Cách nấu dẻ sườn bò sốt vang ngon bất bại tại nhà

Nhunglh26/08/2023

Thịt dẻ sườn bò nấu sốt vang là một món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp, được người Hà Nội biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, món ăn cổ truyền này vẫn giữ được nét hương vị độc đáo vốn có, được nhiều gia đình sử dụng để thưởng thức cùng cơm trắng, bánh mì, bún, phở. Khám phá ngay cách nấu dẻ sườn bò sốt vang siêu dễ cùng Gofood Market trong bài viết sau.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần ăn
45 phút 2 giờ

3-4 người

Nguyên liệu nấu sốt vang dẻ sườn bò

  • Dẻ sườn bò: 500g
  • Rượu vang đỏ: 4 muỗng canh
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Lá quế: 2 lá
  • Rau thơm
  • Gia vị
Dẻ sườn bò
Dẻ sườn bò

Cách nấu dẻ sườn bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế dẻ sườn bò

  • Dẻ sườn bò khi mua về nên rửa qua ngay với nước lạnh cùng với 1 nhánh gừng đập dập để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, dùng dao thái thịt thành từng miếng hình vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt dẻ sườn với hỗn hợp 2 muỗng rượu vang đỏ, ½ thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ thìa tiêu xay, ½ lượng tỏi gừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối rồi để trong tủ lạnh 45 phút – 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cà chua đem đi rửa qua nước sạch, cắt làm tư. Hành tây bóc vỏ rồi thái hình múi cau.
  • Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Tỏi, gừng lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Xào dẻ sườn bò

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi lăn tăn, đổ ½ lượng tỏi còn lại vào và phi thơm.
  • Tiếp đó, cho dẻ sườn bò đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại thì cho khoảng 30ml rượu vang đỏ, cà chua vào xào tầm 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Hầm dẻ sườn bò

  • Cho dẻ sườn bò vào nồi áp suất cùng lá nguyệt quế, muối ăn và 1 lít nước rồi đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút. Nếu bạn muốn ăn thịt dừ hơn thì có thể kéo dài thời gian ninh.
  • Sau 20 phút, bạn cho cà chua, khoai tây vào đun cùng. Để món thịt dẻ sườn bò nấu sốt vang thêm đẹp mắt, bạn có thể đổ nốt phần rượu vang và tương cà còn lại vào. Duy trì đun ở lửa vừa thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn múc dẻ sườn bò sốt vang ra đĩa sâu, trang trí thêm một vài cọng ngò gai cho bắt mắt. Món ăn thành công khi thịt có màu ngả màu nâu sẫm, khi ăn rất mềm và béo ngậy; khoai tây, cà rốt chín tới. Chỉ cần chuẩn bị một bát cơm nóng hoặc vài lát bánh mì ăn cùng dẻ sườn bò sốt vàng là bạn đã có ngay một bữa tối trọn vị mà thật nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Dẻ sườn bò làm món gì ngon? Gợi ý 6 món ngon từ dẻ sườn bò

Dẻ sườn bò sốt vang
Dẻ sườn bò sốt vang

Lưu ý khi chế biến dẻ sườn bò sốt vang

Để làm nên món bò sốt vang chuẩn vị cổ truyền, bạn đừng quên lưu lại những mẹo bổ ích sau trong quá trình chế biến nhé:

  • Rượu vang đỏ, bơ và quế hồi là những gia vị đặc trưng không thể thiếu cho món sốt vang chuẩn Hà Thành.
  • Hầm dẻ sườn bò sốt vang bằng nồi áp suất sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, cần giảm lượng nước khi nấu đi nhé.
  • Một số người vẫn sử dụng gấc để tạo màu đỏ đẹp mắt cho món bò sốt vang. Việc này sẽ khiến món ăn không được đúng vị như cách nấu người Hà Nội xưa.

>>> Xem thêm:

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách nấu dẻ sườn bò sốt vang hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Gofood Market chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này và có những phút giây ngon miệng bên những người mình yêu thương!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.