Tổng hợp: Điều kiện kinh doanh thực phẩm đông lạnh

Nhunglh28/12/2023

Hiện nay, nhu cầu về thực phẩm đông lạnh ngày càng cao nên đây là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng phát triển. Bạn đang ấp ủ dự định mở cửa hàng nhưng chưa biết điều kiện kinh doanh thực phẩm đông lạnh cần những gì? Trong bài viết này, Gofood Market sẽ tư vấn chi tiết từ A – Z về 4 điều kiện kinh doanh quan trọng nhất gồm: nguồn vốn, thiết bị, GPKD và mặt hàng. Mời bạn cùng tham khảo!

Nguồn vốn kinh doanh

Nguồn vốn là điều kiện thiết yếu và quan trọng hàng đầu trong các điều kiện kinh doanh thực phẩm đông lạnh cần phải có. Tùy mô hình kinh doanh mà bạn liệt kê các khoản phí cố định cũng như chi phí phát sinh cho phù hợp. Đừng quên cân nhắc đến khoản dùng để duy trì ổn định trong thời gian mới mở cửa hàng.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị sẵn nguồn vốn cho 5 loại chi phí chính sau:

 • Vốn thuê mặt bằng
 • Vốn đầu tư cho các thiết bị cần thiết
 • Vốn nhập hàng hóa
 • Vốn marketing
 • Chi phí dự phòng, phát sinh…
Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quyết định thành công của việc kinh doanh
Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quyết định thành công của việc kinh doanh

Thiết bị kinh doanh thực phẩm đông lạnh

Mua thiết bị là điều kiện kinh doanh thực phẩm đông lạnh quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi mở cửa hàng. Sau đây là top 5 thiết bị quan trọng nhất bạn cần mua cho cửa hàng của mình:

STT

Tên thiết bị Đặc điểm

Thương hiệu nổi tiếng

1 Tủ đông Đây là thiết bị bảo quản lạnh, cung cấp nhiệt độ lạnh thấp hơn -18 độ C. Vi khuẩn không thể phát triển nên thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài mà chất lượng không bị giảm. Sanaky Inverter, Aqua 
2 Tủ mát Tủ mát là thiết bị điện lạnh có chức năng bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian ngắn giúp giữ trọn vẹn dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tủ còn hỗ trợ trưng bày thực phẩm với lớp kính trong suốt giúp nhìn rõ bên trong. Hoshizaki, Fujimak
3 Máy thái thịt đông lạnh Máy thái thịt đông lạnh là thiết bị chuyên dụng dùng để cắt, thái thực phẩm (thịt, cá, gia cầm, đồ hộp…) đóng đá hay đông lạnh. Thay vì dùng dao thì máy giúp giảm đáng kể thời gian cũng như công sức cho quá trình chuẩn bị thực phẩm. Berjaya BJY SM300 EN, Sirman Mirra 250C
4 Máy cưa xương Máy cưa xương là thiết bị chặt xương chuyên dùng trong quá trình chế biến thực phẩm. Máy dùng để cưa các khối xương lớn, cứng hoặc tảng thịt cá đông lạnh thành nhiều phần nhỏ. Hankook Fujee, Sirman
5 Máy hút chân không Máy hút chân không hoạt động theo nguyên lý hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi, đồng thời hàn kín miệng túi. Nhờ đó hạn chế tiếp xúc với không khí và ẩm mốc giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn. BlueStone VSB-2735, Sunhouse SHD5833

Giấy phép kinh doanh thực phẩm đông lạnh

Các cơ sở muốn kinh doanh thực phẩm đông lạnh phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP như sau:

 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động. Trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.
 • Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.

Theo đó, khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

 1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:
 2. a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
 3. b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 4. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.
 5. Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Mặt hàng kinh doanh

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng mặt hàng để kinh doanh thực phẩm đông lạnh. Bạn có thể nhập các mặt hàng sau về cửa hàng mình để bán:

 • Thịt đông lạnh: Thịt bò, lợn, gà…
 • Hải sản đông lạnh: Cá, tôm, mực, chả cá, chả mực…
 • Rau củ đông lạnh: Rau củ cắt sẵn, các loại hạt…
 • Thực phẩm chế biến sẵn: Phô mai que, nem thịt, gà rán, há cảo, bánh tôm…

Hãy tìm hiểu thị trường, đánh giá kỹ về khả năng nhập hàng cũng như khả năng bán ra nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Đặc biệt, phải chọn được nguồn hàng chất lượng với giá thành hợp lý từ đơn vị phân phối uy tín.

Là thương hiệu phân phối thực phẩm nhập khẩu uy tín, Gofood Market cung ứng cho đại lý các dòng sản phẩm như:

 • Thịt bò nhập khẩu: bò Úc, bò Mỹ, bò Nhật, bò Canada
 • Thịt heo
 • Thịt cừu Úc
 • Hải sản: Hải sản nhập khẩu (cá hồi Na Uy, trứng cá tầm, cá trích ép trứng,…), hải sản Việt Nam (cá Saba, tôm thẻ,…)
 • Sản phẩm tiện lợi “Made by Gofood Market”.
Gofood Market sỉ cá trích ép trứng
Gofood Market sỉ cá trích ép trứng

Chính sách đại lý về giá được Gofood Market chiết khấu lên đến 20% với số vốn nhập hàng chỉ từ 5 triệu đồng. Đại lý sẽ được hỗ trợ:

 • Cập nhật nhanh thông tin giá cả, hàng hóa, chương trình marketing, tài liệu thúc đẩy bán hàng…
 • Được công nhận và cấp giấy là Đại lý chính thức của Gofood Market.
 • Được cung cấp hàng mẫu, hàng thử nghiệm với những dòng sản phẩm mới.

Tất cả sản phẩm đều được Gofood Market sơ chế, sản xuất tại kho, bảo quản trong tủ chuyên dụng để đảm bảo chất lượng thực phẩm không thay đổi. Quy mô lưu trữ của kho lớn, đáp ứng tốt cho thị trường kể cả giai đoạn cao điểm như lễ, Tết…

Gofood Market phân phối các sản phẩm đóng gói sẵn giúp đại lý tiết kiệm chi phí hơn trong khâu sản xuất. Với kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp bán lẻ, Gofood Market còn tư vấn và định hướng về thị trường cho đại lý…

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

 • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trên đây là 4 điều kiện kinh doanh thực phẩm đông lạnh cần có khi bạn muốn mở cửa hàng. Chúc cửa hàng của bạn khai trương hồng phát và ngày càng phát triển. Mọi băn khoăn thắc mắc, bạn có thể liên hệ Gofood Market để được chuyên viên tư vấn tận tình hơn.