Lõi vai bò làm món gì ngon cho bé & 2 công thức chế biến

Quynh Trang23/07/2023

Cháo thịt lõi vai bò với cải bó xôi là một trong những món ngon được các mẹ lựa chọn bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của bé. Đây là một món ăn thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò và rau xanh nên đặc biệt phù hợp cho các bé ăn dặm. Vậy lõi vai bò làm món gì ngon cho bé? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Gofood Market.

Cách 1: Cháo lõi vai bò với cải bó xôi đơn giản cho bé

Cháo thịt thăn lõi vai bò với cải bó xôi là món ăn có công thức chế biến cực kỳ đơn giản và không cần nhiều nguyên liệu. Chỉ với vài bước cơ bản dưới đây là bạn đã có ngay một món cháo tuyệt vời cho bé yêu nhà mình mà không phải mất quá nhiều thời gian. Hãy thử ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lõi vai bò: 100 gram
  • Cải bó xôi: 50 gram
  • Gạo nấu cháo: 60 gram
  • Gia vị cho bé

Cách chế biến

  • Thịt bò mua về rửa thật sạch, sau đó trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Tiếp đến bạn thái thịt thành từng lát mỏng và băm nhuyễn.
  • Sở chế và rửa sạch cải bó xôi nhiều lần với nước muối loãng để đảm bảo rau sạch hết tạp chất, sau đó thái thật nhỏ.
  • Vo gạo và cho gạo vào nồi với một lượng nước vừa phải. Bắc nồi lên bếp và đun cho đến khi gạo nở bung hết. Một lưu ý nhỏ là các mẹ nên cho nhiều nước để cháo loãng, bé sẽ dễ ăn hơn.
  • Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn tiến hành xào thịt bò trong khoảng 5 phút để để thịt săn lại.
  • Khi cháo đã chín mềm, bạn cho thịt bò và cải bó xôi vào cùng, khuấy nhẹ tay. Tiếp tục đun sôi cháo trong 5 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm là bạn đã có ngay một bát cháo với đầy đủ protein từ thịt cũng như các loại vitamin, chất xơ từ rau cho bé nhà mình rồi. Thêm một lưu ý là nếu bé dưới 1 tuổi thì bạn nên xay nhuyễn cháo bằng máy xay trước khi cho bé ăn. Còn nếu bé trên 1 tuổi, thì bạn nên để nguyên để bé bắt đầu tập ăn thô dần nhé.

Cháo lõi vai bò với cải bó xôi
Cháo lõi vai bò với cải bó xôi

Cách 2: Cháo lõi vai bò với cải bó xôi, cà rốt và phô mai

Bạn cũng có thể bổ sung thêm cà rốt và phô mai vào món cháo lõi vai bò với cải bó xôi để tránh bé bị nhàm chán. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt và sự béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích thú với món ăn này đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lõi vai bò: 100 gram
  • Cà rốt: 50 gram
  • Cải bó xôi: 50 gram
  • Gạo nấu cháo: 60 gram
  • Phô mai và gia vị

Cách chế biến

  • Thịt lõi thăn bò mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đến, bạn băm nhuyễn thịt và xào qua để thịt săn lại.
  • Sơ chế sạch cà rốt và cải bó xôi, rồi thái thật nhỏ để để nấu nhanh chín và bé dễ ăn hơn.
  • Vo sạch gạo và bắc lên bếp ninh từ 20 – 30 phút. Khi thấy cháo đã nhừ, bạn cho tiếp thịt đã xào, cà rốt, và cải bó xôi vào nồi. Khuấy nhẹ và đun thêm 10 phút nữa để các nguyên liệu chín đều và hòa quyện vào nhau. Nếu bé nhà bạn trên 1 tuổi, bạn có thể nêm thêm một ít gia vị rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô và cho thêm phô mai đã tán nhuyễn vào là đã hoàn thành món cháo thịt lõi vai bò với cải bó xôi, cà rốt và phô mai rồi.

Thành phẩm đạt được là một bát cháo vô cùng hấp dẫn với thịt bò, cà rốt và cải bó xôi thơm mềm, hòa cùng phô mai béo ngậy. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn thơm ngon mà bé nhà bạn rất thích đấy.

Cháo lõi vai bò với cải bó xôi, cà rốt và phô mai
Cháo lõi vai bò với cải bó xôi, cà rốt và phô mai

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời “Lõi vai bò làm món gì ngon cho bé?” giúp bé yêu của mình ăn ngon, ăn nhiều hơn để mau lớn. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến hay trong thời gian tới nữa nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.