Huyền thoại nước tương Nhật Kamada 234 năm

Nhunglh29/01/2024

Nước tương được coi là bí quyết làm nên nét độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản. Trong bài viết sau, Gofood Market sẽ giới thiệu đến bạn thương hiệu nước tương Kamada hàng đầu xứ sở Phù Tang. Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu Tập đoàn Kamata

Kamada là thương hiệu nước tương lâu đời nhất Nhật Bản, được thành lập vào năm 1789 tại quận Sanuki – khu vực nổi tiếng với ánh nắng mặt trời chan hòa và những cánh đồng rộng mở, rất lý tưởng cho việc trồng lúa mì và đậu tương.

Đứng trước sự sụt giảm về nhu cầu sử dụng nước tương do quá trình phương Tây hoá thực phẩm và tình trạng độc quyền thị trường của các nhà sản xuất lớn, Kamada đã tìm cho mình một lối đi riêng dựa trên phương châm “sản xuất nước tương chất lượng cao nhất để phục vụ công đồng và giành được sự tin tưởng của công chúng”. Đến nay, thương hiệu Kamada đã thành công phát triển các sản phẩm như nước tương dashi, miso, nước sốt và phân phối rộng rãi khắp trên thế giới.

Trụ sở chính nhà máy/văn phòng
Trụ sở chính nhà máy/văn phòng
Nhà máy Obihiro
Nhà máy Obihiro
Trung tâm phân phối
Trung tâm phân phối
Trung tâm cung ứng
Trung tâm cung ứng

Về nước tương Kamata

Chất liệu

Nước tương Dashi là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước tương được ủ truyền thống của vùng Sanuki và nước dùng dashi được nấu từ cá thu, cá ngừ khô, rong biển kombu… Để có thể sản xuất được loại gia vị hảo hạng này, đội ngũ Kamada đã phải dành nhiều năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ chiết xuất vị Umami độc quyền.

Năm 1999, cùng với sự cộng tác hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ Chế biến Thực phẩm Khu vực Hokkaido Tokachi, công ty đã thành công phát hành loại “Nước tương Hokkaido Sake Bushi Dashi” nhờ việc phát hiện một loại nguyên liệu thô mới mang tên Cá hồi Manna Bushi.

Năm 2000, thương hiệu đã được nhận Giải thưởng Công nghệ của Hiệp hội Khoa Học và Công nghệ Thực phẩm Nhật Bản cho công nghệ chế biến “phát triển và ứng dụng thực tế các loại thực phẩm được chế biến từ giống cá ngừ khô sử dụng cá hồi buna”. Tiếp đến, người ta đã phát hiện ra khả năng ức chế tăng huyết áp của dashi “vảy cá hồi”.

Cá ngừ bào
Cá ngừ bào
Nước tương Kamada được dùng làm gia vị nấu canh
Nước tương Kamada được dùng làm gia vị nấu canh

Chất lượng

Trong hơn 230 năm tính từ khi thành lập, thương hiệu nước tương Kamada luôn cam kết sản xuất nước tương chất lượng cao nhất.

Công ty đã đạt được chứng nhận ISO 9001 về việc xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Kamada còn sở hữu nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại với quy trình chế xuất nước tương được quản lý nghiêm ngặt.

Vào ngày 7/2/2008, công ty đã vinh dự nhận được chứng nhận HACCP cấp bởi Hiệp hội Thuỷ sản Nhật Bản. Tất cả những điều trên là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và độ an toàn hàng đầu cho sản phẩm nước tương của Kamada.

Kamada sở hữu nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại
Kamada sở hữu nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại

Đóng gói

Thời điểm mà những chai nhựa PET đang là xu hướng chủ đạo đối với các sản phẩm ẩm thực, nước tương Dashi một lần nữa khẳng định lối đi khác biệt của mình bởi bao bì bằng giấy có nút đậy với kích thước nhỏ, dễ dàng mang theo. 

Hộp nước tương Dashi được thiết kế dựa trên khái niệm “Ngũ sắc thơm ngon nở trên bàn ăn” với điểm nhấn là hoạ tiết tamari đầy màu sắc trên bao bì khiến khách hàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nước tương Kamata được đóng gói cẩn thận
Nước tương Kamata được đóng gói cẩn thận

Liên hệ Gofood Market để nhập sỉ nước tương Dashi Kamada với giá tốt nhất ngay hôm nay!

  • Website: https://gofoodmarket.vn/
  • Hotline: 1900 955 585
  • Email: [email protected]
  • Facebook: https://www.facebook.com/gofoodmarket.vn
  • Văn phòng giao dịch:
    • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
    • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh