Tại sao thịt bò ta bị dai? Cách xử lý khi thịt bò bị dai

Nhunglh20/08/2024

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao thịt bò ta bị dai và cứng trong khi thịt bò nhập khẩu Mỹ, Úc, Canada,.. lại mềm và ngon chưa? Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi thú vị này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao thịt bò ta bị dai?

Thịt bò dai hay mềm phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là giống bò và độ tuổi của bò.

Bò ta thường được nuôi theo mô hình nhỏ lẻ và thả ăn cỏ ở cánh đồng rộng lớn. Vì phải đi lại nhiều mà thức ăn chủ yếu chỉ là cỏ với dưỡng chất ít nên bò không đủ điều kiện phát triển tối ưu.

Bên cạnh đó, bò ta phần lớn được nuôi để làm sức kéo phục vụ trong nông nghiệp. Đến khi già đi chúng mới bị mang đi lấy thịt. Vì vận động nhiều lại không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nên chất lượng thịt không cao.

Thịt bò ta
Thịt bò ta

Tại sao thịt bò nhập khẩu như Mỹ, Úc, Canada,.. mềm và ngon?

Không giống như bò ta được nuôi theo mô hình nhỏ lẻ, bò Mỹ, Úc,… được chăn nuôi theo quy mô lớn. Hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn cao và quy trình chăn nuôi lẫn giết mổ tân tiến nhất. Đặc biệt, nguồn thức ăn của bò Mỹ và Úc đảm bảo đầy đủ dưỡng chất đồng thời phân chia thích hợp theo từng giai đoạn phát triển riêng.

Ngoài ra, nhiều giống bò tại Mỹ, Úc,.. được chăm sóc theo chương trình đặc biệt. Bò được cho ăn ngũ cốc giàu giá trị dinh dưỡng và được nghe nhạc thư giãn. Nhờ đó, chúng lớn khá nhanh và cho ra chất lượng thịt khá cao. Vì bò phát triển nhanh nên thịt cũng có độ ngọt, độ mềm và độ mọng nước lý tưởng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng bò Canada
Bò Canada

Cách xử lý thịt bò ta bị dai

Tuy thịt bò ta dai nhưng bạn vẫn có thể khắc phục được phần nào tình trạng này bằng những cách xử lý hiệu quả như sau:

  • Thái theo thớ ngang: Nếu bạn thái miếng thịt theo thớ ngang thì khi chế biến chúng sẽ trở nên mềm hơn, thấm gia vị hơn và ăn ngon miệng hơn.
  • Đập mỏng trước khi chế biến: Muốn miếng thịt bớt dai hơn, bạn có thể lấy dao hay dụng cụ đập thịt chuyên dụng đập mỏng chúng ra.
  • Thời gian nấu không quá lâu: Đặc trưng của thịt bò là nấu càng lâu thì càng dai. Bạn chỉ nên xào nấu cho miếng thịt vừa chín tới là được.
  • Ướp dầu ăn, giấm hoặc rượu: Mẹo nhỏ giúp thịt bò vừa thấm vị vừa mềm hơn đó là ướp thêm chút dầu ăn, giấm hoặc rượu. Sau đó, bạn đặt miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể mang ra chế biến.

Nhập sỉ thịt bò nhập khẩu tại Gofood Market

Gofood Market là đơn vị nhập sỉ thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật,… được đông đảo khách hàng tin yêu trong suốt thời gian qua. Đây là thương hiệu phân phối thực phẩm của Công ty TNHH New Retail thuộc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế FBC. Gofood Market ra đời là sự tiếp nối, kế thừa của thương hiệu Gofood.vn – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Hiện nay, Gofood Market đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều chuỗi siêu thị, nhà hàng, khách sạn… khắp cả nước. Quý khách hàng có thể nhập sỉ sản phẩm theo các hình thức nguyên cây, nguyên thùng hoặc cắt thái/đóng gói theo yêu cầu riêng.

Chi tiết sản phẩm:

Liên hệ ngay với Gofood Market để trở thành đại lý:

Chính sách dành cho đại lý:

  • Hỗ trợ về giá cả: Chiết khấu ưu đãi lên tới 20%!
  • Hỗ trợ về hàng mẫu: Miễn phí hàng trưng bày, catalog giới thiệu về thực phẩm đông lạnh cho đại lý.
  • Hỗ trợ về Marketing: Đại lý được nhận tư vấn về chiến lược bán hàng, marketing.
  • Hỗ trợ về giấy tờ: Có hợp đồng minh bạch, xuất hoá đơn VAT khi nhập hàng.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch:

  • Hà Nội: Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh