10 món Việt chế biến từ thịt bò Mỹ

Thuy Dung10/01/2023

Nhiều bạn thắc mắc rằng thịt bò Mỹ nấu ăn có khó không hay nấu món gì ngon. Thực tế, có rất nhiều món ăn thơm, ngon, dễ chế biến từ bò Mỹ. Vậy hôm nay hãy cùng Gofood Market vào bếp và tìm hiểu ngay 10+ món Việt đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà nhé.

1. Phở bò

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam không thể không nhắc đến phở, đặc biệt là phở bò, được rất nhiều thực khách yêu thích. Có thể dùng các phần thịt như gầu bò Mỹ, bắp bò Mỹ… để làm phở.

Phở bò là món ăn truyền thống của Việt Nam
Phở bò Hà Nội là món ăn đặc trưng nổi tiếng thế giới

Nước dùng thanh thanh, sợi phở trắng ngần cùng những lát thịt bò Mỹ giòn ngon, ngọt đậm đà chắc chắn sẽ là điểm cộng cực kỳ lớn cho món ăn này. Nguyên liệu cho món ăn này cũng vô cùng đơn giản: Sợi phở, thịt bò Mỹ, hành lá. Chỉ cần 3 nguyên liệu này là có thể tự tin chế biến món phở bò thơm ngon làm bữa sáng cho cả gia đình rồi.

2. Bún bò Huế

Bún bò Huế hay còn gọi là bún bò giò heo là một món ăn quen thuộc với nhiều thực khách do chứa nhiều dinh dưỡng, Một chút biến tấu bún bò Huế cùng thịt bò Mỹ sẽ khiến bát bún không chỉ ngon, thơm mà còn hấp dẫn hơn. Sự hấp dẫn này được mang đến bởi những vân mỡ hài hoà trên miếng thịt bò Mỹ.

Khi nấu bún bò Huế, bạn nên ưu tiên lựa chọn thịt ba chỉ và bắp hoa bò Mỹ nhé. Ngoài ra, trong quá trình luộc thịt chung với xương để lấy nước dùng bạn cũng cần lưu ý với thịt ra trước để tránh bị nhừ quá nhé.

3. Hủ tiếu bò kho

Nhắc đến ẩm thực miền Nam, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến món hủ tiếu bò kho. Một món ăn bình dị, quen thuộc với bữa sáng của người dân miền Nam đặc biệt là người Sài Gòn. Để làm ra bát hủ tiếu ngon thì ngoài các gia vị tạo mùi đi kèm như gừng, quế, hoa hồi…việc quan trọng nhất chính là lựa chọn thịt bò.

Phần thịt được ưu tiên làm bò kho chính là thịt bắp bò, thịt phải có mỡ, độ dai vừa phải và có vị ngọt nhẹ. Thịt bò Mỹ chính là ứng viên sáng giá cho món ăn này bởi lượng vân mỡ đều đặn, thịt có độ mềm tan, ngọt, Đặc biệt là hương vị không thể tìm thấy ở đâu.

4. Bò lúc lắc

Lựa chọn thịt bò Mỹ làm món bò lúc lắc quả là một lựa chọn thú vị. Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn được tẩm ướp cẩn thận và đem xào cùng tỏi, ớt chuông, hành tây… mang đến vị ngọt, thơm khó cưỡng. Một chút khoai tây chiên bùi bùi, giòn rụm càng làm cho món ăn bò lúc lắc càng trở nên khó cưỡng hơn.

Món bò lúc lắc từ thịt lõi nạc vai
Món bò lúc lắc với nguyên liệu từ thịt lõi nạc vai

Sự thú vị của món ăn này không chỉ ở hương vị mà còn ở cái tên “lúc lắc”. Cái tên này xuất phát từ những miếng thịt bò được thái miếng vuông trông như những con xúc xắc (Miền Nam gọi là lúc lắc). Thưởng thức những miếng thịt bò Mỹ “lúc lắc” bên trong mềm thơm, bên ngoài xém nhẹ 1 chút, chắc hẳn đến các bé cũng phải “mê mẩn”.

5. Phở cuộn thịt bò

Chỉ cần bánh phở, thịt bò Mỹ cùng chút rau sống, hành tây là bạn có thể hoàn thành ngay 1 bữa trưa thanh mát cho cả gia đình rồi. Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần ướp thịt bò với gia vị và xào cùng hành tây đến chín tới là tắt bếp. Sau đó cuốn thịt bò đã xào cùng với rau thơm, bánh phở và chấm cùng nước mắm là có thể thưởng thức ngay rồi.

