Quy trình giết mổ bò tại Canada

Nhunglh19/03/2024

Thịt bò Canada trước khi cung cấp ra thị trường phải trải qua quá trình giết mổ đạt chuẩn ở nhà máy. Tất cả các nhà máy phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình giết mổ đảm bảo tiêu chuẩn HACCP. Bài viết này sẽ thông tin cụ thể đến bạn về quy trình giết mổ bò tại Canada.

Bước 1: Kiểm tra trước khi giết mổ

Bước đầu tiên của quy trình giết mổ bò tại Canada đạt chuẩn là kiểm tra trước khi mổ. Theo Luật pháp quốc gia này, mọi động vật bắt buộc phải được nhân viên chuyên nghiệp kiểm tra trước khi đưa vào giết mổ. Bước quan trọng này giúp xác định được thịt có bị dịch bệnh hay thương tích tiềm ẩn nào bên trong không.

Trường hợp phát hiện con vật nào gặp vấn đề về dịch bệnh tiềm ẩn thì báo ngay cho Cơ quan thanh tra thực phẩm. Sau đó, bác sĩ thú y chính thức của cơ quan này sẽ đến tiến hành kiểm tra và xác nhận tình trạng.

Theo đó, những con bò không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe sẽ được sàng lọc, sau đó cách ly với những con bò khỏe mạnh khác. Bên cạnh đó, chúng phải bị loại bỏ khỏi danh sách sản xuất thịt.

Kiểm tra trước khi giết mổ
Kiểm tra trước khi giết mổ

Bước 2: Gây ngất

Bước tiếp theo là gây ngất bò theo những cách nhân đạo. Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada phê duyệt công nghệ gây ngất nào thì công nghệ đó mới được áp dụng.

Luật pháp quốc gia này nghiêm cấm mọi quá trình giết mổ có nguy cơ gây máu nhiễm mô thần kinh. Điển hình có thể kể đến như nghiêm cấm bơm khí, chọc tủy…

Bước 3: Nhận dạng thân thịt

Sau khi bị lột da, thân thịt bắt buộc được gắn thẻ tai được chứng nhận giúp nhận dạng. Bên cạnh đó, thẻ tai được chứng nhận cũng được gắn trên cả phần đầu đã được tách ra khỏi thân thịt.

Bước 4: Kiểm tra phần đầu

Trước tiên tiến hành kiểm tra phần đầu, sau đó đến phần lưỡi, cơ má. Mọi nguyên liệu được xác định chứa nguy cơ SRMs phải bị loại bỏ. Chúng được đặt trong một thùng chứa riêng để phân loại.

Bước 5: Kiểm tra nội tạng

Cơ quan nội tạng đã được lấy ra gồm phổi, tim, thận, gan, hệ tiêu hóa… sẽ được Cơ quan thanh tra thực phẩm quốc gia này kiểm tra.

Nếu đạt chất lượng, chúng sẽ được đông lạnh rồi đóng gói vận chuyển. Đặc biệt, Chính phủ quy định bắt buộc cắt bỏ hồi tràng nhằm phòng ngừa bệnh bò điên nguy hiểm.

Bước 6: Kiểm tra thân thịt xẻ

Sau khi thân thịt được xẻ ra, thanh tra chính phủ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt bên ngoài lẫn bên trong của thân thịt.

Kiểm tra thân thịt xẻ
Kiểm tra thân thịt xẻ

Bước 7: Loại bỏ tủy sống

Loại bỏ tủy sống cũng thuộc một trong các bước của quy trình giết mổ bò tại Canada. Sử dụng thiết bị hút chân không công suất lớn để cắt bỏ tủy sống.

Sau bước này, thân thịt mới được dán nhãn chứng nhận thịt chất lượng và đảm bảo an toàn.

Bước 8: Cắt, rửa sạch và cấp đông

Thân thịt sau khi cắt và rửa sạch sẽ tiếp xúc nhanh với hơi nước nóng. Cách làm này giúp loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt thịt hiệu quả.

Cuối cùng, thân thịt được làm lạnh rồi trải qua quá trình kiểm tra vi sinh giúp xác minh tính hiệu quả của quy trình giết mổ đạt chuẩn HACCP. 

Trên đây là 8 bước cơ bản của quy trình giết mổ bò tại Canada đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp thịt bò Canada nhập khẩu chất lượng, uy tín thì Gofood Market là chọn lựa hàng đầu.

Gofood Market là thương hiệu phân phối thực phẩm thuộc Công ty TNHH New Retail. Gofood Market ra đời là sự tiếp nối, kế thừa của thương hiệu Gofood.vn – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Thịt bò Canada tại Gofood Market đạt chứng nhận chất lượng “Canadian Beef” về sức khỏe động vật, an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn chấm điểm và chất lượng thịt bò.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi tại:

Liên hệ ngay Gofood Market để trở thành đại lý chỉ với số vốn từ 5.000.000 đồng và nhận chiết khấu ưu đãi lên tới 20%!

Khi trở thành đối tác của Gofood Market, Quý đối tác sẽ nhận được các chính sách hỗ trợ như: Hỗ trợ Marketing, hỗ trợ hàng mẫu và hàng thử, hỗ trợ đào tạo về kiến thức và thông tin sản phẩm…

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh