Thịt bò Mỹ làm món gì ngon? – Đổi bữa với 11 món ngon từ thịt bò Mỹ
Bên cạnh thịt bò nội địa, thịt bò Mỹ ngày càng được ưa chuộng ở nước ta bởi chất lượng cao cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vậy thịt bò Mỹ làm món gì ngon? Vào bếp ngay cũng Gofood Market để trổ tài với cả gia đình bạn thôi nào.
Xem nhanh
Bắp bò Mỹ kho
Bò kho là một món ăn được chế biến đơn giản từ thịt bò và một vài nguyên liệu khác. Thịt bò có vị béo mềm, giòn giòn, thơm nhẹ mùi gia vị. Món này ăn kèm cùng bánh mì vào tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bắp bò: 500gr
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Gia vị bò kho: 1 gói
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Sả, gừng.
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường.
Cách chế biến bắp bò kho
- Bước 1: Thịt bò thái thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị bò kho, đường, muối, bột ngọt, tỏi băm trong vòng 20 phút.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo nóng, xào thịt bò cho đến khi săn lại thì đổ nước sôi vào hầm tới khi chín mềm.
- Bước 3: Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn rồi cho lần lượt vào cùng, đun tới khi hai nguyên liệu chín nhừ thì cho ra đĩa, trang trí thêm hành ngò rồi thưởng thức chung với cơm nóng.
>>> Xem thêm: Bắp bò Mỹ nấu món gì ngon – 10 món ngon từ bắp bò Mỹ
Ba chỉ bò Mỹ nướng cuộn nấm
Một trong những món ngon từ thịt bò được yêu thích vào các dịp Tết, đó là ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng. Phần nước ngọt của nấm thấm đều từng thớ thịt, kết hợp với ba chỉ mềm ngậy, rau cuốn chống ngán, cực kỳ đưa miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ bò Mỹ cắt mỏng: 300gr
- Nấm kim châm: 300gr
- Gừng, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu hào, tương, nước mắm.
Cách chế biến ba chỉ bò cuộn nấm nướng
- Bước 1: Thịt bò cho vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra bắt đầu thái bản to, mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Hoặc bạn có thể mua các khay thịt ba chỉ cắt lẩu để cuộn dễ hơn. Tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào, nước mắm và gừng tỏi.
- Bước 2: Nấm kim châm đem cắt gốc, rửa sạch, tách rời thành từng nhánh nhỏ.
- Bước 3: Trải thịt bò ra, cho nấm kim châm vào, dùng lực nhẹ cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
- Bước 4: Nướng thịt bò cho đến khi vàng đều mặt sau đó gắp ra, có thể ăn kèm với xà lách, dưa góp để cảm nhận rõ hơn vị bò tan trong miệng.
>>> Xem thêm: Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon – 8 công thức “đổi bữa” từ thịt ba chỉ bò Mỹ
Món bò Mỹ lúc lắc
Món bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa ẩm thực xứ Gô – loa và ẩm thực Việt Nam, xứng đáng xuất hiện trên bàn tiệc chiêu đãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò thăn mềm: 400gr
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Ớt chuông: 1 quả xanh, 1 quả đỏ
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước tương.
- Rau xà lách, rau mùi
Cách chế biến bò lúc lắc
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, bỏ gân, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng dầu ăn, tỏi băm, đường, tiêu, muối. Trộn đều lên, chờ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Hành tây, ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông và hành tây với ¼ muỗng muối, sau khi ớt và hành chín tái, trút ra đĩa.
- Bước 4: Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào đến khi xém cạnh thì cho hành lá, hành tây, ớt chuông đã xào sơ và xóc đều trong vòng 5 phút.
- Bước 5: Cho bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm xà lách, ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm nóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với khoai tây chiên, trứng ốp la,…
>>> Xem thêm: Lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?
Steak
Cách làm bò Steak không quá phức tạp, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến Steak đơn giản để chiêu đãi gia đình trong dịp lễ tết nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 500gr
- Gia vị: Dầu hào, rượu trắng, giấm, nước tương, bột sắn, muối, tiêu, tiêu đen, đường, dầu ăn.
- Tỏi, gừng, cà chua, nước cốt chanh
Cách chế biến Steak
- Bước 1: Cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 1.5cm (bỏ mỡ, gân bò nếu có).
- Bước 2: Tỏi và gừng bóc vỏ, lấy riêng một phần tỏi băm nhỏ, phần còn lại vắt lấy nước cốt.
- Bước 3: Ướp thịt với nước cốt tỏi và gừng. Rắc ¼ thìa muối và hạt tiêu lên thịt. Để yên trong 30 phút.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Vớt tỏi ra, cho thịt bò vào chảo, để thịt nghỉ trong 1,5 phút đầu tiên. Dùng muôi dẹt ra để thịt nhanh chín bề mặt. Sau đó lật mặt thịt và áp chảo thêm 1,5 phút nữa.
- Bước 5: Vắt nước cốt chanh và rượu lên thịt, cho thịt ra đĩa và để nguội.
- Bước 6: Pha nước sốt theo công thức: 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa nước tương, ½ thìa giấm, ½ thìa bột sắn và trộn đều cho nước sốt đặc lại.
- Bước 7: Cà chua lột vỏ thái thành hạt lựu. Cho cà chua, hành tỏi băm vào chảo dầu nóng xào cho thơm, đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cho đến khi sệt lại. Rưới đều lên bề mặt thịt, trang trí rau thơm, cà chua bi và cùng gia đình thưởng thức ngay nhé!.
>>> Xem thêm:
- Cách làm bít tết bò Mỹ chuẩn đầu bếp tại nhà
- Cách làm bò Mỹ áp chảo ngon đúng điệu
Bò Mỹ sốt vang
Bò sốt vang là món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách nấu đơn giản, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Thành phẩm với nước dùng sánh quyện màu đỏ cam, vị đậm đà, rau củ vừa chín tới có vị ngọt tự nhiên ăn kèm với bánh mì, bún hoặc bánh phở.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp bò: 500gr
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 3 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 4 quả
- Cần tây: 50gr
- Tỏi, hành băm nhuyễn
- Bột mì: 40gr
- Bột năng: 20gr
- Gia vị bò kho: 1 gói
- Rượu vang:10ml
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương
Cách chế biến món bò sốt vang
- Bước 1: Bắp bò rửa sạch với muối, đem trần qua nước sôi rồi rửa lại. Thịt bò thái thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, ¼ muỗng bột ngọt, hành băm, tỏi băm, ngũ vị hương trong vòng 20 phút.
- Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây, khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Cần tây bỏ lá, lấy phần thân cắt thành từng khúc.
- Bước 3: Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm hành, tỏi băm. Xào mềm cà chua rồi cho bò đã ướp vào đảo đều đến khi bò săn lại, cho 1.5 lít nước vào nồi, đậy nắp và tiếp tục hầm thịt bò khoảng 40 phút cho thịt mềm.
- Bước 4: Sau 40 phút, bạn cho toàn bộ cà rốt, khoai tây, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào và hầm thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm.
- Bước 5: Khi nồi thịt bò đã nhừ, hòa bột mì, bột năng vào khuấy đều cho nồi nước dùng được sánh. Thêm hành tây, cần tây vào nấu cho đến khi nước đã sền sệt là bạn đã có thể thưởng thức món thịt bò kho cực kì lạ miệng rồi.
Bò Mỹ sốt tiêu đen
Khác với bò sốt vang hay steak, món bò sốt tiêu đen thường được ăn kèm với bánh bao không nhân. Đây là một trong các món ăn được ưa thích trong các bữa tiệc lớn và để chế biến cũng không mất quá nhiều thời gian. Cùng thử ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò bắp: 500gr
- Hành tây: 1 củ
- Tiêu đen, gừng
- Bơ
- Gia vị cần thiết
- Rượu vang
- Bột baking soda
- Bột năng
Cách chế biến bò sốt tiêu đen
- Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp thịt bò với 1 thìa rượu, 2 thìa tiêu đen, ½ thìa baking soda.
- Bước 2: Gừng, hành, tỏi làm sạch rồi băm nhỏ, hạt tiêu rang chín rồi đập dập. Cho ½ muỗng bột năng hòa với ½ cốc nước.
- Bước 3: Phi thơm hành tỏi với một ít dầu ăn, cho bơ, thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt bắt đầu săn lại. Đổ từ từ nước bột năng vào nồi, khuấy đều đến khi nước sốt đặc sánh là được. Cho tiếp hành tây, ớt vào và đảo đều, thịt mềm, sốt sánh thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Thịt bò Mỹ xiên
Thay vì lựa chọn chế biến món thịt bò nhiều sốt dùng ăn kèm, bạn cũng có thể lựa chọn làm thịt bò xiên – một món không mất quá nhiều thời gian nhưng có mùi vị đặc trưng khó quên. Bò xiên que nướng là một món ngon từ thịt bò, phù hợp cho nhiều độ tuổi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 350gr
- Bột bắp: 50gr
- Gia vị: sốt tương đậu nành, muối, ớt bột, hạt thì là, vừng trắng, dầu ăn
- Cây xiên
Cách chế biến thịt bò xiên
- Bước 1: Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng bột bắp, 2 muỗng sốt tương đậu nành, ½ muỗng muối, ½ muỗng vừng trắng, ½ muỗng ớt bột. Dùng cây xiên qua mỗi miếng thịt bò.
- Bước 2: Làm nóng chảo với lượng dầu ngập chảo. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào. Hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho thịt vàng đều khắp mặt.
- Bước 3: Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra cho ráo dầu thừa. Đổ thịt bò ra bát, xóc đều với ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối. Sau đó cho thịt vào chảo chiên lại trong 1 phút thì vớt ra để ráo.
- Bước 4: Xếp thịt chiên tẩm vừng ra đĩa lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống vừa bắt mắt vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
Bò Mỹ nướng tảng
Món bò nướng tảng sẽ nướng nguyên khối thịt bò, giữ lại vị ngọt của thịt với cách chế biến vô cùng đơn giản. Kết hợp nhiều loại gia vị và rau củ đem đến món bò nướng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500gr
- Bông cải xanh: 100gr
- Bông cải trắng: 100gr
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: Tỏi băm, gừng băm, bột nêm, dầu Olive, tiêu
- Nước hầm bò: 200ml
- Rau thơm, bơ, vỏ chanh
Cách chế biến bò nướng tảng
- Bước 1: Các phần thịt bò tảng sẽ tùy theo sở thích mỗi gia đình như sườn non rút xương, nạc vai, lõi nạc vai bò Mỹ… Bò để nguyên tảng, rửa sạch, dùng khăn giấy nấu ăn thấm cho thịt bò hết nước hoàn toàn. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu olive trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Bước 2: Bông cải cắt miếng nhỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 5 phút. Đặt miếng bò nguyên tảng vào và nướng trong 20 phút. Lật miếng bò và nướng tiếp trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Phết bơ lên bề mặt miếng bò rồi cho thịt bò vào lò nướng thêm 1 phút nữa là lấy ra.
- Bước 4: Cho nước hầm bò vào đun sôi, nêm vào một ít muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sốt cạn thì rưới lên phần thịt vừa nướng.
- Bước 5: Thêm bông cải xanh, trắng và cà rốt lên đĩa, rưới nước sốt lên bò và thưởng thức.
>>> Xem thêm: 3 cách làm sườn bò Mỹ nướng ngon như nhà hàng
Bò Mỹ nướng cuốn sả
Hương vị thịt bò được bao bọc bởi hương thơm nồng đặc trưng của sả sẽ là món ăn tạo ấn tượng mạnh cho người thân của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bắp bò Mỹ: 500gr
- Sả tươi: 25 củ
- Gia vị: Mắm, đường, bột canh, tiêu, mật ong, dầu hào
Cách chế biến bò nướng cuốn sả
- Bước 1: Thịt bò thái thành từng lát mỏng, to bản theo đúng thớ thịt. Ướp cùng các gia vị: ½ muỗng mắm, ½ muỗng mật ong, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu hào, ¼ muỗng bột canh, ¼ muỗng tiêu. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Lựa sả dài vừa tầm tay, rửa sạch. Lấy thịt bò đã ướp quấn quanh vào cây sả. Chú ý khi quấn các bạn nên quấn chặt tay để khi nướng thịt không bị bung ra.
- Bước 3: Tiến hành nướng thịt bằng vỉ nướng, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Trong quá trình nướng phết 1 ít dầu ăn và mật ong lên miếng thịt để thịt chín mềm và vàng hơn.
>>> Xem thêm: Lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì ngon? – 3 món ngon từ lõi vai bò Mỹ
Lẩu riêu cua bắp bò Mỹ
Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều gia đình bởi vị ngọt thanh, thơm mềm và hương thơm lôi cuốn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp chế biến nồi lẩu riêu cua bắp bò hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp bò: 500gr
- Cua đồng xay: 500gr
- Gạch cua: 50gr
- Đậu hũ chiên: 100gr
- Nấm rơm: 50gr
- Cà chua: 2 trái
- Sợi bánh phở: 500gr
- Hành tím băm
- Hành phi
- Hành lá, rau ăn thơm kèm
- Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, giấm bổng, đường phèn, dầu ăn, dầu màu điều, bột ngọt
Cách chế biến lẩu riêu cua bắp bò
- Bước 1: Bắp bò sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp ½ thìa tỏi, ½ thìa nước mắm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Bước 2: Rau ăn kèm rửa sạch, nhặt bỏ phần hư rồi cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch.
- Bước 3: Bạn thêm 2 lít nước vào 500gr cua đồng xay, đảo đều rồi lọc qua rây lấy nước.
- Bước 4: Bạn cho phần nước cua vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp mở lửa nhỏ nấu trong 20 phút, lúc này riêu cua sẽ đóng thành mảng, dùng rây vớt nhẹ phần riêu cua ra tô.
- Bước 5: Làm nóng chảo, bạn thêm 1 ít dầu ăn xào cùng hành tím cho thơm rồi cho gạch cua vào xào trong 5 phút với lửa nhỏ.
- Bước 6: Bạn dùng chảo vừa xào gạch cua, bắc lên bếp với lửa vừa, thêm 1 muỗng dầu màu điều, cho lần lượt hành tím băm và cà chua vào xào khoảng 2 phút cho mềm.
- Bước 7: Bắc nồi nước dùng cua lên bếp nấu sôi, thêm cà chua, nấm rơm, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm.
- Bước 8: Bạn nấu cho đến lúc nước sôi, thêm hành lá vào và tắt bếp. Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, nhúng thịt bò, riêu cua, bánh phở, đậu hũ chiên, rau ăn kèm và thưởng thức cùng gia đình thôi.
>>> Xem thêm: Gầu bò Mỹ làm món gì ngon? – 10 món ngon từ gầu bò Mỹ
Bò Mỹ tái chanh
Một trong những món ngon từ thịt bò không thể bỏ lỡ, đó là món bò tái chanh. Không chỉ giữ được hương vị tự nhiên của thịt bò mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Món bò tái chanh có mặt trong mâm cỗ ngày tết chắc chắn sẽ tạo ấn tượng thú vị với gia đình đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò thăn: 350gr
- Hành củ
- Lạc rang
- Chanh
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu
Cách chế biến món bò tái chanh
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng, to bản.
