Thịt bò Kobe làm món gì ngon? Gợi ý 3 món ăn từ bò Kobe

Nhunglh05/10/2023

Ngoài cảnh đẹp nên thơ, Nhật Bản còn được biết rộng rãi với nền ẩm thực nổi tiếng và đắt giá bậc nhất trên thế giới. Một trong số những món ăn làm nên thương hiệu của quốc gia này phải kể đến thịt bò Kobe. Những thớ thịt đỏ tươi cùng tỷ lệ vân mỡ đan xen hài hoà khiến loại thực phẩm này không chỉ được săn đón bởi người dân nội địa mà còn cả các thị trường nước ngoài. Liệu bạn đã biết thịt bò Kobe làm món gì ngon chưa? Cùng Gofood Market khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt bò Kobe nướng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà bò Kobe được giới sành ẩm thực ưu ái gọi với cái tên “vua của những món nướng”. Lý do là bởi loại thịt bò này sở hữu mùi vị hấp dẫn và kết cấu nạc mỡ cân đối nên khi nướng vẫn giữ được độ mọng nước lôi cuốn.

Chuẩn bị

Chế biến  Khẩu phần ăn
20 phút 25 phút

3-4 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Lê: 1 quả
  • Nước ép táo: 2 muỗng canh
  • Gia vị: vừng, tiêu, xì dầu, vừng,…

Cách chế biến thịt bò Kobe nướng

  • Thịt bò mua về rửa qua với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Dùng dao sắc thái thịt thành những miếng to với độ dày khoảng 0,3-0,5 cm. Không nên dày quá sẽ khiến thịt lâu chín.
  • Sau khi thái, bạn đem thịt đi ướp với tỏi băm nhỏ, xì dầu, mật ong, nước cốt táo, hành tây, hạt nêm, vừng, tiêu. Để yên trong vòng 40-60 phút cho bò Kobe thấm đẫm gia vị.
  • Chuẩn bị than hoa, chảo hoặc nồi chiên không dầu để bắt đầu nướng thịt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng than hoa sẽ khiến thịt bò Kobe thơm hơn.
  • Xếp từng miếng thịt bò đã thái mỏng vào vỉ rồi cho lên bếp than nướng khoảng 8 phút cho cả 2 mặt.
  • Thịt bò Kobe nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt dậy mùi thơm. Khi cắt ra, bên trong mọng nước và chín mềm.
Bò Kobe nướng
Bò Kobe nướng

Lẩu bò Kobe

Thịt bò Kobe mềm thơm kết hợp cùng nước dùng thanh thanh sẽ giúp bạn mê đắm ngay từ lần thử đầu tiên. Tham khảo ngay công thức nấu lẩu bò Kobe đậm vị từ đầu bếp hàng đầu dưới đây!

Chuẩn bị

Chế biến  Khẩu phần ăn
40 phút 25 phút

3-4 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: 300gr
  • Bún nưa (Shirataki): 300gr
  • Tảo bẹ khô Kombu: 1 lá
  • Rượu Sake: 3 muỗng canh
  • Cải thảo: ½ bắp
  • Hành lá: 3 cây
  • Nấm hương: 6 cây
  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Hạt mè: 4 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường kính: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Tương miso: 1 muỗng canh
  • Nước trắng: 1,5 lít

Cách chế biến lẩu bò Kobe

  • Rã đông thịt bò Kobe ở nhiệt độ thường. Sau đó, dùng dao thái miếng thịt lớn thành từng lát mỏng, lọc mỡ để riêng.
  • Đậu trắng cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi chiên sơ đến khi ngả màu vàng nhạt.
  • Bún nưa trụng qua nước rồi để ráo.
  • Rau rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, đun chảy phần mỡ bò trước đó (lưu ý, miết quanh thành xoong để mỡ tan nhanh hơn). Đổ 2 muỗng canh đường trắng vào và đảo nhanh tay cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián.
  • Tiếp đến, bạn cho nước sôi, nước tương, Mirin, rượu Sake vào đun. Đợi đến khi nước sôi lại thì cho nấm, cà rốt, củ cải Kombu…vào ninh trong nhiều giờ.
  • Cuối cùng, bạn đổ nước lèo ra nồi lẩu chuyên dụng là đã có thể thưởng thức món lẩu bò Kobe với các loại rau ăn kèm và bún rồi đó. Để món lẩu thêm phần đậm vị, bạn nên pha thêm một bát nước chấm bao gồm: mè xay, đường, giấm, tương miso…
Lẩu bò Kobe
Lẩu bò Kobe

Sashimi bò Kobe trộn

Sashimi là món ăn truyền thống mang đậm nét văn hoá của người Nhật Bản. Với tỷ lệ nạc mỡ đan xen hài hoà, bò Kobe trở thành nguyên liệu tuyệt vời góp phần làm nên những món sashimi tươi ngon.

Chuẩn bị

Chế biến  Khẩu phần ăn
20 phút 15 phút

2-3 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: 250gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Rau mầm: 1 bó
  • Hành boa rô: 4 nhánh
  • Gia vị: nước tương, rượu mirin, đường trắng, mè đen…

Cách chế biến Sashimi bò trộn

  • Thịt bò thái miếng dài khoảng 3-4 cm.
  • Đem 4 quả trứng đi luộc lòng đào.
  • Rau mầm ngắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành boa rô rửa qua với nước, tước sợi rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để khử bớt mùi hăng..
  • Cho thịt bò đã thái vào một tô lớn rồi trộn cùng hỗn hợp nước sốt bao gồm: đường, nước tương, rượu mirin, dầu mè.
  • Sau đó, bạn cho sashimi ra đĩa và rắc hành, tỏi tây lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt tươi sống kết hợp cùng nước tương đậm đà tan dần trong miệng.
Sashimi bò Kobe
Sashimi bò Kobe

Trên đây là 3 cách chế biến thịt bò Kobe cực đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ của Gofood Market, bạn sẽ không còn phải băn khoăn thịt bò Kobe làm món gì ngon nữa. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp trổ tài nấu nướng để chiêu đãi những người thân thương một bữa ăn thịnh soạn nhỉ?

This entry was posted in . Bookmark the permalink.