Bật mí công thức nấu lẩu đầu cá hồi kim chi ngon bất bại

Nhunglh31/07/2023

Vào những ngày mưa lạnh, việc cùng thưởng thức những món ăn ngon bên cạnh gia đình, người thân có phải là điều bạn luôn ngóng trông? Trong bài viết sau, Gofood Market xin giới thiệu đến quý độc giả cách nấu lẩu đầu cá hồi kim chi – món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ chế biến, để bạn thỏa sức tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời cùng những người mình yêu thương. Khám phá ngay nhé!

Chuẩn bị 

Chế biến  Khẩu phần ăn
15 phút 30 phút

3-4 người

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

Chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn đã có thể dễ dàng bắt tay vào làm lẩu kim chi đầu cá hồi rồi. Cùng chúng mình điểm qua những loại thực phẩm cần chuẩn bị cho món này nha:

  • Đầu cá hồi: khoảng 800g
  • Cải thảo: 1 cây
  • Kim chi: 300-350g
  • Tôm: 250g
  • Đậu hũ non: 150g
  • Gừng: 10g
  • Sả: 4 cây
  • Ngò ôm: 5 nhánh
  • Tương ớt: 10g
  • Bún: 500g
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, sốt kim chi…
Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi kim chi
Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

Cách nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi kim chi

Làm sạch đầu cá hồi và hải sản

  • Bạn chặt đôi đầu cá hồi theo chiều dọc rồi loại bỏ ức cá, cạo sạch vảy. Tiếp đó, ngâm đầu cá với muối trắng trong khoảng 5 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh trên nguyên liệu.
  • Sau khi cá đã được làm sạch thì ướp cùng ½ muỗng canh dầu tỏi, 1 muỗng nước mắm trong vòng 10 phút để đầu cá hồi đậm vị khi nấu.
  • Tôm rửa qua với nước muối loãng hoặc rượu trắng, cắt bỏ đầu và chỉ ở lưng.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại 

  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ngò om ngắt bỏ những lá héo, rửa sạch rồi để ráo.
  • Cải thảo tách thành những lá rời, cắt khúc khoảng 2-3 cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc.
  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi kim chi
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi kim chi

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu đầu cá hồi nấu kim chi

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 50g dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, sả vào và phi thơm. Khi dầu nóng trở lại thì đổ toàn bộ phần kim chi đã chuẩn bị trước đó vào nồi, đảo thật nhanh để không bị cháy.
  • Cho 1,5 lít nước, nêm nếm thêm bột ngọt, muối, nước mắm sao cho vừa miệng (điều chỉnh lửa lớn hơn). Bạn đừng quên thêm vào nước dùng 2 muỗng canh sốt kim chi để tạo màu đẹp mắt nhé.
  • Đợi đến lúc nước lẩu đã sôi thì cho đầu cá hồi, tôm, mực vào nấu. Cuối cùng, rắc các loại rau thơm như hành, ngò, tỏi phi lên trên và tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Món đầu cá hồi nấu canh kim chi khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm của sốt kim chi. Đầu cá hồi đạt chuẩn sẽ có vị béo ngậy, thịt không bị rã, nước dùng đậm đà… Bạn chỉ cần dọn ra và ăn cùng với cơm nóng, bún, mì… là đã có một bữa tối hoàn hảo rồi đó.

Lưu ý: Bạn có thể chấm cá cùng nước mắm tỏi ớt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Câu hỏi liên quan

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm lẩu cá hồi kim chi

Bữa ăn ngon được quyết định phần lớn bởi nguyên liệu tươi, sạch. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào bếp chế biến lẩu kim chi nấu đầu cá hồi, bạn hãy tìm mua nguyên liệu ở những địa chỉ uy tín theo hướng dẫn sau:

Cách chọn mua đầu cá hồi ngon

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt những địa chỉ bán cá hồi không rõ nguồn gốc, ở dạng đông lạnh… Việc mua nhầm sản phẩm tại những đơn vị kém chất lượng sẽ không chỉ phá hỏng món ăn mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Đầu cá hồi tươi ngon phải đáp ứng được những tiêu chí như:

  • Mắt cá trong, không có dấu hiệu đục, lờ đờ.
  • Thịt cá hồi khi nhấn vào có độ đàn hồi, có màu đỏ cam.
  • Da cá có màu xám, vảy sáng và bóng.

Cách chọn mua tôm tươi

  • Nên chọn tôm có vỏ ngoài bóng, phần đầu cứng, thịt săn chắc. Tránh mua những con tôm bị chảy nhớt hay dần chuyển sang màu đen bởi đây là dấu hiệu của tôm không còn tươi.
  • Những con tôm phần đuôi lỏng lẻo, không xếp gọn vào nhau hay mất vây đuôi thường đã bị ngâm qua hoá chất. Khách hàng cũng nên lưu ý để tránh mua phải.

Cách chọn nấm kim châm, cải thảo… 

  • Chọn nấm còn tươi, phần rễ còn nguyên, không bị dập nát (cần để ý hạn sử dụng trên bao bì đối với các sản phẩm nấm đóng gói sẵn).
  • Cải thảo mỡ màng, có màu vàng nhạt.
  • Kim chi có thể sử dụng các loại được bán sẵn trong siêu thị hoặc bạn có thể tự muối theo công thức siêu đơn giản trên mạng.

Lẩu đầu cá hồi kim chi ăn kèm với rau gì?

Rau nhúng ăn kèm là một phần không thể thiếu trong các món lẩu. Bạn có thể tìm mua các loại rau củ như hoa chuối, rau muống, đậu bắp, ngô… để thưởng thức cùng nồi lẩu đầu cá hồi nấu kim chi của mình nhé.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu đầu cá hồi kim chi dễ làm, thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà. Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi nhỉ? Gofood Market chúc bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.