Mách bạn 5+ món ngon từ dẻ sườn bò Mỹ

Hoang Dinh Quang11/01/2023

Dẻ sườn bò Mỹ là một trong những phần thịt mềm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến được đa dạng món ăn khác nhau. Hãy cùng Gofood Market tìm hiểu các công thức làm món ngon từ dẻ sườn bò Mỹ trong bài viết dưới đây.

Dẻ sườn bò nướng

Món ăn đầu tiên mà Gofood Market muốn gửi tới các bạn đó là dẻ sườn bò nướng. Có thể thấy rằng, thịt bò nướng luôn là một trong những cách chế biến được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa, đặc biệt trong các buổi camping, du lịch hoặc trong những dịp lễ tết.

Phần thịt dẻ sườn bò ngon ngọt, mềm ẩm hòa quyện cùng với hương vị thơm thơm, cay nhẹ sẽ là một lựa chọn không thể nào phù hợp hơn trong những ngày đông chuyển gió. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

  • Dẻ sườn bò Mỹ
  • Hành tây, lê, tỏi, gừng tươi, hành lá
  • Nước tương Hàn Quốc
  • Rượu mirin
  • Đường, tiêu đen, dầu mè
Thịt dẻ sườn bò nướng giòn ngon, hấp dẫn
Thịt dẻ sườn bò nướng giòn ngon, đậm đà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, chúng ta cùng bước vào công đoạn thực hiện món ăn ngay thôi nào!

  • Đối với dẻ sườn bò Mỹ, sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước và dùng khăn thấm khô, đối với dẻ sườn bò đông lạnh, bạn cần rã đông và để thịt ở nhiệt độ phòng
  • Hành tây và lê bạn gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và tỏi bỏ vỏ, xay cùng với hành tây và lê bằng máy xay
  • Cho nước tương Hàn Quốc, rượu mirin cùng với hạt tiêu đen vào trong máy xay rồi tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi thu được hỗn hợp ướp sánh đặc
  • Cho thịt bò vào trong một cái tô lớn, cho sốt ướp đã chuẩn bị vào cùng với hành lá cắt nhỏ và dầu mè, sau đó ướp khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị
  • Sau khi ướp xong, bạn có thể lấy để nướng bằng bếp than hoa, bếp điện, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Cần chú ý không nên nướng thịt quá kỹ vì sẽ khiến thịt bị khô do mất nước dẫn đến bị dai và mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Với món ăn này, ngon nhất là khi bạn ăn cùng rau sống như rau xà lách, lá tía tô hoặc lá vừng

Dẻ sườn bò nấu dưa

Dẻ sườn bò Mỹ nấu với dưa chua cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho thực đơn bữa cơm gia đình. Hương vị ngọt béo, mềm mại của thịt dẻ sườn kết hợp với vị chua nhẹ của dưa muối sẽ khiến bạn mê mẩn với hương vị này đấy! Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị ngay những nguyên liệu cần có cho món ăn này nhé:

  • Dẻ sườn bò Mỹ
  • Dưa chua
  • Hành tím, tỏi khô, gừng tươi, cà chua
  • Các gia vị khác như mắm, muối, đường, tiêu xay, hành lá,…
Bò nấu dưa chua là món ăn cực kỳ đưa cơm
Món bò nấu dưa chua cực kỳ dễ chế biến

Các bước thực hiện:

Đối với món dẻ sườn bò nấu dưa, nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon ngon của món ăn không nằm ở thịt dẻ sườn mà còn nằm ở phần dưa chua. Do vậy cách sơ chế và chọn lựa dưa chua phải vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ.

  • Dẻ sườn bò Mỹ sau khi mua về rửa sạch máu với nước muối loãng, sau đó thấm khô và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
  • Ướp thịt dẻ sườn với một chút nước mắm, dầu hào, bột nêm, tiêu xay và gừng tỏi băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm vị
  • Dưa cải chọn dưa vừa tới, không quá sống cũng không quá chua, sau đó rửa sạch cho dưa bớt mặn và thái đều tay thành hình múi cau
  • Cho một chút hành tím vào chảo, phi thơm hành và cho thịt dẻ sườn vào xào săn lại với lửa lớn. Sau đó tiếp tục cho cà chua cùng với dưa muối đã chuẩn bị vào xào cùng cho ngấm gia vị
  • Thêm một chút nước, kho với lửa nhỏ trong vòng 20 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn đến khi thịt chín mềm.
  • Múc dẻ sườn bò xào dưa chua ra bát và thưởng thức thôi!

>>> Xem thêm: Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? – 11 món ngon từ thịt bò Mỹ

Dẻ sườn bò kho gừng

Dẻ sườn bò kho gừng cũng là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và thực hiện khi chọn mua dẻ sườn bò Mỹ. Món ăn này không yêu cầu chế biến quá cầu kỳ nhưng chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn góp mặt trong thực đơn yêu thích của gia đình bạn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món ăn này:

  • Thịt dẻ sườn bò
  • Gừng tươi
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, muối, tiêu, đường,…
Thịt dẻ sườn bò Mỹ nguyên tảng
Thịt dẻ sườn bò Mỹ nguyên tảng chế biến đa dạng món ăn

Cách thức thực hiện:

  • Đầu tiên, dẻ sườn bò Mỹ sau khi mua về cần sơ chế sạch sẽ, ướp thịt cùng với gừng, tỏi băm và các gia vị như muối, tiêu, hạt nêm trong vòng 20 phút
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với một chút dầu ở lửa to, sau đó cho thịt dẻ sườn đã ướp vào xào săn lại và cho khoảng 200ml nước
  • Kho thịt ở lửa nhỏ khoảng 30 phút cho cạn nước và thịt bò chín mềm, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức thôi nào

Dẻ sườn bò kho tiêu

Tương tự dẻ sườn bò kho gừng, dẻ sườn kho tiêu cũng vô cùng dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Dẻ sườn bò
  • Tiêu xanh, tiêu xay
  • Các gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Ướp thịt dẻ sườn bò Mỹ đã sơ chế với một muỗng tiêu xay, một ít tiêu xanh cùng hạt nêm, muối, đường
  • Sau khi ướp thịt khoảng 30 phút, cho thịt vào trong một chiếc nồi dày và ninh thịt với lửa liu riu
  • Đợi đến khi thịt chín và gần cạn nước, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ăn này cho cả gia đình thưởng thức rồi. Nếu bạn không biết dẻ sườn bò nấu gì ngon thì đừng ngần ngại thử ngay công thức Gofood Market chia sẻ nhé!

Dẻ sườn bò sốt vang

Món dẻ sườn bò Mỹ nấu sốt vang không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng yêu thích với hương vị thơm thơm, mặn mặn, mềm ẩm của thịt kết hợp với cà rốt và khoai tây. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng nếu như bạn không biết dẻ sườn bò nấu món gì. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản, bao gồm:

  • Thịt dẻ sườn bò
  • Cà rốt, khoai tây
  • Gừng, tỏi
  • Hoa hồi, quế, rượu vang, ngũ vị hương
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, mắm,…
Dẻ sườn bò đan xen nạc, mỡ cực kỳ hấp dẫn
Dẻ sườn bò đan xen nạc, mỡ cực kỳ giòn ngon

Cách thực hiện:

  • Sơ chế sạch dẻ sườn bò, sau đó cắt thành từng miếng vuông, ướp cùng với gừng tỏi băm, ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm
  • Xào cà chua thành sốt sệt, sau đó cho thịt bò đã ướp vào và cho cùng với rượu vang, quế, hồi cho ngập thịt
  • Đun ở lửa nhỏ khoảng 30 phút cho thịt chín mềm thì cho khoai tây và cà rốt cắt nhỏ, tiếp tục đun thêm 15 phút thì tắt bếp

Dẻ sườn bò sốt vang chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa lạ miệng cho cả nhà mình thưởng thức rồi!

Dẻ sườn bò hầm khoai tây

Ngoài các món ăn kể trên, dẻ sườn bò hầm khoai tây cũng là món ăn hết sức nên thử nếu bạn có dịp vào bếp và chế biến cho cả nhà. Món ăn này nhìn qua có vẻ giống món bò sốt vang, tuy nhiên các nguyên liệu chuẩn bị có phần đơn giản hơn:

  • Dẻ sườn bò
  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Gia vị cần dùng

Cách thực hiện:

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế dẻ sườn bò Mỹ bằng nước sạch, thấm khô và cắt miếng hình vuông
  • Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm với hành và cho thịt vào đảo đều cho săn lại, tiếp đó nêm một chút muối, hạt nêm, nước mắm vào trong nồi 
  • Cho nước ngập qua mặt thịt, nấu trong vòng 20 phút thì cho khoai tây và cà rốt đã chuẩn bị vào, tiếp tục đun trong 15 phút với lửa nhỏ
  • Khi thịt, cà rốt và khoai tây đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

>>> Xem thêm:

Với 6 công thức mà Gofood Market chia sẻ kể trên, bạn đã biết dẻ sườn bò làm món gì ngon hay chưa? Hãy cùng đến với Gofood Market để chọn những phần thịt dẻ sườn bò Mỹ tươi ngon để chế biến những món ăn hấp dẫn mà chúng mình bật mí nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.