4 cách bảo quản thịt bò khô thơm ngon tại nhà

Nhunglh06/09/2023

Những miếng thịt được sấy khô, tẩm ướp gia vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản thịt bò khô, chúng sẽ rất dễ bị mốc và không còn thơm ngon như lúc đầu. Trong bài viết này, Gofood Market sẽ bật mí cách cất trữ món ăn này được lâu mà không bị biến đổi mùi vị, cùng tìm hiểu nhé!

Bò khô để được bao lâu?

Khô bò được chế biến từ thịt bò tươi tẩm ướp gia vị rồi đem đi sấy hoặc phơi khô dưới nắng cho săn lại. Nếu biết cách bảo quản trong nhiệt độ và môi trường phù hợp, thịt bò khô có thể giữ được lâu ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. 

Cụ thể, đối với các loại khô bò nhà làm thì có thể sử dụng được từ 2-3 tuần khi để ở nhiệt độ phòng. Còn với những sản phẩm thịt bò khô đóng túi hoặc hũ được bày bán trên thị trường, bạn có thể giữ được từ 4-5 tháng nếu chưa mở gói. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có thể dự trữ ăn dần trong những dịp lễ Tết thì thịt bò khô là một lựa chọn không tồi đó.

Khô bò nhà làm có thể sử dụng từ 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng
Khô bò nhà làm có thể sử dụng từ 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng

Cách bảo quản thịt bò khô

Cách 1: Bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh

Hầu hết tất cả các loại thực phẩm đều có thể kéo dài thời gian sử dụng nếu được lưu giữ trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, đặc biệt là trong môi trường ngăn mát tủ lạnh. Bạn cũng có thể áp dụng phương thức này đối với việc bảo quản khô bò.

Trước tiên, bạn quấn giấy báo bên ngoài khô bò rồi bọc thêm một lớp nilon ra bên ngoài. Dùng dây chun cố định lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt là 3 độ C.

Bạn cũng có thể cho bò khô vào hộp kín để tránh thịt ám mùi sang các loại thức ăn khác trong tủ. Nếu mua với số lượng lớn thì nên chia nhỏ ra thành từng phần để khi thưởng thức không phải lấy ra lấy vào sẽ khiến khô bò dễ hỏng.

Thịt bò khô khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong khoảng từ 1-2 tháng.

Cách 2: Bảo quản thịt bò khô trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn mua thịt bò khô về mà chưa kịp dùng ngay thì hãy chuyển khô bò lên ngăn đá thay vì để trong ngăn mát. Bởi lẽ khi được bảo quản trên ngăn đông, bò khô có thể giữ được lên tới 6 tháng.

Để khô bò không bị đông cứng lại trong điều kiện nhiệt độ quá thấp, bạn nên quấn thêm từ 2-3 lớp giấy báo rồi mới trùm túi nilon ra bên ngoài. Cứ sau 2-3 tuần để trên ngăn đá, bạn hãy lấy khô bò ra và đem đi phơi khô dưới nắng để mùi vị thịt không bị thay đổi mà lại giữ được lâu hơn nhé.

Bảo quản bò khô trong ngăn đá tủ lạnh
Bảo quản bò khô trong ngăn đá tủ lạnh

Cách 3: Sử dụng máy hút chân không để bảo quản khô bò

Khi mua khô bò được chế biến sẵn, bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm được hút chân không. Do đã được cách ly hoàn toàn với không khí nên thịt bò khô sẽ giữ được nguyên hương vị, không bị ám mùi và ẩm mốc.

Bạn cũng có thể thể tự làm khô bò tại nhà và đầu tư thêm một chiếc máy hút chân không để bảo quản bò khô một cách tiện lợi và đảm bảo vệ sinh nhất. 

Cách 4: Dùng gói hút ẩm để bảo quản bò khô

Một trong những cách bảo quản thịt bò khô siêu đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện tại nhà đó chính là sử dụng gói hút ẩm. Với công dụng làm khô và ngăn ngừa nước thấm vào thực phẩm, việc cho gói hút ẩm vào túi khô bò đã bóc sẽ giúp cho thịt luôn được khô ráo, không bị mốc hay biến vị.

Phương thức bảo quản trên sẽ khiến món thịt bò khô của bạn thơm ngon, hấp dẫn trong suốt 3-4 tuần đó.

>>> Xem thêm:

Gofood Market hy vọng rằng những mẹo hay về cách bảo quản thịt bò khô trên đây sẽ giúp bạn và gia đình dự trữ món ăn vặt quốc dân này trong thời gian lâu hơn mà không lo thịt sẽ bị mốc hay mất đi vị thơm ngon nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.