Món phở cuốn thịt bò Mỹ thanh mát, nhiều rau
Món phở cuốn thịt bò Mỹ thanh mát chống ngán

Món ăn này khá nhẹ bụng và mát, phù hợp với những ngày thời tiết nóng bức. Ngoài ra, trong những ngày “không biết ăn gì” thì bạn có thể nghĩ ngay đến phở cuộn thịt bò nhé.

6. Thịt bò xào rau củ

Chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món thịt bò xào rau củ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Lựa chọn thịt bò Mỹ đạt tiêu chuẩn USDA để chế biến giúp món ăn này thêm giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn. 

Để giúp đĩa thịt bò thêm sang trọng, bắt mắt hơn, bạn nên chọn các loại rau củ có màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như: màu đỏ của ớt chuông, màu xanh của súp lơ. màu cam của cà rốt hay màu trắng của hành tây…

Chú ý, để thưởng thức món thịt bò Mỹ xào rau củ ngon nhất, bạn nên ăn lúc vừa chín sốt, nóng hổi. Bởi để lâu, thịt dễ bị dai và khô hơn nên trước khi ăn tầm 20 phút thì hãy chế biến bạn nhé.

7. Cơm chiên thịt bò

Cơm chiên thịt bò cũng là món ăn dễ làm, tiện lợi mà lại mang đến đầy đủ dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon. Những phần thịt như: ba chỉ, thăn lưng, nạc vai.. hay bất kỳ phần thịt bò nào đều có thể được sử dụng để chế biến món cơm chiên.

Trước tiên, bạn nên đảo riêng thịt bò Mỹ trước cho xém cạnh rồi gắp ra đĩa. Sau đó, bạn cho cơm vào đảo đến khi hạt tơi, giòn thì đổ chung thịt bò, ớt chuông cùng một chút muối, hạt tiêu vào và đảo đều. Chỉ cần đảo tầm  phút là bạn có thể tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức rồi.

8. Bò kho

Để có một món bò kho (hay còn gọi là thịt bò hầm ngon) thì thịt bò Mỹ là một gợi ý hoàn hảo. Đặc biệt phần bắp bò Mỹ vừa có độ nạc săn chắc lại kèm theo phần gân dai giòn sần sật, sau khi kho sẽ không bị quá khô. Có nhiều cách làm bò kho khác nhau như: bò kho tiêu xanh, bò kho rau củ, bò sốt vang hay bò kho với đậu…

Các món ăn này đa số đều dễ chế biến đặc biệt là món bò sốt vang. Món ăn này được rất nhiều thực khách ưa chuộng kể cả người lớn và trẻ em. 

9. Bò viên sốt cà chua

Món bò viên sốt cà chua với thịt bò Mỹ vừa bắt mắt, lạ miệng và mềm tơi, dễ ăn là món mà các bé nhỏ cực kỳ yêu thích. Món ăn này vừa có vị chua thanh nhẹ nhẹ của cà chua lại quyện thêm chút mềm, ngọt của thịt bò rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hằng ngày.

Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản: Thịt bò được xay nhỏ cùng nấm hương được đem đi trộn đều với gia vị và viên nắm vừa ăn. Sau đó, các viên thịt này bạn đen lên chiên đến khi chín vàng thì gắp ra. Tiếp tục, cho cà chua đã băm nhỏ vào xào nhuyễn rồi thêm hạt nêm, mắm và 1 bát con nước lọc vào đun sôi. Cuối cùng là thả viên thịt bò đã chiên vào đung trong 10 phút và cho ra thưởng thức thôi nào.

10. Thịt bò cuộn lá lốt

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của món ăn thịt bò cuộn lá lốt trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam được. Mùi lá lốt thơm lừng cùng với phần thịt bò vừa mềm thơm lại có độ ngọt, dai nhẹ khiến nhiều bạn “mê mẩn” đến không ngừng lại được. 

Thịt bò Mỹ cuộn lá lốt
Thịt bò Mỹ cuộn lá lốt mềm thơm, hấp dẫn

Chắc hẳn bạn chưa biết rằng lá lốt là dược liệu giúp chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả đâu nhỉ. Kết hợp lá lốt cùng với thịt bò Mỹ chứa nhiều protein, sắt là một món ăn không chỉ ngon mà còn rất “bổ” nữa đấy. 

Hoá ra, chỉ với một phần thịt bò Mỹ mà có thể chế biến được nhiều món ăn như thế này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến Gofood Market ngay để đặt cho mình những phần thịt bò Mỹ thơm ngon, bổ dưỡng về trổ tài luôn cho bữa cơm hôm nay nào.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.