Giải đáp: Kinh doanh hải sản tươi sống cần bao nhiêu vốn?

Nhunglh29/04/2024

Kinh doanh hải sản tươi sống cần bao nhiêu vốn là mối quan tâm hàng đầu của những ai đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh lĩnh vực này. Hiện nay, muốn mở một cửa hàng hải sản tươi sống thì bạn nên chuẩn bị nguồn vốn dao động khoảng 350 triệu đồng. Nguồn vốn này có thể chênh lệch tùy quy mô cửa hàng, nguồn nhập hải sản, đầu tư trang thiết bị, thuê nhân viên…

Chi phí nhập hàng

Mặt hàng hải sản khá đa dạng từ cá đến tôm, mực, cua, sò… Giá sản phẩm tùy thuộc vào chất lượng, độ tươi ngon và độ quý hiếm của hải sản. Bạn nên tìm nguồn hàng uy tín để nhập được hải sản chất lượng với giá thành hợp lý. Chi phí nhập hàng thường dao động khoảng 200 triệu đồng mỗi lần, tùy thuộc vào loại hải sản và số lượng nhập về.

Chi phí bảo quản hải sản

Muốn dự trữ, bảo quản và đảm bảo hải sản tươi sống luôn tươi ngon, bạn cần trang bị nhiều thiết bị bảo quản quan trọng như tủ lạnh, tủ đông, máy sục khí, bình oxy… Đặc biệt, không thể thiếu hệ thống bể nuôi cung cấp oxy giúp duy trì sự sống cho hải sản.

Vì khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn đều muốn mua hải sản còn tươi sống, nên đây là tiêu chí phải đặt lên hàng đầu. Chi phí đầu tư các trang thiết bị bảo quản này dao động khoảng 100 triệu đồng tùy sản phẩm, thương hiệu…

Chi phí mặt bằng kinh doanh hải sản

Bạn nên chọn vị trí mở cửa hàng gần nơi đông dân cư và có nhu cầu tiêu thụ hải sản lớn như chợ, khu dân cư, văn phòng, nhà hàng, quán ăn… Chi phí mặt bằng những khu vực này dao động khoảng 20 triệu đồng tùy vị trí địa lý nằm trong hẻm hay ngoài mặt tiền, diện tích lớn hay nhỏ…

Lưu ý, diện tích mặt bằng nên rộng rãi đủ để trưng bày các bể chứa hải sản và lối đi lại thoải mái…

Chi phí thuê nhân viên

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể không cần thuê nhân viên để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu quy mô cửa hàng lớn thì bạn nên thuê nhân viên để đảm nhận nhiều phần việc khác nhau như đón khách, tư vấn, thu ngân, sơ chế, dọn dẹp… Tối thiểu cần có 2 nhân viên và mỗi nhân viên có thể cần trả lương ít nhất khoảng 5 triệu đồng trở lên.

Các chi phí khác

Ngoài những khoản chi trên thì còn nhiều chi phí khác để duy trì cửa hàng hoạt động lâu dài. Điển hình có thể kể đến là điện, nước, chi phí phát sinh… Những khoản chi phí này dao động khoảng 20 triệu đồng một tháng.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập sỉ hải sản chất lượng với giá thành hợp lý, Gofood Market là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo. Gofood Market là thương hiệu phân phối thực phẩm thuộc Công ty TNHH New Retail. Gofood Market ra đời là sự tiếp nối, kế thừa của thương hiệu Gofood.vn – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Gofood Market có đầy đủ giấy Chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy Hải Sản Hà Nội cấp, Chứng nhận hệ thống Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm giới hạn HACCP. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu về Gofood Market

Hải sản tại Gofood Market được chọn lọc từ nhiều đơn vị sản xuất, thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, Gofood Market cung cấp đa dạng các mặt hàng hải sản như sau:

  • Cá hồi Na Uy ngon nhất ở các farm của Salmar;
  • Cá hồi hữu cơ Na Uy Vikenco;
  • Cá hồi Coho Chile;
  • Trứng cá tầm Giaveri từ Italia;
  • Hải sản Nhật Bản: Lươn nướng, cá trích ép trứng, bạch tuộc Mizudako, cá cam, sò đỏ Hokkigai, cồi điệp, hàu sữa, bụng cá ngừ vây xanh Otoro…
  • Hải sản châu Âu: Cá tuyết Nam Cực, đuôi cá tuyết đen, vẹm xanh New Zealand hữu cơ, bào ngư Úc viền xanh…
  • Hải sản Việt Nam: cá Saba Fillet, cá Saba nướng sốt Teriyaki, tôm Tempura Gofood, tôm thẻ bóc nõn Gofood, tôm thẻ tươi Nobashi, mực lá tươi Côn Đảo…

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Nam Cường Building, Đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho câu hỏi kinh doanh hải sản tươi sống cần bao nhiêu vốn. Hy vọng những khoản chi phí liệt kê trên giúp bạn dự trù được ngân sách để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công và thu lợi nhuận khủng!