Cách nấu phở nạm bò thơm ngon, đậm vị

Nhunglh29/08/2023

Phở bò từ xa xưa đã trở thành món ăn gắn liền với cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức tô phở nạm bò dai giòn cùng nước dùng ngọt thanh mỗi sớm mùa thu Hà Nội? Tuy nhiên, với cách nấu phở nạm bò siêu đơn giản trong bài viết sau, bạn có thể tự mình chế biến những bát phở nóng hổi tại nhà. Cùng Gofood Market khám phá công thức nấu ngay thôi!

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
20 phút 45 phút

2 – 3 người

Nguyên liệu nấu phở nạm bò

  • Thịt nạm bò: 200gr
  • Bánh phở: 150gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Gia vị
Nạm bò
Nạm bò

Cách nấu phở nạm bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nạm bò khi mua từ chợ hoặc siêu thị về thường chưa được sơ chế kỹ càng. Do đó, bạn cần ngâm nạm bò với dung dịch nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi. Cắt thịt thành từng lát mỏng.
  • Ướp nạm bò với hỗn hợp theo tỉ lệ gồm 1 thìa cà phê muối, 1/2 phần hành tím băm nhuyễn. Trộn đều tay cho gia vị ngấm đều rồi để yên trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Hành tây lột vỏ, thái hình múi cau.
  • Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay, loại bỏ gốc.

Bước 2: Luộc sợi phở

  • Rửa qua phần bánh phở với nước sạch. Đun sôi khoảng 200ml nước rồi dùng rây nhúng bánh phở vào nước nóng để sợi phở chín mềm.
  • Khi sợi phở dần chuyển sang màu trắng đục thì bạn nhấc rây lên và để ráo nước.

Bước 3: Nấu nước dùng phở nạm bò

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi đổ nạm bò vào sao trong vòng 5 phút cho săn lại.
  • Sau đó cho vào nồi 1 lít nước lọc và tiến hành hầm nạm bò khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt mềm nhừ.
  • Thả vào nồi hành lá đã cắt khúc, tăng giảm thêm gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm đến khi nước dùng vừa miệng.
  • Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi tắt hẳn bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một tô phở thơm ngon nức mũi cho những ngày “chán cơm”.

Chuẩn bị một tô lớn, cho bánh phở xuống đáy bát rồi đổ nước dùng lên, điểm thêm một vài lát nạm bò là đã có thể thưởng thức. Thịt nạm bò mềm giòn kết hợp cùng nước dùng đậm đà, ngọt thanh đảm bảo sẽ khiến bạn không thể dứt ra được đến tận miếng cuối cùng. Để hương vị phở trọn vẹn hơn, bạn có thể bỏ thêm dấm, ớt chưng hay một chút nước cốt chanh nhé.

Phở nạm bò
Phở nạm bò

Phở nạm bò ăn kèm với rau gì?

Tuỳ theo vào khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại rau khác nhau để ăn kèm với phở nạm bò. Một trong số đó phải kể đến ngò gai, nõn chuối, hành lá…Rau xanh sẽ giúp bạn giải ngán và khiến món ăn hấp dẫn hơn bội phần.

Trên đây là cách nấu phở nạm bò chuẩn vị mà ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Đừng chần chừ mà hãy bắt tay luôn vào bếp để thực hiện món ăn này cho những người mình yêu thương nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.