Nạm bò là bộ phận nào? Có mấy loại nạm bò?

Nhunglh14/10/2023

Nạm bò là phần thịt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như phở, bún bò Huế, nạm bò kho…Dù có mặt trong những bữa ăn hàng ngày tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nạm bò là bộ phận nào. Cùng Gofood Market giải đáp thắc mắc trên trong bài viết sau.

Nạm bò là bộ phận nào?

Nạm bò nằm ở hai bên sườn
Nạm bò nằm ở hai bên sườn

Nạm bò (Flank Steak) nằm ở hai bên sườn của con bò. Đây là phần thịt săn chắc, có sự đan xen đồng đều giữa nạc và gân. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được độ mềm của thịt cùng sự dai giòn sần sật của gân nên nạm bò thường được ví là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò.

Thực tế, không ít người sẽ bị nhầm lẫn giữa nạm và gầu bò. Để phân biệt hai loại thịt này, bạn hãy xem ngay bài viết sau: Phân biệt nạm bò và gầu bò

Có mấy loại nạm bò?

Nạm bò được chia ra làm 3 loại chính bao gồm nạm sườn, nạm (gần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông bò. Trong đó:

  • Nạm sườn được tách ra từ phần sườn gần cổ con bò. Phần thịt này đặc trưng bởi những thớ thịt nạc đan xen cùng gân và mỡ. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ sự dai dai của thịt. Dù chứa một lượng mỡ lớn nhưng nạm sườn không hề gây cảm giác ngán khi ăn.
  • Nạm bụng nằm ở vị trí bụng bò, bộ phận này không chịu tác động nhiều của việc di chuyển nên thịt sẽ mềm hơn so với các loại nạm khác. Bao quanh bên ngoài nạm bụng là một lớp mỡ dày và bên trong là nhiều gân mỡ trắng phân bổ không đồng đều.
  • Nạm mộng cũng ở phần bụng nhưng dịch một chút về phía mông. Đây là vị trí chịu ảnh hưởng nhiều khi hai chi sau của bò hoạt động. Do đó, phần thịt này cũng săn chắc và ít hơn so với nạm bụng, rất thích hợp để làm các món như hầm và kho.

Cách chọn nạm bò ngon

Bí quyết để lựa chọn thịt nạm bò ngon là bạn hãy chọn những miếng có thịt và mỡ phân tầng, sớ thịt không đồng đều và săn chắc.

Làm bít tết từ nạm bò
Làm bít tết từ nạm bò

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi nạm bò là bộ phận nào. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.