Tiêu chí đánh giá chất lượng bò Canada

Nhunglh17/03/2024

Thịt bò Canada nổi tiếng vừa săn chắc lại vừa mềm mại không dai, đặc biệt vân mỡ mịn vừa đủ giúp tạo độ béo nhẹ rất thơm ngon. Canada phân loại thịt bò chất lượng cao thành 4 cấp độ chính gồm Canada A, Canada AA, Canada AAA và Canada Prime. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các tiêu chí đánh giá chất lượng bò Canada giúp bạn chọn được phần thịt tươi ngon nhất!

Độ trưởng thành

Dựa vào sự phát triển xương của thân thịt, bạn có thể biết được độ trưởng thành của bò. Theo đó, độ trưởng thành trẻ thì chất lượng thịt cao.

Sự phát triển của bắp thịt

Bắp thịt là một trong những yếu tố giúp bạn xác định phẩm cấp phân loại thịt cũng như tỷ lệ thịt xương như thế nào. Bắp thịt có liên quan nhiều đến kích cỡ con bò, đường nét và hình dạng thân thịt. Mà muốn thân thịt sở hữu lượng cơ bắp chất lượng nhất yêu cầu gen lẫn phương pháp chăn nuôi cần được tối ưu hóa nhất.

Nếu hai con bò đều sở hữu độ cơ bắp như nhau thì thân thịt nào dài hơn và cứng cáp hơn sẽ cho ra phần thịt đắt giá hơn. Những thân thịt thiếu cơ bắp thường không đạt tiêu chuẩn về cơ.

Màu sắc của thịt

Bạn sử dụng con dao nhỏ cắt nhẹ mỗi bên thân thịt. Sau đó đợi ít nhất 10 phút trước khi tiến hành phân loại. Thủ thuật trên sẽ cắt một phần xương sống cho tới khi cắt vô cơ dựng xương sống tầm 15 cm. Bề mặt mắt sườn giữa xương sườn thứ 12 với 13 sẽ được đối chiếu với tiêu chuẩn màu sắc để đánh màu sắc của thịt có đáp ứng tiêu chuẩn phân loại thịt bò cao cấp hay không.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả đánh giá màu sắc nhất quán thì ánh sáng ở khu vực xác minh phẩm cấp yêu cầu đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định. Nhân viên Cơ quan phân loại thịt bò phải sử dụng máy đo sáng để xác minh.

Ngoài ra, hệ thống phân loại của quốc gia này còn đánh giá độ săn chắc của mô cơ tại vị trí sườn con mắt.

  • Đối với thịt cò màu thẫm: Không đáp ứng tiêu chuẩn để được xếp hạng loại Canada A trở lên. Vì thịt bò thẫm màu có độ pH cao nên không đạt chất lượng.
  • Đối với thịt có màu đỏ tươi: Đáp ứng tiêu chuẩn thịt bò cao cấp.
Thịt có màu đỏ tươi đáp ứng chất lượng thịt cao cấp
Thịt có màu đỏ tươi đáp ứng chất lượng thịt cao cấp

Kết cấu thịt

Kết cấu thịt phải săn chắc đạt chuẩn mới tạo nên độ dai mềm hoàn hảo và hương vị thơm ngon tuyệt hảo khi thưởng thức.

Vân mỡ cẩm thạch

Mặt cắt tiếp xúc với sườn con mắt nơi giữa xương sườn thứ 12 & 13 chính là vị trí được sử dụng để đánh giá về vân mỡ cẩm thạch. Dựa vào vị trí này có thể xác định được số lượng, kích thước cũng như sự phân bố của mỡ ở trong bắp thịt. Tiêu chuẩn vân mỡ cẩm thạch được đánh giá phân loại theo số lượng cực ít, rất ít, ít, khá nhiều. Tiêu chuẩn vân mỡ cẩm thạch của hạng AA, AAA và Prime tương ứng với những tiêu chuẩn của USDA.

Cần đảm bảo về cường độ ánh sáng với vị trí đánh giá của nhân viên xếp loại để đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt theo vân mỡ cẩm thạch. Lưu ý, muốn kết quả đánh giá được thể hiện chính xác nhất thì bề mặt thịt mới cắt yêu cầu cần tiếp xúc với không khí ít nhất 11 phút.

Vân mỡ cẩm thạch bò Canada
Vân mỡ cẩm thạch bò Canada

Hy vọng những chia sẻ về tiêu chí đánh giá chất lượng bò Canada trong bài viết trên giúp bạn đánh giá được sản phẩm thịt bò chất lượng và thơm ngon nhất. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp thịt bò Canada nhập khẩu chất lượng, uy tín thì Gofood Market là chọn lựa lý tưởng.

Gofood Market là thương hiệu phân phối thực phẩm thuộc Công ty TNHH New Retail. Gofood Market ra đời là sự tiếp nối, kế thừa của thương hiệu Gofood.vn – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Gofood Market sỉ bò Canada chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn và nhu cầu của thị trường. Thịt bò Canada tại Gofood Market đạt chứng nhận chất lượng “Canadian Beef” về sức khỏe động vật, an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn chấm điểm và chất lượng thịt bò.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây:

Liên hệ ngay Gofood Market để trở thành đại lý chỉ với số vốn từ 5.000.000 đồng và nhận chiết khấu ưu đãi lên tới 20%!

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh