Bạn có biết: Thịt bò đông lạnh để được bao lâu?

Quynh Trang20/01/2023

Thịt bò đông lạnh là loại thực phẩm không còn quá xa lạ với các gia đình Việt hiện nay. Thế nhưng, thịt bò đông lạnh để được bao lâu thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết dưới đây, Gofood Market sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng theo dõi và lưu lại những bí kíp ngay nhé!

Thịt bò đông lạnh có giảm giá trị dinh dưỡng không?

Nhiều người cho rằng chất lượng, giá trị dinh dưỡng và vị ngon của thịt đông lạnh không thể bằng được thịt tươi. Vì vậy, họ luôn cố gắng mua đồ tươi ở chợ và hạn chế mua thịt đông lạnh.

Tuy nhiên, theo thạc sĩ Bùi Thị Minh Thuỷ, giảng viên khoa Công nghệ Thực phẩm, trường đại học Công nghệ Sài Gòn, cách hiểu trên là chưa đúng. Sự thật, đông lạnh chính là biện pháp bảo quản thực phẩm phù hợp nhất. Khi được bảo quản theo cách này, thịt sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong.

Ở điều kiện bảo quản lạnh dưới -18 độ C, bất cứ vi khuẩn nào cũng không thể hoạt động và cũng không có khả năng làm hư hỏng thực phẩm.

Vậy, trong điều kiện bảo quản lạnh này, thịt bò đông lạnh có thể sử dụng trong bao lâu? Nên sử dụng thịt bò đông lạnh tốt nhất trong thời gian nào để giữ trọn dưỡng chất và vị ngon? Cùng theo dõi ngay phần tiếp theo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò không đổi khi được cấp đông đúng cách
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò không đổi khi được cấp đông đúng cách

Thịt bò đông lạnh để được bao lâu?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, thịt bò và thịt heo nếu được bảo quản ở nhiệt độ đúng -18 độ C hoặc thấp hơn sẽ có thời hạn dùng là mãi mãi. Tuy nhiên, hạn sử dụng của thực phẩm đông lạnh không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ mà còn phụ thuộc vào cách đóng gói, trữ đông.

Các loại thịt bò đông lạnh thường được đông lạnh cấp tốc chỉ trong vài phút sau khi mổ.

Việc đông lạnh nhanh chóng này giúp trung tâm miếng thịt có độ lạnh sâu ngay lập tức. Sau đó, thịt bò được đem đi trữ đông ở -18 độ C. Với biện pháp làm lạnh nhanh chóng và trữ đông duy trì ở nhiệt độ -18 độ C, thịt bò sẽ giữ được vẹn nguyên độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng trong ít nhất 2 năm.

Đây là cách thịt bò đông lạnh được trữ đông ngay từ lò mổ, điều kiện này được đảm bảo duy trì trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối. Vậy, thịt bò đông lạnh sau khi được mua từ cửa hàng về nhà sẽ cần bảo quản như thế nào? 

Thịt bò đông lạnh Gofood Market được hút chân không
Thịt bò đông lạnh Gofood Market được hút chân không để bảo quản lâu hơn

>>> Xem thêm:

Tết Nguyên Đán đang cận kề, đây cũng là lúc nhu cầu tìm mua thịt bò nhập khẩu tăng cao. Để sử dụng những phần thịt ngon, hãy chọn lựa những thương hiệu thực phẩm uy tín, có bảo hộ chất lượng.Gofood Market chuyên sản xuất và cung cấp những phần thịt bò nhập khẩu tiêu chuẩn, đạt các chứng nhận quốc tế, cùng các gia vị đi kèm giúp món ăn của bạn tuyệt hảo. Liên hệ: 1900 955 585 để trở thành đại lý

This entry was posted in . Bookmark the permalink.