Đặc trưng của ba chỉ bò Mỹ? So sánh ba chỉ bò Mỹ và ba chỉ bò Úc

Hoang Dinh Quang22/02/2023

Ba chỉ bò Mỹ với hương vị béo mềm, trở thành một trong những phần thịt được nhiều người chọn lựa nhất tại Gofood Market. Vậy bạn có biết ba chỉ bò Mỹ có những đặc trưng nổi bật nào hay có điểm gì khác so với ba chỉ bò Úc hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy cùng theo chân Gofood Market tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết hôm nay.

Đặc trưng của thịt ba chỉ bò Mỹ 

Thịt bò ba chỉ Mỹ còn được gọi với cái tên là Short Plate, là một phần thịt nằm ở vùng bụng của chú bò được lọc ra. Cái tên của nó cũng bắt nguồn từ hình dạng thịt với hai phần mỡ cùng phần nạc chạy song song và đan xen nhau. Không như những phần thịt khác, thịt bò 3 chỉ Mỹ sở hữu độ mềm vừa phải, vô cùng thích hợp với các món ăn khác nhau.

Ba chỉ bò Mỹ là phần thịt nằm ở bụng con bò
Ba chỉ bò Mỹ nằm ở phần bụng con bò

Chính vì độ mềm vừa phải, tỉ lệ nạc mỡ cân bằng cùng với giá thành tương đối tốt so với một số phần thịt khác mà ba chỉ bò Mỹ luôn nằm trong các phần thịt được yêu thích và bán chạy trên thị trường.

Lớp mỡ có màu vàng nhạt vô cùng đẹp mắt, khi thưởng thức có vị béo ngậy, mềm tan và mùi thơm đặc trưng khiến nó được cả trẻ nhỏ đến người già yêu thích. Tại Gofood Market, thịt bò Mỹ chỉ chứa 20% đến 25% là mỡ, thấp hơn một số loại trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua thưởng thức.

Thịt ba chỉ bò trên thị trường được cắt thành từng lát mỏng, bảo quản đông nên thường được sử dụng cho các món lẩu, xào hoặc cắt dày để nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba chỉ bò
Thịt ba chỉ bò đỏ tươi với tỷ lệ nạc và mỡ lý tưởng cho món nướng

Tuy vậy, trên thực tế ba chỉ bò còn có thể làm nhiều món khác nhau theo nhiều phong cách từ Á đến Âu. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, cùng bạn bè và người thân nếm thử hương vị thịt thơm béo, mềm tan trong khoang miệng thì không có gì sánh bằng.

XEM THÊM:

Trong thịt ba chỉ bò Mỹ có chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho cơ thể, có thể kể đến như chất đạm, chất béo không bão hòa, vitamin nhóm A, nhóm B cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Do đó nếu bạn đưa thịt bò Mỹ vào khẩu phần ăn một cách hợp lý sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người già, trẻ em trong giai đoạn phát triển, phụ nữ có thai,…

So sánh thịt ba chỉ bò Mỹ và ba chỉ bò Úc

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại ba chi bò Úc khiến nhiều người không khỏi băn khoăn khi chọn mua. Thực chất đây đều là hai loại thịt bò ngoại, có giá thành không quá chênh lệch và hương vị thơm béo vô cùng nịnh miệng. Cùng Gofood Market tìm hiểu thịt bò Mỹ và thịt bò Úc có những điểm gì khác nhau ngay sau đây nhé!

Nhìn chung, cả hai loại thịt này đều là thịt bò được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, tuy nhiên có một chút khác biệt về cách thức và thời gian bảo quản.

Đối với thịt bò Mỹ, đây là loại bò được sử dụng các công nghệ chăn nuôi hiện đại, kết hợp với các máy móc, thiết bị tối tân để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong quá chính chăn nuôi. Khi giết mổ, bò Mỹ sẽ được thực hiện theo dây chuyền, cắt tảng trữ đông và phân phối đến các quốc gia khác nhau.

Thị ba chỉ bò Mỹ chứa nhiều protein, vitamin B...
Thị ba chỉ bò Mỹ chứa nhiều protein, vitamin B, khoáng chất…

Đối với thịt bò Úc, họ ưu tiên sự tươi mới của thịt nên thông thường những loại thịt bò ở quốc gia này chỉ có hạn sử dụng tối đa 45 ngày kể từ sau khi giết mổ trong điều kiện bảo quản chuyên dụng. Ba chỉ bò Úc không giống như thời gian bảo quản lên đến 12 tháng ở nhiệt độ thấp giống như ba chỉ bò Mỹ đông lạnh. 

Ngoài ra, điểm khác nhau giữa hai loại thịt này cũng nằm ở màu sắc và hương vị sản phẩm. Thịt ba chỉ Úc sở hữu màu sắc đỏ tươi vô cùng bắt mắt, trong quá trình chế biến thành các món ăn khác nhau, thịt bò Mỹ sẽ dần chuyển thành màu vàng cánh gián. Còn đối với bò Mỹ, màu thịt có vẻ sẽ đậm hơn, nghiêng về màu đỏ thẫm, sau khi chế biến sẽ chuyển sang màu vàng đậm.

Về hương vị, do được bảo quản trong tối đa 45 ngày sau khi giết mổ bằng tủ mát chuyên dụng, thịt bò Úc sẽ nhỉnh hơn về độ tươi mềm, mọng nước.

Tuy nhiên không có nghĩa thịt bò ba chỉ Mỹ không tươi ngon, nếu như chúng ta biết cách chế biến thành những món ăn phù hợp, công thức phù hợp với cách thực hiện phù hợp thì cũng sẽ có ra đời những món ăn không kém phần xuất sắc.

Thịt ba chỉ bò Úc tươi có thời gian bảo quản ngắn hơn
Thời gian bảo quản thịt ba chỉ bò Úc tươi ngắn hơn

Ba chỉ bò Mỹ và Úc – Loại nào ngon hơn?

Như đã đề cập đến ở trên, với từng loại thịt sẽ có hương vị riêng biệt, tùy theo sở thích của mỗi người, mỗi gia đình để lựa chọn. Do thịt bò Mỹ được cấp đông theo quy trình đạt tiêu chuẩn nên sau khi rã đông đúng quy trình, chất lượng thịt hầu như không bị thay đổi, không có bất kỳ vấn đề gì khi chế biến.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực nhận xét, nhìn chung xét về hương vị thì thịt bò Mỹ vẫn được đánh giá cao hơn không chỉ riêng bò Úc mà còn so với các loại thịt ở cùng tầm giá. Còn đối với thịt bò Úc, mức giá sẽ mềm hơn và chênh lệch từ 10.000 cho đến 20.000, phù hợp với sở thích của nhiều người muốn ăn thịt mềm tan, mọng nước.

Dù là đánh giá gì đi chăng nữa, để đưa ra đánh giá phù hợp nhất chúng ta nên chọn mua cả hai và thưởng thức. Do ba chỉ bò Mỹ hay bò Úc đều là các sản phẩm thịt nhập khẩu nên khi chọn mua bạn cần phải hết sức chú ý chọn lựa đúng các địa chỉ uy tín, đảm bảo giấy tờ chứng thực sản phẩm để yên tâm hơn khi mua hàng cũng như yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Gofood Market là nhà nhập khẩu, sản xuất và phân phối các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng, đảm bảo uy tín với các giấy tờ chứng nhận nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua. Gofood Market nhận giao hàng toàn quốc, với các đơn nhập sỉ giá chỉ từ 5 triệu. Liên hệ trở thành đại lý của Gofood Market ngay

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.