Top #4 cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt tại nhà
Thịt nướng và nước chấm tương ớt là bộ đôi không thể tách rời trong những buổi tiệc nướng. Những miếng thịt xèo xèo béo ngậy kết hợp cùng vị tương ớt chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Lưu ngay 4 cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt cực đơn giản dưới đây để bữa tiệc BBQ của bạn thêm trọn vẹn hơn nhé.
Xem nhanh
Cách 1: Cách làm nước chấm thịt nướng bằng tương ớt đơn giản
Nguyên liệu
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Ớt cay: 3 trái
- Ớt chuông đỏ: 1 trái
- Tỏi: 2 nhánh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
- Giấm táo: 80ml
- Nước lọc: 260ml
- Bột năng: 10g
- Hũ thủy tinh sạch: 1 hũ
Cách thực hiện
- Tỏi lột sạch vỏ, ớt cay và ớt chuông loại bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ. Cho tỏi và 2 loại ớt vào cối giã nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng hỗn hợp tỏi ớt cùng đường, tương ớt, muối, giấm táo, nước lọc trên lửa nhỏ.
- Chờ khoảng 7-10 phút thì đổ 10g bột năng hoà cùng 20ml nước vào đun cùng cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
- Cuối cùng, cho nước sốt vào hũ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách 2: Cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt siêu cay
Nguyên liệu
- Tương ớt: 3 thìa canh
- Ớt đỏ: 4 trái
- Tỏi: 3 nhánh
- Sả: 4 nhánh
- Tắc: 10 quả
- Hạt nêm: 3 thìa cà phê
- Đường: 5 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
Cách thực hiện
- Băm nhỏ tỏi, ớt và sả rồi để riêng ra một chén con.
- Cho hỗn hợp tương ớt chinsu, ớt, tỏi, sả và nước cốt tắc vào chảo đun đến khi nước sốt sệt lại.
- Nêm nếm thêm hạt nêm, đường, tiêu xay và bột ngọt cho vừa khẩu vị.
- Cho nước chấm ra chén, trang trí thêm ớt tươi là đã có thể dùng được.
Cách 3: Cách pha nước chấm thịt nướng từ tương ớt với đậu phộng
Nguyên liệu
- Bơ đậu phộng: 50gr
- Nước tương Chinsu: 3 muỗng canh
- Gia vị: giấm gạo, bột năng, dầu đậu phộng
- Hành, tỏi giã nhuyễn: 1 chén con
- Đậu phộng sống: 300g
- Nước trắng: 200ml
Cách thực hiện
- Đậu phộng sống khi mua về cần ngâm trong nước ấm trong khoảng 20 phút cho hạt mọng nước. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi giã thật mịn.
- Đun sôi dầu đậu phộng trên lửa nhỏ rồi cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến khi ngả vàng.
- Tiếp tục cho đậu phộng đã giã trước đó vào đun cùng. Lưu ý cần đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy khét.
- Hoà bột năng cùng 200ml nước. Sau đó đổ tất cả các nguyên liệu còn lại vào đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và cho ra chén.
Cách 4: Cách làm nước sốt chấm thịt nướng bằng tương ớt kiểu Thái
Nguyên liệu
- Tương ớt Chinsu siêu cay: 5 thìa canh
- Tương cà: 3 thìa canh
- Tỏi băm: 3 thìa canh
- Muối ăn: ½ thìa cà phê
- Bột bắp: 10g
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa canh
- Giấm gạo: 5 thìa
- Nước: 200ml
- Đường trắng: 2 thìa canh
- Ớt: 1 quả
Cách thực hiện
- Xay nhuyễn các nguyên liệu gồm: đường, tỏi, ớt, tương ớt, gừng, tương cà, giấm gạo, nước.
- Đun sôi hỗn hợp trên trong vòng 3 phút (đảo đều để không bị cháy) rồi tắt bếp đi để nguội.
- Đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho tương ớt, bột bắp hòa tan với nước vào và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Vậy là Gofood Market đã hướng dẫn xong 4 cách làm nước chấm thịt nướng bằng tương ớt chinsu đúng chuẩn ngoài hàng. Hy vọng với những công thức siêu đơn giản này, bữa tiệc BBQ của bạn cùng những người thân yêu sẽ trở nên thật hấp dẫn nhé.