Lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?

Hoang Dinh Quang29/12/2022

Nếu bạn có trong tay một phần lõi vai bò Mỹ, bạn đã nghĩ ra nên chế biến những món ăn nào cho bữa ăn hay chưa? Với phần thịt tươi ngon này, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món với nhiều cách khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Gofood Market sẽ hướng dẫn bạn những công thức độc đáo để thưởng thức trọn vẹn hương vị phần thịt này nhé.

Lõi nạc vai bò Mỹ là phần thịt "đa năng"
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ “đa năng”, chế biến được nhiều món

Beefsteak lõi vai bò Mỹ

Món ăn đầu tiên muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là beefsteak lõi vai bò Mỹ. Để thực hiện thành công món ăn này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400g lõi nạc vai bò Mỹ cắt steak
  • Vang đỏ
  • Dầu olive
  • Chanh vàng
  • Các loại gia vị khác như muối, tiêu, tỏi, bơ lạt, lá hương thảo,…
Bít tết lõi nạc vai bò Mỹ
Steak lõi nạc vai bò Mỹ

Cách thức thực hiện:

  • Thịt sau khi mua về thì rửa qua với nước sạch, thấm cho khô và ướp lên trên một chút tiêu xay cùng với muối, sau đó để thịt nghỉ từ 10 đến 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, lá hương thảo rửa sạch
  • Cho chút dầu olive vào chảo, đợi đến khi chảo nóng già thì cho phần lõi nạc vai vào để áp chảo. Mỗi mặt của miếng thịt bạn nên áp chảo khoảng 2 đến 3 phút để miếng thịt đạt đến độ chín medium.
  • Sau khi lật mặt sau của miếng thịt lên để áp chảo, cho nhánh hương thảo, bơ lạt và xoay chảo theo hình tròn cho đến khi bơ tan hết
  • Dùng thìa rưới lên mặt miếng bít tết hỗn hợp dầu ăn, bơ để miếng thịt được mềm mọng hơn, tắt bếp và để thịt ra đĩa cho thịt nghỉ
  • Thái thịt thành từng miếng và thưởng thức thôi nào!

>>> Xem thêm: Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? – 11 món ngon từ thịt bò Mỹ

Lõi nạc vai bò lúc lắc

Tương tự beefsteak, phần lõi vai bò Mỹ cũng có thể làm món bò lúc lắc vô cùng ngon miệng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lõi vai bò Mỹ 500g
  • Ớt chuông xanh/đỏ mỗi loại 2 quả
  • 2 củ khoai tây
  • ½ củ hành tây
  • Các loại gia vị cần thiết
Món bò lúc lắc từ thịt lõi nạc vai
Món bò lúc lắc với nguyên liệu từ thịt lõi nạc vai

Cách thức thực hiện:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với hạt nêm, đường và nước tương ướp trong 15 phút
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, ớt chuông với hành tây rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành các miếng dài
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho khoai tây đã cắt vào và đảo đến khi khoai tây vàng giòn thì vớt ra và để ráo
  • Tiếp tục cho tỏi băm vào chảo, đợi đến khi tỏi thơm thì cho bò vào xào tái, tiếp theo cho ớt chuông và hành tây đã cắt sẵn vào đảo đều
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho một chút hành lá lên và tắt bếp là đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Thăn lõi vai sốt tiêu đen

Với món ăn thăn lõi vai bò Mỹ sốt tiêu đen, bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như món lõi vai bò Mỹ lúc lắc. Tuy nhiên công đoạn chế biến sẽ khác biệt:

  • Thịt bò khi mua về rửa sạch, sau đó thái mỏng và ướp cùng với muối và một chút tiêu đen.
  • Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái thành miếng múi cau theo chiều dọc, gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn
  • Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với gừng, xào hành tây với ớt chuông ở lửa lớn trong 5 phút, sau đó cho thịt bò vào đảo đều cho thịt bò chín vừa
  • Nêm nếm gia vị với tiêu đen, nước tương và muối cho vừa ăn, tắt bếp và trang trí món ăn ra đĩa

Lõi vai bò nướng BBQ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lõi thăn vai bò Mỹ cắt nướng
  • Hành, tỏi, sả, ớt, hạt điều, mật ong, bột quế, dầu hào và các gia vị khác
Lõi nạc vai nướng BBQ thơm ngon
Lõi nạc vai nướng BBQ hấp dẫn

Cách thức thực hiện:

  • Đầu tiên, phần thịt lõi vai bò sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch với nước, cắt thành từng khoanh với độ dày khoảng 0.5cm.
  • Xay hoặc băm nhuyễn hành, sả, tỏi
  • Rang hạt điều trên chảo với dầu ăn cho hạt điều ra màu thì tắt bếp, vớt bỏ hạt
  • Trộn nguyên liệu ướp thịt bao gồm: hành sả tỏi băm nhuyễn, hạt điều, dầu hào, mật ong, bột quế, muối, tiêu xay rồi trộn đều. Cho thịt vào và ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị
  • Cho phần thịt đã ướp lên khay và nướng. Bạn có thể chọn nướng nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc sử dụng bếp nướng than hoa cũng hoàn toàn được.

Salad thịt lõi vai bò Mỹ

Salad lõi vai bò Mỹ là món ăn vô cùng thơm ngon, thanh mát, dễ ăn mà cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu như bạn không muốn thưởng thức các món ăn chiên xào dầu mỡ thì salad bò là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 200g thịt lõi vai bò Mỹ cắt mỏng 200g
  • 2 cây xà lách
  • Cà chua bi
  • Hành tây
  • Canh, đường, tiêu và các gia vị cần thiết

Cách thức thực hiện:

  • Rửa sạch phần thịt đã mua, ướp với các gia vị như hạt nêm, đường, tiêu, tỏi cho ngấm đều gia vị.
  • Rửa thật sạch xà lách, hành tây và cà chua bi với nước muối loãng
  • Thái hành tây thành từng miếng mỏng, xà lách cắt thành từng khúc khoảng 1.5cm cho vừa ăn, cà chua bị cắt đôi theo chiều dọc
  • Phần thịt bò đã ướp ban nãy bạn có thể nướng nồi chiên không dầu để giảm thiểu lượng dầu mỡ cần sử dụng, sau đó cắt thành miếng nhỏ để trộn salad
  • Pha nước sốt trộn: bạn pha nước sốt theo công thức ½ chén nước tương, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, trộn đều và rưới lên các gia vị đã chuẩn bị sẵn là món ăn đã hoàn thành.

Bò sốt vang

Nếu bạn không biết lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì ngon thì nên làm ngay món bò sốt vang này nhé. Đây là món ăn với cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể làm được mà đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho một bữa ăn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lõi vai bò Mỹ 400g
  • Vang đỏ
  • Cà rốt, hành tây, khoai tây
  • Quế, gừng, hoa hồi, tiêu xanh
  • Các gia vị khác: Đường, nước mắm, muối, dầu ăn, bột năng,…

Cách thức thực hiện:

  • Thịt bò sau khi mua về bạn sử dụng muối để chà xát hai mặt để loại bỏ các chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành các khối lập phương
  • Cà rốt, khoai tây và hành tây cũng rửa sạch với nước, lột vỏ và cắt thành khối vuông tương tự như thịt bò
  • Lấy 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. 
  • Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 5g gia vị sốt vang, 1 ít tiêu xay, tỏi gừng băm nhuyễn trong vòng 1 tiếng
  • Cho 3 muỗng dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho tỏi vào phi thơm, đảo thịt bò cho săn lại với lửa lớn trong vòng 2 phút, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng 700ml nước lọc và hầm nhừ
  • Sau 20 phút, kiểm tra lại và nêm nếm gia vị vừa ăn là món ăn hoàn thành

>>> Xem thêm:

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản mà Gofood Market giới thiệu, bạn đã có ngay những lựa chọn cho phần lõi vai bò Mỹ trong bữa ăn mỗi ngày. Còn chần chờ gì nữa, đến ngay Gofood Market để sắm cho mình phần thịt bò ưng ý ngay thôi nào!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.