Cách làm thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ cuộn nấm ngon lạ miệng

Quynh Trang15/07/2023

Chắc hẳn khi ăn đồ nướng tại các nhà hàng, phần lớn các bạn đều phải xuýt xoa bởi hương vị thịt nướng siêu thơm ngon và đậm đà đúng không nào? Vậy bí quyết ướp thịt ngon của các đầu bếp nhà hàng là gì? Cùng Gofood Market tìm hiểu và bắt tay vào bếp làm ngay cách làm thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ cuộn nấm chuẩn vị nhà hàng trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ

  • 500gr thịt ba chỉ bò Mỹ
  • 1 gói nấm kim châm
  • 1 gói gia vị ướp thịt vị BBQ
Thịt ba chỉ bò Mỹ
Thịt ba chỉ bò Mỹ

Cách làm thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò ba chỉ Mỹ với nước sạch rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước.
  • Bước 2: Ướp 500gr thịt ba chỉ bò Mỹ với nửa gói gia vị ướp thịt BBQ. Đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Rửa sạch nấm kim châm và cắt bỏ phần rễ.
  • Bước 4: Nhẹ nhàng cuốn từng lát thịt ba chỉ bò Mỹ với một ít nấm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
  • Bước 5: Xếp đều thịt vào khay, phết 1 lớp dầu mỏng ở mặt ngoài của cuộn thịt rồi nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-12 phút.
  • Bước 6: Bày thịt ra đĩa và thưởng thức cùng các loại rượu nhẹ hoặc đồ uống có ga để tăng thêm độ ngon cho món ăn.
Ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ
Ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ

Lưu ý khi chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ

Tuy làm thịt bò nướng rất đơn giản, nhưng bạn cũng cần nắm một số lưu ý sau để đảm bảo món ăn luôn hấp dẫn:

  • Thịt bò ba chỉ Mỹ thường là những lát thịt mỏng và được xếp thành từng cuộn trong khay. Vậy nên, khi rửa hay ướp thịt bạn cần phải nhẹ tay, tránh làm các thớ thịt mỏng vỡ vụn.
  • Nếu có nhiều thời gian, hãy ướp thịt ba chỉ bò Mỹ với sốt BBQ qua đêm. Việc làm này giúp thịt mềm mại và đậm đà hơn.
  • Không nên nướng thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm quá lâu, bởi thịt sẽ dễ bị dai và nấm thì bị chín quá nhừ.
  • Khi thưởng thức thịt ba chỉ bò Mỹ, bạn nên ăn chúng ngay sau khi nướng xong. Bởi, nếu để nguội thì thịt sẽ bị dai và mất đi hương vị tươi ngon vốn có.

Trên đây là những lưu ý “nhỏ nhưng có võ” giúp món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ của bạn chinh phục được nhiều người hơn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm thịt ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.