- Bước 2: Cho phần thịt này vào nước cốt chanh ngâm khoảng 4 tiếng. Để nhận biết bò đã chín tái hay chưa, bạn chỉ cần quan sát màu sắc của chúng chuyển qua màu nâu óng là được.
- Bước 3: Tiếp đó, bạn vớt bò ra, rắc thêm muối, đường, hạt tiêu, ớt, hành, tỏi vào trộn đều. Trước khi thưởng thức thì đem lạc rang rắc lên cho đẹp mắt.
Bò Mỹ kho
Bò kho là một món món ngon từ thịt bò phổ biến, được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm béo, thịt bò tan mềm trong miệng, ăn kèm với bánh mì sẽ là một món ăn lạ miệng trong dịp Tết này đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò nạm: 500gr
- Xương heo: 1kg
- Gói gia vị nấu bò kho: 1 gói
- Dầu nấu bò kho: 1 chai
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Sả: 5 nhánh
- Rau thơm: Ngò gai, quế, giá, ớt
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Cách chế biến món bò kho
- Bước 1: Thịt bò cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Ướp bò với 1 muỗng tỏi, hành tím băm, 1 gói bột bò kho, ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng qua xương heo, sau đó rửa lại xương heo cho thật sạch.
- Bước 3: Cà rốt, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch để ráo.
- Bước 4: Đặt nồi nước mới lên, thêm xương heo, 1 muỗng muối vào đun sôi.
- Bước 5: Trong lúc chờ nước sôi, bạn bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi và xào thịt bò đã ướp, khi thấy bò đã săn lại thì cho thêm sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Bước 6: Vớt bọt trong nồi nước hầm xương, cho thịt bò và sả vào, thêm ½ chai dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm từ 1-2 tiếng cho thịt bò mềm.
- Bước 7: Sau khi thịt bò đã đạt độ mềm, cho tiếp hành tây và cà rốt vào. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, ⅔ muỗng muối, 1 muỗng đường, hầm thêm 15-20 phút, tắt bếp.
- Bước 8: Trang trí rau thơm, ớt, ăn kèm với bánh mì để tăng thêm hương vị cho món bò kho.
>>> Xem thêm: Dẻ sườn bò Mỹ làm món gì ngon? – Mách bạn 5+ món ngon từ dẻ sườn bò Mỹ
Giò bò Mỹ
Giò bò là món ăn phổ biến trong các mâm cỗ dịp Tết Việt Nam. Hiện nay, lựa chọn làm giò bò tại nhà ngày càng nhiều bởi tính chủ động về thời gian, số lượng và khẩu vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 500gr
- Mỡ gáy: 200gr
- Đá lạnh
- Tỏi băm, tiêu hạt, rau thì là
- Gia vị: nước mắm ngon
Cách chế biến giò bò
- Bước 1: Đem thịt bò và mỡ gáy đi thái hạt lựu, rồi đem xay nhuyễn cùng với đá.
- Bước 2: Nêm gia vị cho vừa vặn, tiếp tục xay tới khi thịt trở nên sánh quyện là được.
- Bước 3: Đem hỗn hợp này gói vào bên trong lá chuối, dùng tay gập lá chuối sao cho phần thịt xay được kín lại.
- Bước 4: Cho giò vừa gói vào xửng hấp trong vòng 45 phút là có thể thưởng thức rồi.
>>> Xem thêm: 10 món Việt chế biến từ thịt bò Mỹ
Hy vọng rằng với công thức 11 món ngon từ thịt bò mà Gofood Market vừa chia sẻ qua bài viết trên, bạn sẽ nấu được những món ăn hấp dẫn, đa dạng hương vị để giúp mâm cỗ ngày Tết được tròn vị hơn nhé!