗn hợp sốt Teriyaki.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi và lau khô. Ướp cá với muối và tiêu khoảng 15 phút để thịt cá thấm gia vị.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp sốt Teriyaki và cho vào chảo đun đều ở lửa vừa. Đợi nước sốt đặc sệt thì tắt bếp và nêm lại gia vị nếu cần thiết.
  • Bước 3: Cho cá hồi vào chảo và rán vàng 4 mặt. Khi cá đã chín và có màu vàng đẹp, cho cá ra đĩa và rưới sốt cam lên trên. Cuối cùng, trang trí với vài lát cam và vừng rang để món cá hồi sốt Teriyaki thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Cá hồi áp chảo sốt cam và sốt Teriyaki
Cá hồi áp chảo sốt cam và sốt Teriyaki

Cách 3: Cá hồi phi lê sốt cam với nước tương Nhật

Shoyu là một thành phần đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được sản xuất từ các nguyên liệu bao gồm đậu nành, men koji, muối và lúa mì. Với những nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng tạo ra món cá hồi sốt cam sử dụng shoyu, một món ăn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn kích thích vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 thìa dầu
  • 4 miếng thịt cá hồi phi lê
  • 200ml nước cam tươi ép
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 thìa mật ong nguyên chất
  • 2 thìa nước tương Nhật
  • 1 thìa húng tây thái nhỏ
  • ½ thìa bột mì
  • 1 thìa nước lọc
  • Muối, tiêu xay (gia vị)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Để bắt đầu, hãy rửa sạch miếng cá hồi và lau khô bằng khăn giấy. Rắc một ít muối lên trên miếng cá và đợi khoảng 15-20 phút để gia vị ngấm vào thịt.
  • Bước 2: Bạn cần bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa dầu vào và đợi đến khi dầu nóng. Sau đó, bạn cho miếng cá hồi vào chảo và chiên lên 4 mặt cho đến khi hai mặt cá vàng ruộm.
  • Bước 3: Để làm nước sốt, bạn cần bắc một nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho vào nồi 200ml nước cam ép, 2 thìa mật ong nguyên chất, 2 thìa nước tương Nhật, 1 thìa húng tây thái nhỏ và ½ thìa bột mì để tạo thành một hỗn hợp nước sốt. Khuấy đều và đun sôi trong khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
  • Bước 4: Để hoàn thành món ăn, bạn có thể cho miếng cá hồi vào một đĩa sạch và trang trí thêm cho nó hấp dẫn. Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước sốt cam lên trên miếng cá hồi để tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn.
Cá hồi phi lê sốt cam với nước tương Nhật
Cá hồi phi lê sốt cam với nước tương Nhật

Cách 4: Cách làm cá hồi sốt cam măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất có lợi cho sức khỏe như chất xơ, axit folic, flavonoid và protein. Ngoài ra, măng tây non còn có vị giòn giòn, mập mạp và tròn trịa, tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời với cá hồi sốt cam.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g phi lê cá hồi
  • 150g măng tây
  • Nước cam ép
  • 1 thìa bột năng
  • 2 thìa dầu oliu
  • 2 tép tỏi băm
  • Gia vị bao gồm đường, muối và tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt cá hồi và măng tây

Rửa sạch măng tây và bỏ phần gốc già bằng dao, sau đó rửa sạch thịt cá hồi và lau khô bằng khăn giấy. Dùng dao cắt thịt cá thành các lát dài khoảng 2cm. Trộn ¼ thìa tiêu xay và ½ thìa muối lên hai mặt miếng cá hồi và thoa đều 2 thìa dầu oliu lên các miếng cá và ướp trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm nước sốt cam sền sệt

Bạn cho 1 thìa đường vào nước cam ép và khuấy đều để giảm độ chua (nên gia giảm từ từ để có được vị ngọt như ý). Sau đó, đặt một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu oliu và đợi cho dầu nóng.

Phi thơm tỏi, hêm nước cam pha đường vào chảo và đun sôi. Khi đã sôi, cho bột năng vào và khuấy đều cho sánh. Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị như đường, muối, tiêu để cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Rán cá hồi với sốt cam và măng tây

Bật bếp lên, đặt chiếc chảo chống dính lên và cho 1 thìa dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng, thêm miếng cá hồi vào và chiên hai mặt cho đến khi chúng có màu vàng. Cho măng tây vào chảo và xào đều.

Khuấy đều để măng tây được chín đều, giữ độ giòn và màu xanh cho đến khi măng tây chín sau đó tắt bếp. Đặt miếng cá hồi lên đĩa, thêm măng tây lên trên và trang trí với vài lát cam là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.

Cá hồi sốt cam măng tây
Cá hồi sốt cam măng tây

Cách 5: Cá sốt cam với mật ong siêu ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt cá hồi phi lê: 300g
  • Nước cam ép: 200ml
  • Cam tươi: 1-2 lát (để trang trí)
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Dầu thực vật: 2 thìa
  • Gia vị tẩm ướp cá: Muối, bột ngọt, tiêu
  • Gia vị nước sốt: ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng rượu trắng chà xát lên bề mặt cá để khử mùi tanh rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến, dùng 1 tấm khăn giấy thấm khô 2 mặt của cá.
  • Bước 2: Cho cá vào tô và rắc đều muối và tiêu xay lên 2 mặt. Ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.
  • Bước 3: Sử dụng chảo chống dính trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Sau đó, cho cá hồi vào rán chín đều hai mặt.
  • Bước 4: Sử dụng một nồi nhỏ và cho vào 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm sẵn vào phi thơm. Sau đó, cho nước ép cam vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, thêm vào các gia vị nước sốt như muối, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường. Nấu sốt cho đến khi nước sốt sền sệt và hòa quyện với nhau.
  • Bước 5: Sau khi rán chín, gắp cá lên đĩa và rưới nước sốt cam mật ong lên trên cá. Cuối cùng, đặt vài lát cam tươi lên trên cá để trang trí.
Cá sốt cam với mật ong
Cá sốt cam với mật ong

Gofood Market hy vọng với 5 cách làm cá hồi sốt cam trên sẽ là một lựa chọn phù hợp. Cùng vào bếp chế biến món cá hồi sốt cam cho cả gia đình ngay thôi nào!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.