Làm mới thực đơn với 4 cách làm dẻ sườn bò kho siêu dễ

Nhunglh25/08/2023

Dẻ sườn bò là phần thịt nằm ở giữa các mảnh sườn, đặc trưng bởi lớp mỡ béo ngậy đan xen cùng những thớ thịt săn chắc nên thường được sử dụng để chế biến những món xào, hầm, sốt vang, kho… Trong bài viết này, Gofood Market sẽ bật mí với bạn 4 cách làm dẻ sườn bò kho ngon bất bại cho những ngày “không biết ăn gì” nhé!

Cách 1: Cách làm món dẻ sườn bò kho dưa

Một trong những món ăn chế biến từ dẻ sườn bò siêu đơn giản mà các chị em nội trợ rất yêu thích là dẻ sườn bò kho dưa. Dẻ sườn bò ninh nhừ ăn cùng dưa chua thanh thanh sẽ giúp bạn chén sạch nồi cơm lúc nào không hay đó.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
15 phút 45 phút

3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 500g
  • Dưa chua: 1 bát con
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Cà chua: 1 quả
  • Rau thơm: ngò, hành lá, mùi tàu…
  • Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch dẻ sườn bò với nước trắng có pha một chút muối để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu gạo để thay thế.
  • Dưa muối rửa qua nước vài lần để giảm bớt độ chua.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, thái làm bốn.

Bước 3: Chế biến dẻ bò kho dưa

  • Cách kho dẻ sườn bò ngon là bạn nên dành khoảng 20 phút trước khi nấu để ướp thịt với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ớt, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút tiêu xay.
  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho dẻ sườn bò vào xào đến khi săn lại. Tiếp đó, cho dưa và cà chua vào đảo cùng, nêm nếm thêm gia vị cho dậy mùi.
  • Đổ nước ngập mặt thịt, đun ở lửa nhỏ trong vòng 30 phút để dẻ sườn bò chín mềm.
  • Cuối cùng, múc dẻ bò kho dưa ra bát tô, trang trí vài cọng rau thơm và hành lá lên trên rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Dẻ sườn bò kho dưa
Dẻ sườn bò kho dưa

Cách 2: Cách làm món dẻ sườn bò kho gừng

Nếu bạn yêu thích hương vị ấm nồng của gừng hòa cùng thịt dẻ sườn mềm nhừ thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ cho những ngày mưa lạnh.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
30 phút 1 giờ

3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 500g
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò khi mua về xà chát qua với một chút muối trắng rồi rửa sạch để khử mùi hôi.
  • Sau khi sơ chế sạch sẽ, thái dẻ sườn bò thành từng miếng nhỏ vừa miếng. Lưu ý, không nên cắt quá nhỏ bởi khi đun thịt sẽ bị teo lại.
  • Hành tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng chia ra làm hai phần. Một phần băm nhỏ, phần còn lại thái sợi.

Bước 3: Chế biến dẻ bò kho gừng

  • Cho dẻ sườn bò vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước hàng, 3 muỗng canh dầu điều cùng tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Đảo đều tay cho hỗn hợp hoà quyện rồi ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
  • Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải trong chảo, phi thơm gừng thái sợi rồi đổ dẻ sườn vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
  • Thêm nước sâm sấp mặt thịt, điều chỉnh chế độ lửa nhỏ. Đợi đến lúc thịt mềm và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

>>> Xem thêm: Dẻ sườn bò làm món gì ngon? Gợi ý 6 món ngon từ dẻ sườn bò

Dẻ sườn bò kho gừng
Dẻ sườn bò kho gừng

Cách 3: Cách làm dẻ sườn bò kho khoai tây

Không cần nguyên liệu quá phức tạp hay kỹ thuật nấu nướng phức tạp, dẻ sườn bò kho khoai tây là món ăn siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào tại nhà. Khoai tây bùi bùi kết hợp với dẻ sườn thơm nức mũi chắc chắn sẽ đánh gục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
30 phút 1 giờ

3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 600g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gói gia vị bò kho: 1 gói
  • Rau mùi: 2 cọng
  • Gia vị

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò mua về có thể khử mùi hôi bằng cách ngâm trong dung dịch rượu trắng cùng 1 chút gừng đập dập trong khoảng 4-5 phút. Rửa lại với nước sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay.
  • Dùng nạo gọt sạch vỏ khoai tây và cà rốt, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, bổ làm đôi.

Bước 3: Chế biến dẻ bò kho khoai tây

  • Để rút ngắn thời gian chế biến, bạn có thể sử dụng nồi áp suất thay thế cho việc đun bằng bếp gas thông thường.
  • Trước tiên, cắm điện trong vòng 5 phút để nồi áp suất nóng rồi cho thịt bò vào đảo đều với một chút dầu ăn. Đến khi dẻ sườn bò săn lại thì thêm hành tây vào xào cùng.
  • Cho khoảng 300ml nước sâm sấp mặt thịt rồi siết van, đậy nắp lại đun trong khoảng 15-20 phút.
  • Đợi đến khi dẻ sườn bò chín mềm thì sả van và nêm nếm thêm muối, bột ngọt vào món ăn cho vừa miếng.
  • Cuối cùng, bạn múc thịt ra đĩa và trang trí thêm một vài cọng rau mùi lên trên là đã có ngay một món ăn tuyệt hảo cho bữa ăn của mình.
Dẻ sườn bò kho khoai tây
Dẻ sườn bò kho khoai tây

Cách 4: Hướng dẫn làm dẻ sườn bò kho sả

Nếu bạn đã quá quen với món bò xào sả ớt thì hãy đổi ngay thực đơn với món dẻ sườn bò kho sả siêu lạ miệng dưới đây nhé.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
15 phút 45 phút

3-4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 400g
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Dầu tỏi phi: ½ muỗng canh
  • Gia vị khác

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt dẻ sườn mua về cần chà xát qua với muối trắng trong vòng 3-4 phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi và loại bỏ hết bụi bẩn.
  • Sả ớt rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn

Bước 3: Chế biến dẻ bò kho sả

  • Chuẩn bị một tô lớn, cho dẻ sườn bò vào ướp cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu tỏi.
  • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến lúc dầu sôi thì đổ ½ phần sả băm vừa chuẩn bị vào phi thơm. Tiếp đó, cho dẻ sườn bò vào đảo cùng đến khi thịt chín tái.
  • Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt thịt. Vặn lửa nhỏ, đun trong vòng 15 đến 20 phút cho dẻ sườn bò mềm nhừ thì tắt bếp.
Dẻ sườn bò kho sả
Dẻ sườn bò kho sả

Xem thêm:

Trên đây là 4 cách làm dẻ sườn bò kho đậm đà cho bạn thỏa sức chiêu đãi gia đình bằng những bữa cơm ngon, đủ dưỡng chất. Gofood Market chúc bạn vào bếp thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.