Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Quynh Trang21/06/2023

Nếu bạn là fan của những món ăn béo ngậy thì cá hồi sốt kem nhất định là món bạn phải thử ít nhất một lần trong đời. Bạn nghĩ món ăn này vô cùng phức tạp và khó thực hiện đúng không? Đừng lo, trong bài viết sau Gofood Market sẽ chia sẻ với bạn cách làm cá hồi sốt kem cực đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Theo dõi ngay nhé!

Giới thiệu món cá hồi sốt kem

Cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, giúp mang lại nhiều lợi ích cho người ăn như: chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe,… Chình vì vậy, loại thực phẩm này được nhiều người lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon tẩm bổ cho gia đình.

Món cá hồi sốt kem
Món cá hồi sốt kem

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt kem

Để làm một phần cá hồi sốt kem cho 5 – 6 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với số lượng cụ thể như sau:

  • 6 miếng phi lê cá hồi
  • 60gr cream cheese
  • 40 – 50g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa canh sữa chua không đường
  • ½ thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 1 quả chanh

Sơ chế nguyên liệu và làm sốt kem phô mai

Sơ chế cá hồi

  • Vắt nửa quả chanh lấy nước cốt rồi hòa với rượu trắng. Tiếp đến, nhẹ nhàng cho từng miếng cá hồi fillet vào và mát – xa để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn.
  • Rửa sạch lại cá hồi với nước lạnh, rồi dùng khăn giấy thấm ráo nước.
  • Ướp cá với tiêu, muối, dầu oliu và xoa đều 2 mặt cá. Sau đó, để phần cá hồi đã ướp này nghỉ trong 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sơ chế cá hồi
Sơ chế cá hồi

Chế biến sốt kem phô mai

  • Đầu tiên, cho phần sữa tươi không đường, cream cheese, sữa chua không đường và một ít tỏi băm đã chuẩn bị vào một chiếc tô và khuấy đều.
  • Bật bếp ở chế độ nhỏ lửa rồi đem hỗn hợp vừa làm trên đun sôi. Nhớ đảo đều tay liên tục để phần đáy không bị cháy.
  • Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn dùng thìa vớt bọt để phần sốt mịn hơn. Sau đó, cho thêm 1 thìa canh nước cốt chanh vào đảo đều.
  • Chờ đến khi phần sốt sánh lại, không quá đặc và không quá loãng thì tắt bếp.

Cách làm cá hồi sốt kem bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 2 – 3 phút ở mức 180 độ C.
  • Bước 2: Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến dưới đáy nồi chiên rồi cho miếng cá đã ướp vào.
  • Bước 3: Nướng cá trong 3 phút ở mức 200 độ C. Khi được nửa thời gian, bạn lật mặt cá để cá chín đều các mặt.
  • Bước 4: Sau 3 phút, rưới phần sốt kem lên toàn bộ miếng cá. Sau đó tiếp tục nước cá trong 5 phút với nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 5: Bày cá ra đĩa và thưởng thức cùng các loại salad hoặc mì Ý.

Lưu ý khi làm món cá hồi sốt kem

Bạn cần lưu ý những điều sau để nấu được món cá hồi sốt kem phô mai chuẩn vị nhất:

  • Khi sơ chế cá, nên nhẹ tay để tránh miếng cá bị vỡ.
  • Không nên nướng cá quá lâu khiến cá mất đi độ tươi ngon vốn có.
  • Có thể kết hợp nhiều loại phô mai khác với nhau để món cá hồi sốt kem thêm phần béo ngậy và bổ dưỡng.

Vừa rồi là cách làm cá hồi sốt kem thơm béo, đậm đà mà Gofood Market chia sẻ với bạn. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có một bữa tối lãng mạn với một ly rượu vang, một đĩa cá hồi sốt kem, vài lát bánh mì thơm ngon và cùng trò chuyện bên ánh nến lung linh nhỉ? Hãy cùng tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình và những người thân thương bạn nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.