5+ mẹo khử mùi hôi thịt bò đông lạnh tại nhà

Hoang Thu Phuong15/11/2022

Bên cạnh thịt bò tươi, thịt bò đông lạnh nhập khẩu dần trở thành một loại thực phẩm phổ biến với người tiêu dùng Việt. Thịt bò có mùi đặc trưng, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Dưới đây, Gofood Market sẽ cung cấp 6 mẹo khử mùi thịt bò đơn giản tại nhà.

Loại bỏ mùi thịt bò đông lạnh bằng củ gừng

Gừng là một trong những nguyên liệu nấu nướng có mặt trong hầu hết mọi căn bếp. Trong gừng có ancol geraniol, gingerol, borneol, linalool… giúp khử mùi, kháng khuẩn. Theo Đông Y, gừng là vị thuốc có tính cay ấm và có khả năng chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

Khi khử mùi thịt bò bằng gừng sẽ không làm giảm chất lượng thịt, mà còn giúp khắc phục các bệnh như đầy bụng, khó tiêu…

Cách thực hiện

Chọn 1 củ gừng tương ứng với lượng thịt bò, nướng gừng để dậy mùi thơm. Sau đó cạo bỏ phần lớp vỏ gừng cháy bên ngoài, cho vào cối giã nhuyễn rồi thoa lên miếng thịt bò. Mùi thơm của gừng nướng sẽ làm át đi mùi gây của thịt bò đông lạnh.

Khử mùi thịt bò đông lạnh bằng rượu

Ngoài gừng, rượu cũng được sử dụng để làm giảm mùi gây của thịt bò. Lý do là bởi trong có thành phần etyl axetat có khả năng khử mùi tốt.

Loại rượu thường được sử dụng để loại bỏ mùi gây thịt bò đông lạnh là rượu vang đỏ hoặc rượu trắng. Khi khử mùi bằng rượu, thịt bò sẽ mềm hơn và giảm bớt mùi gây đặc trưng.

Cách thực hiện

Cho miếng bò ngâm trong rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó lấy ra rửa sạch với nước rồi sơ chế. Tuy nhiên, phương pháp này có một hạn chế là sẽ khiến miếng thịt có men rượu, không thích hợp cho những người bị dị ứng cồn.

Sử dụng chanh tươi/giấm làm giảm mùi gây của thịt bò

Trong thành phần của chanh, giấm có chứa nhiều axit tác dụng với axit amin trong thịt bò, từ đó giúp giảm mùi tanh của thịt tốt hơn.

Mẹo khử mùi thịt bò đông lạnh bằng chanh
Mẹo khử mùi thịt bò đông lạnh tại nhà bằng chanh

Cách thực hiện

Nếu sử dụng chanh, bạn cắt đôi quả chanh và chà xát lên miếng bò. Các tinh chất trong chanh tiết ra sẽ làm giảm mùi của thịt một cách đáng kể.

Nếu sử dụng giấm để loại bỏ mùi hôi thịt bò, hãy cho miếng thịt vào giấm và ngâm khoảng 4 – 5 phút. Tương tự như chanh, thành phần axit trong giấm sẽ loại bỏ được mùi gây vốn có của thịt bò.

Khử mùi gây thịt bò nhập khẩu bằng muối tinh

Không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, muối tinh còn có khả năng khử mùi rất tốt. Chính vì thế, muối thường được sử dụng để loại bỏ mùi hôi từ các loại thịt,

Cách thực hiện

Cách 1: Dùng muối hạt chà lên tất cả các bề mặt của miếng thịt bò khoảng 5 phút, sau đó rửa thịt với nước nhiều lần để tránh thịt bị mặn.

Cách 2: Sử dụng nước muối pha loãng thay cho muối hạt. Có thể sử dụng thêm gừng lát, rượu trắng cho vào dung dịch nước muỗi để tăng hiệu quả loại bỏ mùi hôi thịt bò. Ngâm thịt trong hỗn hợp trên khoảng nửa tiếng, sau đó lấy ra rửa lại với nước sạch.

Loại bỏ mùi thịt bò bằng nước nóng

Một trong những cách thường được người Việt sử dụng để loại bỏ tạp chất cũng như mùi hôi từ thịt, đó là luộc qua/trần qua với nước nóng.

Nước nóng sẽ làm các chất không tốt trong thịt kết tảng và nổi lên trên bề mặt, từ đó giúp loại bỏ mùi hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là cách làm không được khuyến khích, bởi nếu nước quá nóng hoặc đun quá lâu sẽ làm giảm chất lượng thịt, giảm dinh dưỡng.

Dùng hành, tỏi loại bỏ mùi gây của thịt bò

Hành, tỏi là hai loại gia vị cực kỳ phổ biến trong căn bếp. Ngoài làm nguyên liệu cho các món ăn, hành, tỏi còn được sử dụng để giảm mùi hăng tanh của thịt bò đông lạnh.

Cách thực hiện

Bóc vỏ hành và tỏi, băm hoặc giã nhuyễn và cho vào thịt. Tùy vào lượng thịt cũng như công thức món ăn để cho lượng hành, tỏi phù hợp. Hoặc bạn có thể giã và lấy phần nước để ướp thịt bò nhập khẩu. Như vậy, thịt sẽ dậy mùi thơm sau khi chế biến.

Bí quyết mua thịt bò đông lạnh nhập khẩu không bị hôi

Thịt bò nhập khẩu thường có mùi gây đặc trưng vốn có. Chính vì vậy, khi chế biến, chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu trong căn bếp để giảm mùi của thịt.

Tuy nhiên, với những loại thịt có mùi lạ như mùi hôi nồng, có thể thịt đã bị hỏng do không bảo quản đúng cách, vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, để đảm bảo mua được những phần thịt tươi ngon chất lượng nhất, bạn cần tìm mua ở các cửa hàng, thương hiệu uy tín.

Thịt tại kho Gofood Market được bảo quản trong kho lạnh
Thịt tại kho Gofood Market được bảo quản trong hệ thống kho lạnh
Thịt bò Mỹ được hút chân không để đảm bảo chất lượng thịt
Thịt bò Mỹ được hút chân không để đảm bảo chất lượng thịt

Đồng thời, hãy lưu ý rã đông thịt bò đúng cách để thịt không bị hôi.

Thịt bò đông lạnh ngon khi thịt còn hạn sử dụng, không bị thâm và không bị kết băng dày trên bề mặt thịt. Nếu mua phải thịt kém chất lượng, bạn không nên sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qúy khách hàng hãy lưu ngay những mẹo Gofood Market chia sẻ để những bữa cơm gia đình luôn ngon miệng và trọn vẹn nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.